Roblox đạt 150 triệu người chơi mỗi tháng - Vượt qua cả Minecraft để xưng vương

Dương Thị Lan
 1. Cứ tưởng Minecraft với hơn 120 triệu người chơi hàng tháng là đã đỉnh lắm rồi nhưng có một cái tên khác còn khủng hơn rất nhiều.

  Nhắc đến tựa game có lượng người chơi khủng nhất thế giới ảo, chúng ta thường nghĩ ngay đến Minecraft mà bỏ quên Roblox - đối thủ xứng tầm, thậm chí còn vượt mặt cả Minecraft để xưng vương. Tính đến tháng 5/2020, Minecraft có khoảng 126 triệu người chơi hàng tháng trong khi Roblox con số đã lên đến 150 triệu lượt.

  [​IMG]


  Roblox là nền tảng game cho phép người chơi tự sáng tạo và chia sẻ những tựa game do mình làm ra. Game đặc biệt hướng đến đối tượng game thủ trẻ, từ 10 tuổi trở lên. Người chơi được cung cấp đầy đủ các công cụ cần thiết để xây dựng một thế giới mở của riêng mình, từ xây dựng nhà cửa, đua xe, bắn súng, đối kháng,...

  Tương tự như Minecraft, Roblox khuyến khích trí tưởng tượng và tính sáng tạo của người chơi. Dĩ nhiên, đồ họa của Roblox không thể sánh được với các bom tấn đỉnh cao bây giờ nhưng chính điều này lại phù hợp với những game thủ nhí. Chẳng vậy mà theo một nghiên cứu gần đây, hơn một nửa số trẻ em tại Mỹ chơi Roblox, trò chơi được coi là một phương tiện hữu hiệu để giữ chân chúng ở nhà khi tình hình Covid-19 đang diễn ra phức tạp.

  [​IMG]


  Một trong những nguyên nhân khiến Roblox thu hút là nó có trả tiền cho các nhà phát triển cộng đồng. Công ty cho biết trong năm 2020 này, những nhà phát triển của nền tảng có thể kiếm được đến 250 triệu đô, tăng hơn 2 lần so với con số 110 triệu đô vào năm 2019.

  Roblox hiện đã được phát hành cho Mobile, PC và Xbox One.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất