Rò rỉ hàng mới của Valve, có khi nào đây là Half-Life 3?

Dương Thị Lan
 1. Khá nhiều yếu tố đặc trưng của Half-Life được tìm thấy trong tựa game không khỏi khiến game thủ băn khoăn tự hỏi: liệu đây có phải là hậu bản mới nhất của series?

  Gabe Logan Newell từ lâu đã được game thủ đặt cho biệt danh “người không biết đếm đến 3” bởi tất cả những tựa game mà Valve tạo ra đều không vượt quá phần thứ 3 như Portal 2, DOTA 2, Team Fortress 2, và đặc biệt là Half-Life 2. Suốt 15 năm kể từ khi Half-Life 2 ra mắt, trong khi game thủ thế giới đang chờ đợi mỏi mòn thậm chí là kêu gào Valve hãy làm phần 3 đi nhưng hãng vẫn chẳng có bất cứ động thái chính thức nào. Bây giờ người hâm mộ lại dấy lên hy vọng khi Valve News Network vừa hé lộ vài chi tiết về tựa game hoàn toàn mới của Valve, có code-name (tên mã) là Citadel. Hơn nữa, khá nhiều điểm tương đồng giữa trò chơi và series Half-Life được tìm ra khiến game thủ không khỏi tự hỏi, đây có phải là Half-Life 3?  Citadel rõ ràng được tạo ra bằng cách sử dụng bộ công cụ Source 2 và là tựa game hoàn toàn mới (tránh nhầm lẫn với dự án game VR được Valve công bố vào đầu năm nay). Theo thông tin tiết lộ, Citadel có “khá nhiều thứ liên quan đến tàng hình, tìm kiếm mục tiêu và bản đồ thu nhỏ.” Và, Citadel hiện tại cũng chỉ là code-name, rất có thể trò chơi sẽ có một cái tên hoàn toàn khác.

  [​IMG]


  Tháng trước, trong bữa tiệc ra mắt kính thực tế ảo Valve Index VR, chính Gabe đã buông một vài lời trêu chọc về phần thứ 3 của series Half-Life: “Các cột mốc không thực sự là kết thúc của bất cứ điều gì mà chính là sự khởi đầu. Half-Life dẫn đến Half-Life 2, Source đến Source 2. Các cuộc thử nghiệm chúng ta đang làm với Team Fortress 2 tạo tiền đề cho chúng ta phát triển DOTA, Artifact là lý do chúng ta phát triển Underlords. Vì vậy, một ngày nào đó, số 2 sẽ dẫn chúng ta đến một đỉnh cao rực rỡ nào đó. Mọi người hãy chờ xem.”

  [​IMG]


  Phát biểu của Gabe cộng thêm rò rỉ này khiến fan hâm mộ càng hy vọng vào tương lai của Half-Life 3 nhưng sự thật thì đây vẫn chỉ là tin đồn. Half-Life 3 chắc chắn là tựa game được mong đợi nhất hành tinh, tuy nhiên, cho đến khi mọi thứ được chính thức xác nhận thì chúng ta vẫn không nên đặt niềm tin quá nhiều. Mọi thông tin mới, GameHub sẽ cập nhật đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất