Riot Games quyên góp 1,5 triệu đô la để hỗ trợ ngăn chặn dịch Covid-19

Phương Ly
 1. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn ra rất nghiêm trọng tại Mỹ thì đây quả thực là một hành động vô cùng ý nghĩa của Riot Games.

  Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti tuyên bố trong một cuộc họp báo hôm thứ ba rằng Riot Games và những người đồng sáng lập Brandon Beck và Marc Merrill đã quyên góp hơn 1 triệu đô la để hỗ trợ ngăn chặn virus corona.

  Garcetti nói: “Chúng tôi may mắn ở L.A khi có những ngành công nghiệp không chỉ cung cấp năng lượng cho thành phố mà cả đất nước và nền kinh tế thế giới của chúng tôi. Game là một trong những ngành công nghiệp đó và một trong những ông lớn thuộc lĩnh vực này là Riot Games.Họ có trụ sở ngay tại thành phố của chúng tôi, và hôm nay công ty và những người sáng lập của họ đã quyên góp hơn 800.000 đô la cho các tổ chức phi lợi nhuận địa phương, bao gồm 200.000 đô la cho Quỹ Thị trưởng để hỗ trợ bất cứ điều gì cần thiết trong việc ngăn chặn Covid-19.”

  [​IMG]

  Riot đã làm rõ số tiền thực sự là 1,5 triệu đô la (khoảng 35 tỷ VNĐ) và các khoản quyên góp đang được thực hiện bởi cả công ty và các nhà sáng lập cá nhân. Riot sẽ quyên góp 500.000 đô la trong khi Merrill và Beck mỗi người quyên góp 500.000 đô la. Trong đó, 400.000 đô la sẽ được chuyển đến Ngân hàng Thực phẩm Los Angeles, nơi mà Riot đã làm việc với những người gây quỹ trước đó. 200.000 đô la khác được chuyển đến Quỹ Thị trưởng Los Angeles giúp bổ sung chi phí chăm sóc sức khỏe, chăm sóc trẻ em, thực phẩm và trợ cấp cho những người có thu nhập thấp hoặc thất nghiệp. Số tiền còn lại sẽ được trao cho các tổ chức phi lợi nhuận ở khu vực Los Angeles.

  Garcetti nói thêm rằng Riot nói với anh ta rằng công ty sẽ tiếp tục duy trì lực lượng bảo vệ, cơ sở vật chất và lương thực trong biên chế toàn thời gian khi các nhân viên còn lại làm việc tại nhà.

  [​IMG]

  Garcetti nói rằng Riot Games cũng sẽ hỗ trợ thành phố trong việc tìm kiếm thiết bị y tế. “Bên cạnh đóng góp tài chính đó, Riot Games đang nỗ lực bảo đảm các thiết bị cá nhân quan trọng cho các bệnh viện của L.A, giống như mặt nạ rất cần thiết để bảo vệ các bác sĩ và y tá tuyến đầu của chúng tôi”, thị trưởng lưu ý trong cuộc họp báo.

  Riot Games tuyên bố: “Los Angeles luôn là nhà của Riot, và người dân Los Angeles là một phần không thể thay thế trong thành công của chúng tôi và chúng tôi tự hào có thể giúp đỡ cho cộng đồng của chúng tôi trong thời điểm khó khăn này. Là một công ty toàn cầu, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục xem xét các cách chúng tôi có thể làm để giúp chống lại cuộc khủng hoảng này trên quy mô toàn cầu.”Chia sẻ trang này

Tin mới nhất