Riot Games chính thức hủy bỏ tựa game LOL đối kháng theo phong cách Smash Bros

Phiêu Vũ
 1. Có lẽ sự thất bại của MultiVersus, một tựa game ăn theo Super Smash Bros khác, đã khiến Riot chùn chân.

  Có một xu hướng trong ngành công nghiệp game, đó là khi một tựa game thành công, thường sẽ xuất hiện các tựa game khác ăn theo, có chung khái niệm, chung phong cách, để được hưởng lợi từ người trước. Một ví dụ điển hình là PUBG, với những tựa game theo sau chung lối chơi như Fortnite, Apex Legends hay Free Fire. Một ví dụ khác là các tựa game của nhà Nintendo, bao gồm cái tên nổi tiếng Super Smash Bros. Thậm chí ngay cả một hãng game lớn như Riot cũng có ý định “học tập” sự thành công ấy để tạo ra một tựa game đối kháng trong vũ trụ của riêng họ.

  [​IMG]


  Theo Mikhail Klimentov, phóng viên của tờ The Washington Post, Riot đang thực hiện một tựa game đối kháng thuộc vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại theo phong cách Super Smash Bros. Họ thậm chí còn đang tạo ra một nguyên mẫu với khoảng 80 nhân viên đang làm việc. Tuy nhiên, có vẻ như Riot cuối cùng đã hủy bỏ tựa game này, sau tất cả những công sức mà họ đã bỏ ra.

  Câu trả lời rất đơn giản, họ đã thấy “hậu quả nhãn tiền” từ người đi trước. Người đi trước ở đây tất nhiên không phải Super Smash Bros, mà là một tựa game khác cũng học theo phong cách của nó, MultiVersus. Dù Warner Bros. Games có nói gì đi nữa, tựa game đối kháng với sự góp mặt của những nhân vật hoạt hình nổi tiếng của hãng đã không nhận được sự yêu thích từ phía game thủ.

  [​IMG]


  Nhìn lại Riot, hãng hiển nhiên cũng có rất nhiều tiềm năng để tạo ra một tựa game đối kháng hay, đặc biệt là khi họ có thể tận dụng vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại với vô số gương mặt quen thuộc. Tuy nhiên, bản thân Riot cũng đang thực hiện một tựa game đối kháng 2v2 khác và sẽ sớm hoàn thành, nên việc tạo ra thêm một tựa game khác tương tự có lẽ được xem là điều không cần thiết.

  [​IMG]
  Tựa game đối kháng 2v2 thuộc vũ trụ LOL của Riot có thể sắp hoàn thiện


  Điều khác cần cân nhắc ở đây là có rất nhiều tựa game đối kháng trên thị trường, bao gồm cả thành công lẫn thất bại. Giữa các công ty AAA và các team Indie đang cố gắng tạo ra những tựa game thành công, bạn sẽ phải làm điều gì đó hay và đặc biệt để được chú ý. Đó có thể là những gì Riot thấy ở các tựa game khác và khiến họ phải hủy bỏ dự án.

  Cuối cùng, Riot Games luôn có kế hoạch gì đó và họ đã tạo ra các phần ngoại truyện cho các nhân vật trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại của mình suốt vài năm qua. Mặc dù sẽ rất tuyệt nếu được điều khiển các vị tướng trong LOL chiến đấu theo phong cách Super Smash Bros, nhưng việc thiếu nó có lẽ cũng sẽ không quá ảnh hưởng tới Riot.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất