Riot chi 100 triệu đô để giải quyết vụ kiện từ năm 2018

Yaezakura
 1. Nhà phát triển LMHT và Valorant đồng ý chi khoản đền bù tăng gấp 10 lần cho vụ kiện quấy rối tại nơi làm việc.

  Nhiều nguồn tin báo cáo rằng Riot Games đã đồng ý giải quyết vụ kiện tập thể chống lại công ty với số tiền lên đến 100 triệu đô la, một khoản phí tăng vọt so với 10 triệu đô la trước đó, vốn bị bác bỏ vì mức phạt quá nhẹ đối với Riot.

  [​IMG]


  Vụ kiện tập thể được đưa ra tòa sau nhiều báo cáo về nạn phân biệt giới tínhlạm dụng tại môi trường làm việc của Riot Games. Bộ quản lý về công bằng việc làm của bang California đã chấp thuận thỏa thuận giải quyết và sẽ trao 80 triệu đô la cho các thành viên của vụ kiện tập thể và dành 20 triệu đô la còn lại để thanh toán các chi phí pháp lý khác. Riot cũng phải dành ra 6 triệu đô la mỗi năm trong vòng ba năm để điều chỉnh lương cũng như tạo việc làm mới cho các nhân viên tham gia vụ kiện tập thể.

  Trong một tuyên bố, Riot cố gắng thể hiện sự hối hận về quá khứ và tiến lên phía trước: “Mặc dù tự hào về những thành tựu đã đạt được kể từ năm 2018, nhưng chúng tôi cũng cần phải chịu trách nhiệm về quá khứ. Chúng tôi hy vọng rằng thỏa thuận này sẽ bù đắp phần nào cho những người từng có những trải nghiệm tiêu cực tại Riot và qua đó thể hiện mong muốn dẫn đầu trong việc mang trách nhiệm giải trình và sự bình đẳng cho ngành công nghiệp trò chơi."

  [​IMG]


  Sau 3 năm, cả hai bên đã đạt được một giải pháp thích hợp, không chỉ đối với những nạn nhân tại công ty, mà còn với cả những ai đang theo dõi từng động thái của Riot. Riot Games vẫn tạo ra những trò chơi hết sức nổi tiếng, vì vậy họ phải có trách nhiệm nỗ lực hết mình để hạn chế tối đa môi trường làm việc độc hại. Hy vọng rằng Activision Blizzard và Ubisoft có thể noi gương Riot.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất