[Review] Warhammer: Chaosbane - RPG chặt chém cực đã tay vừa mới ra mắt

Dương Thị Lan
 1. Tổng

  8/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cấu hình

  Vẫn đi theo phong cách hack-n-slash quen thuộc nhưng Warhammer: Chaosbane đã tay đã mắt hơn nhiều bởi tốc độ điên cuồng cùng đàn quái đông như quân nguyên.

  Ngày phát hành: 31/5/2019
  Nền tảng: PC, PS4, Xbox One


  Là tựa game nằm trong vũ trụ rộng lớn của Warhammer, Warhammer: Chaosbane là sản phẩm đầu tiên lấy đề tài hack-n-slash của series này. Lần đầu tiên bước vào thế giới của Chaosbane, có lẽ game thủ sẽ ngay lập tức nhớ đến huyền thoại Diablo. Từ lối chơi, chuyển động, phong cách đồ họa đều mang đến cảm giác quen thuộc. Lấy cảm hứng nhưng không sao chép quá đà là những gì mà tựa game này làm được, rất nhiều khía cạnh đã được cải thiện để mang lại trải nghiệm mới mẻ cho người chơi.

  [​IMG]


  Lớp nhân vật

  Warhammer Chaosbane cho phép người chơi nhập vai 4 lớp nhân vật Slayer (người lùn), Empire Soldier (người lính kỳ cựu), High Elf Mage (yêu tinh cao cấp) và Wood Elf Scout (yêu tinh gỗ). Mỗi nhân vật đều có phong cách cũng như tên họ cố định nhưng đi kèm với rất nhiều kỹ năng và tùy chọn khác nhau.

  Số lượng nhân vật trong Warhammer Chaosbane nhìn qua có vẻ hơi ít nhưng tất cả đều có đột phá riêng, người chơi sẽ cảm nhận được rõ ràng tính chất của từng nhân vật thông qua cách thức chiến đấu của họ. Ví dụ như Konrad Vollen cực kỳ trâu vì có khiên giúp đẩy mạnh khả năng giảm sát thương nhưng lại chậm chạp và thiếu hiệu ứng diện rộng. Trong khi đó, yêu tinh gỗ có lối đánh cực kỳ hoa mỹ nhưng cần phải di chuyển liên tục để thả diều đám quái vì quá ít máu.

  [​IMG]


  Gameplay

  Số lượng kỹ năng trong Warhammer: Chaosbane vô cùng nhiều và đa dạng, mỗi nhân vật sẽ có khoảng 100 kỹ năng khác nhau để sử dụng. Điểm đặc biệt của tựa game này là ngoài những thứ bạn học được khi lên cấp thì còn rất nhiều thứ hữu dụng khác chỉ có thể mở khóa thông qua việc hoàn thành nhiệm vụ hay theo tiến trình cốt truyện. Người chơi có thể sử dụng tối đa 5 kỹ năng cùng lúc, hơn nữa chúng đều có thời gian hồi chiêu vô cùng ngắn do đó tốc độ của Warhammer: Chaosbane nhanh hơn rất nhiều so với các tựa game khác.

  Thay vì dùng mana để thi triển kỹ năng, Warhammer: Chaosbane sử dụng hệ thống Energy đặc trưng, thanh này chỉ lên khi bạn đánh thường trúng quái vật, đồng nghĩa với việc nếu muốn combo nhuần nhuyễn người chơi phải học cách kết hợp giữa kỹ năng lẫn đánh tay xen kẽ nhau. Chính vì lý do này mà Warhammer: Chaosbane có lối chơi khá cuốn hút, bạn bắt buộc phải thực sự phối hợp các nút bấm thành chuỗi combo riêng của mình, chứ không chỉ đơn là spawn một lệnh liên tục như trước.

  [​IMG]


  Số lượng quái trong Warhammer: Chaosbane phải nói là đông như quân nguyên, ít nhất phải gấp 3 lần Diablo khi bạn sẽ thường xuyên thấy kẻ thù xuất hiện tràn ngập màn hình. Thường thì số lượng quái đông sẽ dẫn đến việc bạn phải liên tục spawn nút trong mệt mỏi, hết lần này tới lần khác, nhưng đối với Warhammer: Chaosbane thì khác vì gần như tất cả kỹ năng của nó đều là dạng diện rộng. Điều này đồng nghĩa bất kỳ nhân vật nào cũng có khả năng thổi bay cả đàn quái lên trời với chuỗi combo của mình (tất nhiên tốc độ có khác nhau), nó khiến cho việc đồ sát này trở nên hào hứng hơn nhiều, khi mà bạn phối hợp tất cả kỹ năng với nhau và để lại một đống xác la liệt.

  Tốc độ của Warhammer: Chaosbane cực nhanh, gần như bạn sẽ không có một giây nào để dừng tay cả, đặc biệt khi chỉnh độ khó cao nhất.

  [​IMG]


  Âm thanh & Đồ họa

  Hiệu ứng âm thanh khá xuất sắc, khắc họa thành công bầu không khí khốc liệt của tựa game trong khi đồ họa của Warhammer: Chaosbane không được đánh giá cao lắm bởi có cảm giác hơi bị lạc hậu nhưng bù lại là cấu hình cực nhẹ.

  Nhìn chung, nếu bạn là fan của thể loại hack-n-slash, Warhammer: Chaosbane là một cái tên khá tiềm năng. Tựa game đã được phát hành vào hôm nay - 31/5 cho PC, PS4, Xbox One.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất