Review Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile phiên bản Alpha Test – Sống dậy ký ức một thời

Phiêu Vũ

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4 1 phiếu
 1. Tổng

  9/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Tuy chưa phải một sản phẩm hoàn hảo không tỳ vết nhưng chắc chắn Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile đã thành công trong việc làm sống dậy những ký ức một thời của các game thủ đời đầu.

  Vào những ngày đầu tiên của năm 2021, VNG đã tạo nên một cơn địa chấn với việc tung ra Alpha Test của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile. Tất cả những ai đã từng 1 thời “ăn Võ Lâm, ngủ Võ Lâm” chắc chắn đang ngóng chờ từng ngày để được thưởng thức tựa game có thể nói là “Võ Lâm tái sinh” này. Cũng vì thế, dù game mới chỉ đang trong giai đoạn Alpha Test hạn chế người chơi, nhưng đã “gây thương nhớ” cho vô số game thủ, trong đó có tác giả. May mắn nhận được tài khoản thử nghiệm của game, tác giả đã ngay lập tức “hóa thân hiệp khách” và có được những trải nghiệm đầu tiên với Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile.

  Đồ họa: Cổ điển nhưng gây thương nhớ

  Đối với những ai chưa từng chơi Võ Lâm Truyền Kỳ, thì đồ họa của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chắc chắn sẽ bị đem ra so sánh, thậm chí là chê lên chê xuống khi đặt lên bàn cân với những tựa game mobile lung linh đầy rẫy trên thị trường hiện nay. Thế nhưng, với những game thủ lão làng của dòng game huyền thoại này, thì sẽ chỉ biết “vỗ đùi đen đét” mà than: “Giống! Giống quá!!”.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Hệ thống đồ họa tái hiện hoàn hảo từng đường nét của Võ Lâm Truyền Kỳ khi xưa


  Quả thật, ngay từ giây phút chọn nhân vật, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile dường như đã “bê nguyên xi” hệ thống đồ họa của tựa game khai sinh ra dòng game Võ Lâm ở Việt nam trở lại. Vẫn những nhân vật ấy, vẫn những chiêu thức ấy, vẫn những bản đồ ấy... Có thể nói rằng, đồ họa của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile là 1 cách “cố ý gây thương nhớ”, và nó đã thành công.

  Gameplay: Cải tiến hợp thời

  Nếu nói đồ họa của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile được “làm cũ” một cách cố ý, thì lối chơi của game đã được cải tiến một cách rất hợp thời. Là một tựa game mobile, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile đã được tích hợp những tính năng mới đã được kiểm nghiệm bởi vô số game thủ. ví dụ như hệ thống cường hóa trang bị có thể thừa kế, hệ thống luyện cấp bên cạnh lửa trại, vô số hoạt động hàng ngày... Nói chung, trong thời đại mà mọi thứ đều phải nhanh và tiện như hiện nay, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile đã cung cấp cho game thủ mọi công cụ để có được những trải nghiệm thoải mái và thú vị nhất.

  [​IMG]
  Hệ thống luyện cấp auto được tích hợp sẵn là một điều cần thiết cho các tựa game mobile hiện nay

  [​IMG]
  Giao diện võ công đã được làm mới cho hợp thời hơn

  [​IMG]

  Các hoạt động cá nhân và tổ đội theo từng ngày, từng tuần được sắp xếp một cách hợp lý hơn


  Những thay đổi này có thể khiến nhiều game thủ “hoài cựu” cảm thấy không quen thuộc, nhưng đó lại là những thay đổi không thể thiếu khi mà lối chơi của Võ Lâm Truyền Kỳ đã quá lỗi thời, hơn nữa còn là dành cho PC. Là một tựa game mobile, những thay đổi trong lối chơi như hiện tại của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile là đúng đắn và cần thiết.

  [​IMG]
  Hệ thống Ngũ Hành cùng Thập Đại Môn Phái vẫn được giữ nguyên

  [​IMG]
  Hệ thống Cừu sát và Sổ đen vẫn còn đó, hứa hẹn cho những trận PK ác liệt


  Bên cạnh những cải tiến hợp lý, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile cũng giữ lại những thứ từng làm lên cái chất của Võ Lâm Truyền Kỳ, đó là hệ thống 10 môn phái chia làm ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương sinh tương khắc, hay hệ thống PvP chất lượng với vô số chiêu thức độc đáo và biến hóa... Tất cả, đều là lời khẳng định cho tâm sức của VNG để mang được tựa game mà người chơi từng yêu quý 1 thời lên Mobile.

  Cấu hình: Nhẹ nhàng ai cũng chơi được

  Do sở hữu đồ họa của Võ Lâm Truyền Kỳ đời đầu, nên cấu hình yêu cầu của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile là khá nhẹ. Cụ thể, game chỉ yêu cầu hệ điều hành 4.4 và RAM 2GB trở lên cho hệ máy Android. Còn với iPhone, người chơi sẽ cần hệ điều hành iOS 9.0 và đời máy iPhone 6 trở lên. Nói chung, đây là những yêu cầu quá dễ mà game thủ mobile ngày nay hầu như đều có thể đáp ứng.

  Cộng đồng: Sống động như những ngày xưa cũ

  [​IMG]

  Cộng đồng sôi nổi dù game vẫn trong giai đoạn Alpha Test


  Rất rõ ràng, cộng đồng chính là thế mạnh lớn nhất của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile, khi nó chính là sự tái sinh của một tựa game huyền thoại. Vô số những game thủ lớn tuổi đang ngóng trông từng ngày để được trở về chốn giang hồ tràn ngập kỷ niệm, còn những game thủ trẻ hơn thì sẽ bị lôi cuốn bởi sự tò mò về một “truyền kỳ”. Cũng vì thế, mặc dù game vẫn còn đang trong giai đoạn Alpha Test, nhưng cộng đồng của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile đã sôi nổi không hề thua kém cám tựa game lâu năm.

  Tạm kết

  Đối với những fan cuồng một thời của Võ Lâm Truyền Kỳ, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chắc chắn sẽ mang lại cho người chơi những trải nghiệm đầy nhiệt huyết của một thời tuổi trẻ. Game hiện vẫn đang trong giai đoạn Alpha Test giới hạn, và hứa hẹn sẽ tạo nên một sự bùng nổ khi chính thức phát hành. Để tìm hiểu thêm thông tin về game, người đọc có thể truy cập theo đường link:​
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất