[Review] The Walking Dead: The Final Season Ep1 - Khởi đầu cho hành trình cuối cùng

ga5611687
 1. Tổng

  9/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cốt truyện

  Giới chuyên môn đưa ra những ý kiến rất khác nhau về hồi kết của series game nổi tiếng, một số trang chấm điểm gần tối đa, trong khi một số trang khác chỉ cho điểm trung bình.

  Sau 6 năm, 3 mùa, cùng một mini series dành riêng cho Michonne và rất nhiều giải thưởng, cuối cùng thì Telltale bắt đầu đặt hồi kết cho loạt game nổi tiếng nhất của mình. Từ năm 2012, nhà phát triển này đã nắm bản quyền chính hãng trong việc thực hiện The Walking Dead. Loạt game đưa Telltale Games từ một hãng chuyên làm game phiêu lưu “point-and-click” trở thành một trong những đơn vị phát hành game bản quyền uy tín nhất thế giới. Mới đây, Telltale đã cho ra mắt “Done Running” – tập game đầu tiên trong mùa cuối của series.

  [​IMG]


  Rất nhiều đơn vị chuyên môn đã lên tiếng đánh giá Done Running, nhưng kết quả lệch nhau khá xa. Ví dụ như OpenCritic chấm điểm trung bình 78, dựa trên 14 bài bình luận. Nhưng Metacritic chỉ cho 74 điểm cho cả hai phiên bản PC và PS4.

  Dường như không có sự đồng thuận giữa các bình luận viên nói chung. DualShockersWccftech chấm 9/10, nhưng nhiều trang lớn như IGN, Game Informer, Destructoid, USgamer chỉ cho 7/10 hoặc thấp hơn. Điểm mấu chốt dường như nằm ở vấn đề “một chút chậm chạp”, nhưng vẫn có thể hy vọng vào sự tiến bộ ở 3 tập còn lại của loạt game.


  Trailer cho mùa cuối của The Walking Dead


  DualShockers chấm 9/10: “Đây là tựa game trưởng thành nhất của Telltale. Mùa cuối cùng cho thấy sự trưởng thành của Clementine như một kẻ sống sót cứng rắn, sẵn sàng thực hiện bất cứ sự hi sinh cần thiết nào để tiếp tục tồn tại”.

  Wccftech chấm 9/10: “Tập phim này “lên đỉnh” với một số cảnh thuộc loại đáng kinh ngạc, ghê tởm và đáng sợ nhất mà Telltale từng thực hiện… Những cảnh cuối cùng là một bước đột phá thực sự, đưa Telltale đi theo hình ảnh và hướng đi mang tính điện ảnh”.

  [​IMG]


  Attack of the Fanboy chấm 4.5/5: “Một khởi đầu gần như hoàn hảo cho phần cuối của loạt game”.

  App Trigger chấm 8/10: “The Walking Dead không bao giờ khai thác quá sâu vào nỗi nhớ quê hương, mà chỉ dùng hoàn cảnh đó để tôi luyện vai trò phụ huynh của Clementine với Alvin”.

  VG247 không đưa ra điểm số nhưng nhận xét: “Tập đầu tiên của mùa cuối The Walking Dead là một khởi đầu tuyệt vời, nhưng điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Thường thì Telltale luôn luôn phải vật lộn với những tập ở giữa – đó là điều mà hãng này từng trải qua.”

  The Verge cũng không chấm điểm: “Mùa mới của loạt game The Walking Dead đề ra giải pháp cho chuỗi ngày zombie mệt mỏi bằng đám trẻ con”.

  [​IMG]


  GameInformer chấm 7/10 và đánh giá ở mức trung bình: “Những tình huống dễ dự đoán và cốt truyện lặp đi lặp lại, màn ra mắt của mùa này không được thú vị cho lắm. Hy vọng sẽ có nhiều bất ngờ và sự hấp dẫn hơn trong tương lai”.

  USgamer chấm 3.5/5, tựa game bị trừ điểm vì tiếp tục khai thác cốt truyện đã cũ: “Không có vụ thảm họa zombie khải huyền thế giới nào là không có những người sống sót cố gắng bảo vệ một địa điểm, để rồi cuối cùng đứng nhìn nó bị tàn phá”.

  IGN chấm 6.5/10, trang tin ca ngợi quá trình Telltale mô tả cả cuộc đời của Clementine, từ một đứa trẻ cho đến khi trở thành người bảo vệ. Nhưng tựa game bị đánh giá thấp vì lặp lại chu kỳ của những phần trước, đó là “gặp những người sống sót – gia nhập một khu vực an toàn – cùng nhau tìm thức ăn và sinh tồn”.

  Destructoid chấm 6/10: “Đây có lẽ là tập game dài nhất từ trước đến nay, thêm khoảng 30 phút so với những phần game trước”. Game bị chê ở những hành động cứng của nhân vật và cốt truyện quá chậm, hầu như chỉ dùng để giới thiệu nhân vật và xây dựng thế giới mới cho mùa.

  [​IMG]


  Có lẽ đây là một khởi đầu hơi đáng thất vọng đối với mùa cuối của The Walking Dead, đặc biệt là khi cả mùa chỉ có 4 tập. Tuy nhiên Telltale vẫn còn cơ hội sửa sai ở 3 tập còn lại. Mùa game này cũng kết thúc những năm tháng sử dụng Telltale Tool trên các game của hãng. Những game sau – ví dụ như The Wolf Among Us 2 sẽ được kết hợp với Unity.​



Chia sẻ trang này

Tin mới nhất