[Review] The Gardens Between - "Cuộc đời ơi cho mình một vé về tuổi thơ"

Hard
 1. Tổng

  9/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cốt truyện

  The Gardens Between như một chuyến tàu bí ẩn đưa người chơi trở về hành trình tuổi thơ, những kỷ niệm bị che đậy bởi thời gian và sự lãng quen..

  Tuổi thơ như là một thế giới lạ và quen với mỗi người trong số chúng ta. Nó giống như một cuốn băng sờn cũ, sẵn sàng quay tua mọi lúc mọi nơi.. nhưng khi hiện lên chỉ là những hình ảnh mờ ảo không rõ ràng về một chặng đường đã xa trong quá khứ. The Gardens Between cũng khởi đầu như vậy khi mang người chơi đến với hai nhân vật chính là Adrina và Frendt... một thì mang nét cá tính và cứng đầu, một thì thông minh nhưng lúc nào cũng nhút nhát. Hai cậu bé và cô bé này sẽ cùng nhau hành trình trở về quá khứ nơi là một sự kiện lạ lùng đã xảy ra và kết nối số phận của họ. Bí ẩn đằng sau câu chuyện ấy là gì? Sự kiện nào đã kết nối Adrina và Frendt? The Gardens Between sẽ có câu trả lời dành cho bạn.

  [​IMG]


  The Gardens Between là một tựa game thuần giải đố nơi người chơi sẽ bước chân vào vô vàn những hòn đảo khác nhau nơi Adrina và Frendt sẽ hành trình trở về quá khứ. Ở đó mỗi hòn đảo sẽ đại diện cho một ký ức riêng nơi những khung cảnh tuổi thơ được đại diện bởi vô vàn những món đồ mà hai người đã gắn bó năm xưa. Từ đầu băng xưa cũ, chiếc TV cồng kềnh cho đến cỗ máy điện tử bốn nút quý giá... tất cả sẽ trở thành một câu đố, một cánh cổng mở ra ký ức của hành trình tuổi thơ ngày nào.

  [​IMG]


  The Gardens Between khéo léo lồng ghép những câu đố vào những món đồ mà có lẽ đã lùi rất xa trong tâm trí chúng ta, khơi gợi những kỷ niệm vô giá trong cuộc sống thật của riêng mỗi người. Ví như với câu đố liên quan đến chiếc đầu băng nơi game thủ phải ấn nút tua qua lại để có thể mở đường đi tiếp... Riêng việc ấy thôi đã khiến nhiều người phải nhận ra rằng dễ cả chục năm nay mình chưa nhìn thấy lại hình ảnh ấy. Hay với chiếc máy điện tử bốn nút, người chơi sẽ được hòa mình vào một phân cảnh "game trong game", nơi mà vô vàn huyền thoại thế giới ảo từng khiến chúng ta và những đứa bạn hàng xóm mất ăn mất ngủ dần dần hiện về trong khoảng không vô hình trước mắt.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, khó có thể thể lột tả hết giá trị lối chơi của The Gardens Between nếu không nói đến cơ chế quay tua thời gian trong game, nơi mà 2 nhân vật chính có thể "tua nhanh" hay "quay chậm" sự chuyển động của mọi vật xung quanh mình. Đây chính là chìa khóa then chốt để khai mở những câu đố thử thách, giúp 2 nhân vật chính có thể tìm ra lời giải và từ đó thăm lại quá khứ của chính mình. Trên thực tế nó chính là một đại diện cho những ký ức của mỗi con người, nơi mà chúng ta có thể thả sức quay tua những năm tháng xa xưa trong tâm trí.


  Trailer The Gardens Between.

  [​IMG]


  The Gardens Between là một tựa game bình yên về cả hình ảnh, âm thanh và lối chơi... một sản phẩm hiếm hoi chen chân giữa vô vàn những cái tên đầy rẫy bom đạn và đao kiếm ngoài kia. Nếu mong muốn một tấm vé hành trình về quá khứ, một lời hát du ngủ để chúng ta chìm vào giấc mộng năm nào, The Gardens Between sẽ là một tựa game dành cho bạn.

  Hiện The Gardens Between hiện đã có mặt trên PC (Steam), PS4 và Switch.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất