Review Suicide Squad: Kill The Justice League - Một tựa game hay bị hủy hoại bởi live-service

Phiêu Vũ
 1. Tổng

  7.6/10

  Đồ họa
  Cốt truyện
  Combat
  Live-Service
  Nhiệm vụ

  Suicide Squad: Kill The Justice League hóa ra không quá tệ như mọi người vẫn tưởng, nhưng vẫn là một nỗi thất vọng nếu nghĩ đến tiềm năng mà nó có thể đạt tới nếu không có live-service.

  Sau nhiều năm giới thiệu, trì hoãn, tranh cãi và rò rỉ, Suicide Squad: Kill The Justice League, tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba, live-service và thế giới mở của Rocksteady cuối cùng cũng đã ra mắt. Game lấy bối cảnh trong cùng vũ trụ Batman Arkham của studio, diễn ra vài năm sau khi Arkham Knight kết thúc. Batman đã làm giả cái chết của mình, gia nhập Justice League và đến Metropolis để trở thành bạn thân với Wonder Woman, Superman, Flash và Green Lantern. Mọi thứ diễn ra tốt đẹp cho đến khi Brainiac đến, điều khiển tâm trí tất cả bọn họ — ngoại trừ Wonder Woman — và biến những anh hùng mạnh mẽ trở thành kẻ thù của chính những thứ họ từng bảo vệ. Giờ đây, Harley Quinn, Captain Boomerang, King Shark và Deadshot - những siêu ác nhân của DC với bom được cấy vào đầu - sẽ là hy vọng cuối cùng để “kill the Justice League” và giải cứu thế giới.

  [​IMG]


  Đồ họa của game phải nói là khá ổn, với các nhân vật được tạo hình chi tiết và những trận chiến cháy nổ hoành tráng (dù hơi rối mắt). Combat được thiết kế tốt. Mỗi nhân vật trong đội đều có điểm sáng với những chương của riêng mình, rồi hòa quyện với nhau trong suốt trò chơi. Câu chuyện của game được viết khá tốt, khiến chúng ta tin rằng Suicide Squad thực sự là những ác nhân đang giải cứu thế giới. Tương tác của cả 4 rất mượt mà, với những câu đùa thú vị cùng những khoảnh khắc đáng suy ngẫm.

  [​IMG]

  Nhưng…có không chỉ một chữ nhưng. Đầu tiên, cả team nói quá nhiều, đôi lúc là ba bốn đoạn hội thoại khác nhau diễn ra cùng lúc, khiến những thứ hay ho hoặc thông tin quan trọng bị che lấp mất. Không có quá nhiều đoạn thoại lặp lại là một điểm sáng, nhưng việc chúng diễn ra chồng chéo chắc chắn sẽ khiến game thủ tìm kiếm nút tắt. Nhưng đó mới chỉ là điểm khởi đầu.

  [​IMG]


  Main Campaign của Suicide Squad có phần giới thiệu hay ho và ấn tượng giúp người chơi nhanh chóng xác định được các “anh hùng”, giải thích cách Boss của đội, Amanda Waller, điều khiển họ và bày binh bố trận. Sự tự tin và nhịp độ hoàn hảo này trong vài giờ đầu tiên chắc chắn sẽ chinh phục được nhiều game thủ. Tuy nhiên, một khi trò chơi mở ra nhiều hơn và cho phép bạn thả mình vào thành phố Metropolis, mọi thứ sẽ nhanh chóng xuống dốc. Ngoài phần giới thiệu và vài trận đấu trùm, tất cả những gì trò chơi này có là bảo vệ một địa điểm nào đó, cứu một ai đó, hay bắn vài thứ gì đó.

  Cấu trúc của Suicide Squad: Kill The Justice League là như thế này: Bạn xem một đoạn cắt cảnh thú vị, tìm hiểu bước tiếp theo trong kế hoạch giải cứu thế giới và sau đó thực hiện một loại nhiệm vụ mà bạn đã thực hiện trước đó ở một địa điểm mới với một số kẻ thù mới. Lặp lại điều đó trong khoảng 15 đến 20 giờ tùy thuộc vào lượng nội dung phụ của trò chơi mà bạn muốn trải nghiệm.

  [​IMG]


  Rocksteady dường như hiểu được sự lặp lại này nhàm chán đến mức nào, nên đã tinh chỉnh một vài nhiệm vụ để bắt người chơi phải hoàn thành chúng theo những cách cụ thể. Thế nhưng, cách này lại dẫn đến những bất cập khác. Ví dụ như khi phải đối đầu với những kẻ thù chỉ có thể bị tiêu diệt bởi lựu đạn, nhưng bạn lại không build nhân vật theo lối đó, thì than ôi, mọi thứ sẽ trở thành địa ngục.

  Thế nhưng, đó vẫn chưa phải điểm yếu chết người nhất của trò chơi. Thận trọng khi đọc tiếp, vì bên dưới có spoiler.

  Trước khi phần credit hiện ra, trò chơi được xây dựng theo hướng sẽ có một cuộc chạm trán cao trào với Brainiac. Có tới 13 gã Brainiac trên khắp đa vũ trụ và người chơi sẽ cần phải giết tất cả bọn chúng để cứu thế giới. Để làm được điều này, bạn sẽ cần chơi giai đoạn endgame của Suicide Squad, bao gồm các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và các trận đấu trùm để trao cho bạn một loại tiền tệ cho phép bạn thách đấu các Brainiac mới trong các vũ trụ khác nhau. Sau đó, hãy đoán xem? Bạn sẽ phải thực hiện thêm một vài nhiệm vụ tương tự mà bạn đã làm hàng giờ trước đó rồi mới có thể chiến đấu với Brainiac. Và… trận chiến cuối cùng với Brainiac hóa ra lại rất giống với trận đấu với Flash trước đó, có chăng chỉ là ngoại hình khác nhau. Sau đó, credit bắt đầu chạy.

  [​IMG]


  Thay vì kết thúc bằng một chiến thắng hoành tráng, và Suicide Squad chứng mình được rằng họ không chỉ là những kẻ xấu khốn nạn, thì game lại kết thúc bằng cách nói với người chơi rằng: “Bạn sẽ phải chơi tiếp hàng tháng trời rồi mới có thể thực sự giải cứu thế giới.” Nó cướp đi một cái kết trọn vẹn và thỏa mãn, chỉ vì một thứ mà rất nhiều người chơi đều ghét: live-service. WB và Rocksteady muốn bạn chơi trò chơi này trong một thời gian dài, mua skin và các thứ khác để làm đầy túi tiền của họ, chứ chỉ bỏ ra có gần 1 triệu rưỡi VNĐ để mua game thì ít quá. Một cái tát vang dội vào mặt người chơi thay vì cho họ cái kết xứng đáng.

  Nói tóm lại, như đã nói ở tiêu đề, Suicide Squad: Kill The Justice League đã có thể là một trò chơi hay, nếu như không bị phá hủy bởi những nhiệm vụ lặp lại nhàm chán và dịch vụ live-service. Nói chung, bạn còn mong đợi gì ở một tựa game được sở hữu và phát hành bởi Warner Bruh?





Chia sẻ trang này

Tin mới nhất