Review sớm Resident Evil 3 Remake - Người khen tới tấp, kẻ chê hết lời

Dương Thị Lan
 1. Dưới đây là tổng hợp đánh giá Resident Evil 3 Remake từ các trang review game uy tín, độc giả có thể tham khảo để quyết định có nên mua game hay không.

  Sau sự thành công vượt ngoài mong đợi của Resident Evil 2 Remake, nhiều người không khỏi băn khoăn không biết Resident Evil 3 Remake có tiếp tục giữ được phong độ của người tiền nhiệm hay không. Theo những gì được tiết lộ cho đến thời điểm hiện tại thì bản làm lại lần này vẫn đi theo phong cách của RE2 với nhiều đổi mới trong cả đồ họa và cốt truyện. Khi mà chỉ còn vỏn vẹn vài ngày nữa là game chính thức ra mắt, các trang review game đã rầm rộ đưa ra đánh giá sớm cho trò chơi này. Khen có mà chê cũng có, bạn đọc có thể tham khảo trước để quyết định có nên bỏ tiền ra mua tựa game hay không.

  [​IMG]


  ScreenRant: 4/5

  "Khá giống phiên bản gốc nhưng đó không hẳn là điều xấu. Nếu thích Resident Evil 2 thì bạn cũng sẽ thích tựa game này, đặc biệt những ai chưa bao giờ chơi Resident Evil 3 phiên bản gốc chắc chắn sẽ bị đắm chìm vào thế giới của game. Raccoon City, các nhân vật sống động hơn rất nhiều, tuy nhiên cốt truyện thì không khiến chúng ta ngạc nhiên nhiều lắm."

  GamesRadar+: 4/5

  "Trò chơi gần chạm mốc hoàn hảo như Resident Evil 2 Remake. Trò chơi được nâng cấp về mặt đồ họa trong khi cốt truyện về cơ bản vẫn bám sát phiên bản gốc. Tuy so với RE2 Remake thì nó vẫn thiếu một chút chiều sâu và sự đa dạng bởi ít câu đố và hành động hơn nhưng vẫn rất đáng để thử."

  The Digital Fix: 10/10


  "Là sự kế thừa xứng đáng của Resident Evil 2 Remake ở mọi khía cạnh. Một sự tái hiện hoàn hảo và là một trong những trò chơi hay nhất trong series Resident Evil."

  TheSixthAxis: 9/10

  "Capcom đã thành công tái hiện lại Resident Evil 3, làm sống dậy một tác phẩm kinh dị sinh tồn huyền thoại đồng thời mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Nemesis đã trở lại và sẵn sàng tung cú đấm vào mặt bạn."

  CGMagazine: 9/10

  "Là một trong những bản remake chất lượng khác của Capcom. Thật vui khi thấy Capcom tiếp tục thành công với series này và tự hỏi họ sẽ làm gì tiếp theo."

  GodIsAGeek: 9/10

  "Resident Evil 3 Remake thực sự tuyệt vời. Cảm giác lo lắng sợ hãi sẽ luôn hiện diện trong tâm trí bởi bạn sẽ không bao giờ biết Nemesis sẽ xuất hiện lúc nào. Mặc dù chỉ mất khoảng 7 tiếng để hoàn thành (tương tự bản gốc) nhưng có rất nhiều lý do để chúng ta chơi lại lần nữa. Vũ khí, trang phục, vật phẩm cũng rất đa dạng."

  [​IMG]


  Bên cạnh những đánh giá tích cực, một số người cho rằng đây là một bước thụt lùi của Capcom:

  Eurogamer: Chưa xếp hạng

  "Resident Evil 3 Remake chả có gì khác bản gốc, kém hơn rất nhiều so với những gì Resident Evil 2 Remake đã làm được."

  PC Gamer: 58/100

  "Một bước thụt lùi đáng thất vọng cho cả một series game."

  GameSpot: 6/10

  "Ban đầu có vẻ rất ấn tượng nhưng cuối cùng nó lại đánh mất danh tiếng mà phiên bản gốc đã gây dựng được."

  The Verge: Chưa xếp hạng

  "Nó trông giống một bản mở rộng hơn là một trò chơi hoàn toàn mới."

  Khác với Resident Evil 2 Remake hầu hết chỉ nhận được những lời khen ngợi thì phiên bản kế nhiệm lần này lại gặp phải khá nhiều ý kiến trái chiều. Một cách khách quan thì game là hoàn toàn đáng để thử nhưng để kỳ vọng cao như Resident Evil 2 Remake thì nó không làm được. Resident Evil 3 sẽ phát hành vào ngày 3 tháng 4 năm 2020 cho PC, PS4 và Xbox One.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất