[Review] Secret World Legends - Không chỉ là cái bóng của The Secret World

Phiêu Vũ
 1. Tổng

  7.8/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cốt truyện

  Secret World Legends có thể coi là người anh em song sinh hoàn hảo hơn của The Secret World.

  Nếu như bạn chưa biết, thì The Secret World là một tựa game online lấy chủ đề sinh tồn trong ngày tận thế vô cùng được ưa chuộng. Game ra mắt vào tháng 7 năm 2012, và được đánh giá là một trong những tựa MMORPG đẹp nhất vào thời điểm bấy giờ. Trải qua 5 năm phát triển, The Secret World đã sở hữu cho mình một cộng đồng đông đảo và ngày càng lớn mạnh.


  [​IMG]
  Thế nhưng, có vẻ như thành công của The Secret World vẫn là chưa đủ đối với Funcom, nhà phát triển của tựa game. Vào rạng sáng hôm qua, Secret World Legends, người anh em song sinh (nhưng đẻ muộn) của tựa game này vừa mở cửa miễn phí để chào đón đông đảo cộng đồng người chơi. Secret World Legends không phải là một bản làm lại hay bản mở rộng, mà là một tựa game hoàn toàn mới, với bối cảnh và gameplay tương tự, nhưng vượt trội hơn ở nhiều hạng mục.


  Kỹ năng

  Một đặc điểm nổi bật ở cả 2 tựa game Secret World là việc người chơi có thể kết hợp mọi kỹ năng mà mình muốn để tạo ra những combo cho riêng mình. Với Secret World Legends, vào thời điểm đầu, người chơi sẽ bị hạn chế với một loại vũ khí tùy chọn. Tuy nhiên, theo thời gian, họ có thể mở khóa các vũ khí khác và học được những kỹ năng tương ứng. Nói chung, việc hạn chế này là để giúp cho người chơi mới đỡ bị ‘ngộp’ với hệ thống kỹ năng đồ sộ của game.

  [​IMG]
  Ngoài ra, nếu bạn sở hữu một tài khoản đã từng chinh chiến trong The Secret World, thì khi link tài khoản ấy với Secret World Legends, nhân vật mà bạn tạo ra sẽ được mở khóa toàn bộ bảng vũ khí mà game sở hữu.


  Combat

  Khác với tựa game tiền thân, Secret World Legends có hệ thống target tương tự với dòng game bắn súng, và điều đó giúp game trở nên trực quan hơn. Người chơi có thể nắm bắt tốt hơn vị trí của mình cũng như đối thủ, và từ đó dễ dàng đưa ra những quyết định trong chiến đấu.

  [​IMG]

  Nói chung, nếu bạn đã từng chơi The Secret World, thì hệ thống chiến đấu trong Secret World Legends sẽ dễ thở hơn rất nhiều. Còn nếu bạn chưa từng, thì hãy thưởng thức nó như một tựa game bắn súng với những kỹ năng thuộc dạng siêu nhiên vô cùng mới mẻ.


  Cốt truyện

  [​IMG]

  Cốt truyện vốn là một đặc điểm từng được đánh giá rất cao của The Secret World, và vẫn được giữ nguyên trong Secret World Legends. Tham gia game, người chơi sẽ được đến với một thế giới hoang tàn của ngày tận thế, khi mà những thế lực bí ẩn trỗi dậy cùng với sự xuất hiện của các quyền năng siêu nhiên. Sống giữa thế giới ấy, người chơi không có quyền chọn lựa, mà buộc phải dấn thân vào một cuộc chiến để giành giật sự sinh tồn.


  Đồ họa

  [​IMG]

  So với tựa game tiền thân được ra mắt cách đây 5 năm, Secret World Legends hiển nhiên là có đồ họa vượt trội hơn hẳn. Thế giới sống động, hệ thống vũ khí đồ sộ cùng những con quái vật ‘đẹp mắt’ một cách ‘kinh dị’ sẽ là những yếu tố khiến bạn khó mà rời mắt khỏi màn hình của game.


  Nói chung, đây là một tựa game khá hay rất đáng để chơi thử, nếu như ngoại ngữ không phải là một vấn đề đối với bạn.
  Game hiện cho phép tải và chơi game miễn phí tại đây: https://secretworldlegends.com/


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất