Review Prince of Persia: The Lost Crown - Phép lạ bất ngờ của Ubisoft

Phiêu Vũ
 1. Tổng

  9/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cốt truyện

  Prince of Persia: The Lost Crown là một trải nghiệm đặc biệt của một tựa game Metroidvania, vừa thử thách nhưng cũng khá dễ tiếp cận. Bất ngờ hơn, khi đây còn là sản phẩm của Ubisoft, công ty vốn đang dần trở nên xa lạ với những lời khen.

  Prince of Persia: The Lost Crown chắc chắn là một trong những sản phẩm khác biệt nhất được ra đời dưới bàn tay của Ubisoft, một hãng game vốn từ lâu đã trở thành kẻ phản diện trong mắt người chơi. Lần này, điều bất ngờ đã xảy ra. Không còn là một tựa game thế giới mở vô hồn, không còn có vô số các tính năng vòi tiền qua microtransaction… The Lost Crown là một trải nghiệm Metroidvania vừa thuần túy vừa mới lạ, cho phép người chơi thử thách kỹ năng của bản thân, đồng thời có những cải tiến đáng giá để trở nên dễ tiếp cận hơn với người mới.

  [​IMG]


  Metroidvanias thường gắn liền với độ khó và yêu cầu sự chính xác cao. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng chưa bao giờ là tựa game dành cho tất cả mọi người. Là sự kết hợp của các trò chơi Castlevania và Metroid của thập niên 80, chúng đòi hỏi sự kiên nhẫn và bền bỉ, cũng như phản xạ nhanh và trí nhớ tốt để vượt qua. Với The Lost Crown, nhà phát triển Ubisoft Montpellier chứng minh rằng Metroidvania có thể tiếp cận được nhiều người chơi hơn mà không ảnh hưởng đến đặc tính của thể loại này. Với tính năng cho phép bỏ qua một số khu vực platform khó chịu, game trở nên dễ thở hơn trong khi vẫn giữ được chất riêng của thể loại.

  Prince of Persia: The Lost Crown theo chân Sargon, một người lính trẻ thuộc tộc chiến binh ưu tú The Immortals. Nhóm được giao nhiệm vụ đảm bảo rằng Hoàng tử Ghassan có thể lên ngôi. Mọi thứ nhanh chóng trở nên tồi tệ khi vị hoàng tử trẻ bị bắt cóc và đưa đến Mount Qaf, thành phố bị nguyền rủa bởi một vòng lặp thời gian hỗn loạn. Với cặp song kiếm và sự giúp đỡ của các thành viên khác trong The Immortals, Sargon phải cứu Ghassan và hóa giải lời nguyền của Mount Qaf.

  [​IMG]


  Phần mở đầu của câu chuyện khá chậm, nhưng các tình tiết hấp dẫn sẽ dần được hé lộ theo tiến trình của người chơi. Tiếp cận với những bí mật về ngai vàng và dòng dõi của hoàng tử, những sự phản bội, hay sự trông mong của người dân Mount Qaf, người chơi sẽ dần chìm đắm vào thế giới của The Lost Crown và cảm thấy mĩ mãn khi dòng credit hiện lên. Game có thời lượng chơi không dài, khoảng trên dưới 20 tiếng tùy theo độ thuần thục của game thủ, nhưng thế là đủ cho một tựa game Metroidvania chất lượng.


  Hệ thống chiến đấu và khám phá của Prince of Persia: The Lost Crown ghi được khá nhiều điểm trong mắt người chơi. Game có các màn chơi platform nguy hiểm, với các khu vực được kết nối với nhau, những bí mật được ẩn giấu, những thiết bị có thể nâng cấp, sức mạnh bẻ cong thời gian để phá giải các bí mật…Tất cả đều sẽ được mở ra một cách chậm rãi để tránh gây “ngợp” cho game thủ. Lời khuyên là người chơi nên chú ý tới nhịp độ và tận dụng toàn bộ những sức mạnh mà mình mới mở khóa để có được trải nghiệm dễ thở hơn.

  [​IMG]


  Combat, đặc biệt là những màn đấu trùm, là nơi Prince of Persia: The Lost Crown tỏa sáng. Kẻ thù có đủ loại từ nhanh nhẹn đến trâu bò, nhưng đều khó nhằn theo cách riêng. Đám lâu la luôn tích cực tấn công, khiến mọi cuộc chạm trán đều cần sự tập trung. Phần lớn những cuộc đấu trùm là những trận solo (ơn trời), với mỗi con Boss đều có cơ chế riêng và người chơi cần nắm được mới có thể vượt qua. Một số thực sự rất thử thách, nhưng hệ thống checkpoint được thiết kế tốt khiến việc trả thù luôn nằm trong tầm tay.

  Một điểm sáng khác của The Lost Crown là sự tự do trong trải nghiệm. Với những người chơi dạn dày kinh nghiệm, bạn có thể tận tình khám phá mọi bí mật, chạm đến mọi ngóc ngách, sưu tập mọi món đồ. Còn với người chơi mới, game cũng có hệ thống hướng dẫn giúp mọi thứ trở nên dễ thở. Một cách tiếp cận tốt để rào cản về độ khó của Metroidvania không còn quá xa vời.

  [​IMG]


  Phong cách đồ họa của game cũng là một điểm cộng lớn, mang tới cho người chơi những khung cảnh tuyệt đẹp. Từ những bức tượng đổ nát cho đến những hang động và ngọn núi mọc um tùm, mỗi khu vực đều khác biệt theo những cách thú vị. Âm nhạc trong game làm tốt vai trò của mình, nhưng không thực sự gây cho người viết những ấn tượng mạnh mẽ.

  Kết

  Prince of Persia: The Lost Crown là một Metroidvania đặc biệt, vừa dễ tiếp cận lại vừa đầy tính thử thách. Đó là một thành tích ấn tượng, khi mang lại cho dòng game nổi tiếng khó khăn này một hướng đi mới để mở rộng lượng người chơi. Ubisoft đã có một thử nghiệm đáng tiền, và nếu họ tiếp tục duy trì được phong độ này, thì ấn tượng về “kẻ phản diện làng game” của người chơi biết đâu sẽ được thay đổi trong tương lai?​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất