[Review] Loạn Chiến Tam Quốc – Bình mới rượu cũ nhưng cũng đủ say

leco94
 1. Tổng

  7.3/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Dòng game ARPG Việt liệu có thức tỉnh sau khi Loạn Chiến Tam Quốc ra đời hay không?

  Có thể thấy, từ đầu năm 2018 đến nay, dòng game mà nhiều nhà phát hành nhắm vào là những tựa game nhập vai nhỏ, nhẹ và đơn giản, tuyệt nhiên trong số đó, đại đa phần đều né tránh thể loại ARPG. Tại sao? Khi đây được đánh giá là một dòng game dễ chơi, tính giải trí cao và đặc biệt là không bị “muối xổi” như thể loại game thẻ bài chiến thuật thông thường khác.

  [​IMG]


  Tuy hội tụ nhiều ưu điểm, song ARPG nói chung thường nhanh tạo cảm giác nhàm chán cho người chơi. Với cơ chế vượt phụ bản đơn thuần với nhiều màn chơi lặp đi lặp lại, game thủ thường không còn nhìn thấy điều mới lạ trong những tựa game ARPG. Cho đến nay, sản phẩm hiếm hoi thành công trong thời gian dài tại thị trường Việt Nam chỉ nằm trên đầu ngón tay mà một trong số đó chính là Dynasty Warriors: Unleashed.

  [​IMG]


  Không rõ liệu Loạn Chiến Tam Quốc có “học hỏi” kinh nghiệm của Dynasty Warriors: Unleashed hay không, nhưng có thể đánh giá một cách tổng quan rằng, đây là một sản phẩm xứng đáng chơi, biệt là đối với thể loại game ARPG trong năm 2018 này. Một tựa game Tam Quốc theo lối “bình mới rượu cũ” nhưng cũng đủ là người chơi say.

  [​IMG]


  Vẫn là một nội dung Tam Quốc “xưa như diễm”, nhưng Loạn Chiến Tam Quốc đã cách điệu hình tượng nhân vật sao cho họ trở nên thần thoại hơn, ma mị hơn để tạo điểm nhấn cho sự mới lạ của mình. Ở Loạn Chiến Tam Quốc, ngươi chơi sẽ có một tựa game Tam Quốc “màu mè” nhất từ trước tới nay. Cách sử dụng màu sắc, bố cục tạo màu của nhân vật, bối cảnh và cả chiêu thức đều nhìn chung khá rực mắt, nó tạo cho game có được sự tươi sáng, song chơi lâu sẽ tương đối mỏi mắt.

  [​IMG]


  Hệ thống nhân vật được tạo hình theo kiểu Q-style nhưng như đã đề cập ở trên, có phần ma mị và thần thoại. Đặc biệt, Loạn Chiến Tam Quốc đã khéo léo sử dụng hệ thống hiệu ứng chiêu thức bắt mắt và hoành tráng để khỏa lấp đi sự lặp lại nhàm chán của bối cảnh – vốn đã là một điều hết sức quen thuộc của dòng game này.

  [​IMG]


  Nếu như Dynasty Warriors: Unleashed có thể coi là tượng đài của dòng ARPG Tam Quốc với những cơ chế gameplay hấp dẫn thì Loạn Chiến Tam Quốc cũng có những điểm nhấn đặc trưng nhất định khiến cho người chơi cảm thấy hài lòng. Tạm gạt qua việc dự đoán game có “thọ” hay không, chí ít tại thời điểm này, người chơi có thể tạm thỏa mãn với một sản phẩm ARPG này.

  [​IMG]


  Nhìn lại Dynasty Warriors: Unleashed, một tựa game cho phép người chơi sử dụng 3 tướng trong một trận chiến thì Loạn Chiến Tam Quốc cũng sử dụng mô tuýp này trong chiến đấu. Điểm độc đáo đó chính là việc các tướng này đều được xuất chiến nếu người chơi sử dụng tướng đó trong đội hình, tạo nên một thế cục loạn đả và hình thành nên cái tên Loạn Chiến.

  [​IMG]


  Điều thú vị hơn nữa là, người chơi được phép luân chuyển sử dụng tất cả các tướng này, tính năng này tạo nên sự phong phú trong việc chiến đấu. Đương nhiên, mỗi tướng đều có cho mình một hệ thống kỹ năng riêng biệt và nếu như người chơi chịu khó chọn cho mình một đội hình ưng ý và tích cực “cày kéo” thì sẽ có thể khai phá hết tiềm năng của các tướng này.

  [​IMG]


  Loạn Chiến Tam Quốc cũng trang bị tính năng tự động dành cho người chơi nếu game thủ muốn rảnh tay. Thêm vào đó, mỗi tướng trong đội hình sở hữu một tuyệt kỹ và game thủ thậm chí có thể sử dụng tất cả tuyệt kỹ của các tướng, ngay cả khi không điều khiển tướng đó, những tuyêt kỹ này sẽ là bước ngoặt thay đổi cục diện trận đấu và gia tăng sự hấp dẫn cho game.

  [​IMG]


  Nhìn chung, Loạn Chiến Tam Quốc là tựa game ARPG hiếm hoi mang được cái chất mới lạ và độc đáo đến cho người chơi. Một tựa game đáng để trải nghiệm. Hiện tại, game có mặt trên nền tảng Android và iOS.

  Tham khảo thêm tại:

  Android



  iOS



Chia sẻ trang này

Tin mới nhất