[Review] Liên Quân 3Q – Cái tên gợi nhắc cho bạn điều gì?

leco94

Hồ sơ game

Đánh Giá:
3.2 5 phiếu
 1. Tổng

  7.5/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Nếu lần đầu nghe thấy, người chơi có ngay lập tức liên tưởng tới Liên Quân Mobile và 3Q Mobi không?

  Nhiều khả năng là có, rất nhiều người chơi lần đầu tiên nghe thấy cái tên Liên Quân 3Q đã ngay lập tức nghĩ tới hai siêu phẩm MOBA Liên Quân Mobile3Q Mobi. Liệu đây có phải là một chiêu trò của Liên Quân 3Q để giành giật thị phần MOBA đối với hai sản phẩm kể trên. Câu trả lời là không, chỉ là một sự kết hợp nho nhỏ và khôn khéo của ME Mobile và điều này ngay lập tức đã tạo nên được hiệu quả.

  [​IMG]


  Cái tên nói lên tất cả

  Việc đặt tên cho một sản phẩm game mobile là một khâu quan trọng, nó giúp định hình ấn tượng trong tâm trí của người chơi. Hãy cùng nhớ lại trường hợp của Kiếm Thế Truyền Kỳ của VTC Mobile, game thủ sẽ hiểu được tại sao cái tên của một tựa game lại quan trọng đến như vậy. Quay trở lại sản phẩm của ME Mobile, kể cả nếu như không có cái tên “bảo trợ” thì đây cũng là một tựa game chiến thuật hiếm hoi mà tạo được sự phấn khích cho người chơi trong những tháng cuối năm 2017 này.

  [​IMG]


  Chúng ta hãy cùng tạm gác lại việc cái tên của sản phẩm này. Hãy nghĩ đơn giản đây là một sản phẩm chiến thuật mang đậm chất “liên hiệp” và khai thác đề tài Tam Quốc Chiến Nghĩa – một nội dung mà có thể nói tôn vinh tính chiến thuật nhất trong lịch sử game online/mobile từ trước tới nay. Khó có một cốt truyện nào mà sự toan tính, mưu kế vượt qua được nguyên tác của La Quán Trung.

  [​IMG]


  Đồ họa

  Hình ảnh trong Liên Quân 3Q vẫn đậm chất “sử thi” như nhiều dòng game chiến thuật khác. Với lối thiết kế “cổ và nghiêm túc”, từng công trình kiến trúc đến các tướng đều gần như giữ nguyên hình tượng như những gì được miêu tả trong nguyên tác. Tất nhiên, vẫn có một chút sự cách tân để phù hợp hơn với thời đại và với thẩm mỹ của người chơi, đó chính là lối tạo hình đại diện mang hơi hướm Manga gần gũi và đẹp mắt.

  [​IMG]


  Thế nhưng, nếu để ý, người chơi vẫn nhận thấy được sự khác biệt trong phong cách đồ họa của Liên Quân 3Q so với các sản phẩm chiến thuật khác trên thị trường. Đó là hình ảnh trong game có phần tươi hơn, rực hơn và sáng hơn, điều này phần nào tạo được sự nịnh mắt trong cảm nhận của người chơi. Đặc biệt, hiếm có tựa game chiến thuật nào có được các hiệu ứng kỹ năng hoành tráng và mãn nhãn như Liên Quân 3Q. Sự sinh động trong kỹ năng từ mỗi vị tướng tạo nên một hệ sinh thái đa dạng và sống động cho sản phẩm này.

  [​IMG]


  Lối chơi

  Liên Quân 3Q nhìn chung có một màn “dạo đầu” hơi dài và rắc rối. Đối với những người chơi đã quen với dòng game chiến thuật mobile Tam Quốc từ trước tới nay sẽ dễ dàng làm quen và nhận thấy game chưa có nhiều cách biệt đối với phần còn lại. Nhưng đối với những game thủ mới chập chững bước vào dòng game này thì sẽ cảm thấy khá là “chóng mặt”.

  [​IMG]


  Thật vậy, có quá nhiều bước phải làm quen trong Liên Quân 3Q mà mọi thứ đôi khi được trình bày hơi “rối rắm”. Nhưng nhìn chung, để nhập cuộc trong Liên Quân 3Q, người chơi chỉ cần kiếm tướng “ngon”, nâng cấp tướng đó và lắp vào đội hình sao cho phù hợp. Tất nhiên sự phù hợp ở đây còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sự “chịu chơi”, sáng tạo của game thủ cũng như khả năng kiên nhẫn cày kéo, nghiên cứu chiến thuật của người chơi.

  [​IMG]


  Là một sản phẩm chiến thuật, đương nhiên đặt chân vào thế giới của Liên Quân 3Q sẽ đầy sự toan tính. Ra quân với đội hình nào, tướng lĩnh nào, trong trận chiến sử dụng tuyệt kỹ vào thời điểm nào là cả một thử thách đối với game thủ. Yên tâm, những trận chiến PvE sẽ giúp game thủ nhập cuộc và sẵn sàng đặt chân vào các thử thách PvP. Điều tuyệt vời trong sản phẩm của ME Mobile chính là việc trong chiến đấu, game vẫn cho phép người chơi được tương tác khi quyết định tướng nào sử dụng tuyệt kỹ chứ không phải tự động hoàn toàn từ đầu đến cuối. Một điểm nhấn thú vị của Liên Quân 3Q.

  [​IMG]


  Nhìn chung, Liên Quân 3Q không phải là một sản phẩm chiến thuật xuất sắc nhất nhưng là sự lựa chọn tối ưu tại thời điểm này, khi mà thị phần game này đang càng bị thu hẹp lại. Hiện tại, Liên Quân 3Q được phát hành trên hai nền tảng Android và iOS.

  [​IMG]


  Mọi thông tin tham khảo thêm tại:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất