[Review] Kinh Điển Tam Quốc – Khi “bão” Tam Quốc đổ bộ vào Việt Nam

leco94

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4 1 phiếu
 1. Tổng

  7.1/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Nếu nói đâu là chủ đề được chuyển thành game nhiều nhất thì Tam Quốc số 2, khó có nội dung nào ở vị trí số 1.

  Tam Quốc Diễn Nghĩa chưa bao giờ là một chủ đề “bớt nóng” đối với các nhà làm game. Một nội dung mà có thể sàng lọc, xào nấu thành biết bao nhiêu thành phẩm với đủ mọi thể loại, từ MMORPG, ARPG cho đến SLG… Và nhìn chung, ở dòng game nào thì những Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi, Tào Tháo, Lữ Bố cũng đều thành công cả. Tất nhiên, thành công ở nội dung còn hình thức, lối chơi thì còn phải xét ở cụ thể mỗi sản phẩm, trong đó có Kinh Điển Tam Quốc sẽ lên bàn “mổ” lần này.

  [​IMG]


  Kinh Điển Tam Quốc là một tựa game thuộc thể loại chiến thuật (SLG) đơn thuần được phát hành bởi nhà phát hành Funtap. Không phải tựa game được liệt vào hạng bom tấn, không phải là một sản phẩm khủng về đồ họa, đồ sộ về lối chơi, cũng giống như những tựa game SLG khác, Kinh Điển Tam Quốc nhập cuộc nhẹ nhàng và đơn giản như nó vốn thế.

  [​IMG]


  Đồ họa

  Như nhiều sản phẩm SLG khác đã, đang và “sẽ” tồn tại ở thị trường Việt Nam, Kinh Điển Tam Quốc được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D đơn thuần. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu khi 99% sản phẩm SLG nói chung và SLG Tam Quốc nói riêng không cần thiết phải sử dụng một chất liệu đồ họa khủng để làm gì. Có thì thêm đẹp, mà không có thì cũng không sao.

  [​IMG]


  Điểm nhấn của Kinh Điển Tam Quốc là cách sử dụng màu sắc và ánh sáng tương đối nịnh mắt và rực rỡ. Game thủ sẽ gần như không thấy bất kỳ một gam màu trầm, tối nào được sử dụng như nhiều tựa game SLG Tam Quốc khác. Cách phối màu từ bối cảnh, nhân vật cho đến hiệu ứng chiến đấu đều tươi sáng và thân thiện với nhan quan người chơi.

  [​IMG]


  Vậy nhưng, chất lượng hình ảnh của Kinh Điển Tam Quốc nhìn chung không được cao, đặc biệt khi game thủ trải nghiệm trên những thiết bị có màn hình và độ phân giải lớn như iPad thì game sẽ bị vỡ hình. Hiệu ứng kỹ xảo tốt, song không thể gọi là sống động và hoành tráng cũng như bị lặp lại, tạo cho người chơi cảm giác đơn điệu. Cũng may, hệ thống nhân vật được tạo hình theo phong cách Q-Style khá bắt mắt cũng bù trừ đi ít nhiều những vấn đề kể trên.

  [​IMG]


  Lối chơi

  Điều người chơi quan tâm ở bất kỳ một sản phẩm SLG hiện nay chính là việc game có lạm dụng tính năng tự động hay không. Nên nhớ, tính năng auto trong bất kỳ một sản phẩm mobile online nào hiện nay cũng đều rất cần thiết, nhưng cách dùng làm sao cho hợp lý để người chơi cảm thấy được chính mình còn đang được chơi game mới là vấn đề quan trọng. May sao, Kinh Điển Tam Quốc đáp ứng được tiêu chuẩn này.

  [​IMG]


  Như thường lệ, người chơi sẽ vượt qua các ải phụ bản, thu thập mảnh tướng hoặc mở tướng, sắp xếp vào đội hình, nâng cấp đội hình đó… Những tính năng “xưa như diễm” vẫn được bố trí hoàn hảo trong Kinh Điển Tam Quốc để làm sao tạo nên một tựa game SLG đúng chất “kinh điển”.

  [​IMG]


  Tất nhiên, vẫn không thể không nhắc đến những tính năng như khắc chế: Bộ khắc Thương, Thương khắc Kỵ, Kỵ khắc Cung, Cung khắc Mưu. Mỗi một tướng mà người chơi có trong tay có thể sẽ chỉ huy một binh chủng khác nhau và game thủ cần nâng cấp tướng này để gia tăng sức mạnh cho binh chủng của mình, đưa ra đội hình xuất trận hợp lý để khắc chế được đối phương.

  [​IMG]


  Nhìn chung, khó có thể tìm ra được điểm nhấn đặc sắc của Kinh Điển Tam Quốc khi mọi tính năng gameplay đến chất liệu đồ họa đều đã quá quen thuộc đối với game thủ. Một tựa game không xuất sắc song cũng đã hoàn thành được những yêu cầu cơ bản của người chơi. Một sản phẩm SLG đáng chơi, hiện tại, Kinh Điển Tam Quốc đã có mặt trên hai nền tảng Android và iOS.

  [​IMG]


  Tham khảo thêm tại:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất