[Review] Hoành Tảo Tam Quốc sẽ thay đổi bộ mặt game chiến thuật Việt?

leco94

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4 2 phiếu
 1. Tổng

  8/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Những gì mà Hoành Tảo Tam Quốc làm được xứng đáng để các sản phẩm chiến thuật sau này học tập theo.

  Xưa nay, dòng game chiến thuật được mặc định là sẽ sở hữu một chất lượng đồ họa trung bình, thậm chí là thấp. Quan trọng ở một sản phẩm chiến thuật đó chính là một lối chơi phát huy tối đa khả năng toan tính của người chơi. Thế nhưng, trải qua hơn hơn ba thập kỷ tồn tại và phát triển, dòng game này cũng cần phải có sự thay đổi, chí ít là ở mặt điểm nhìn.

  [​IMG]


  Hãy nhìn cuộc cách mạng mà Romance of the Three Kingdoms thực hiện với chính series của mình, càng về phiền bản về sau, khi đặt chân trên những nền tảng Next-gen, sản phẩm càng phải yêu cầu có một chất lượng đồ họa mỹ mãn nếu không muốn tự đào thải mình khỏi cuộc đua với các tựa game khác. Dòng game chiến thuật trên mobile cũng vậy. Thế nhưng, tính đến thời điểm này, số lượng sản phẩm chiến thuật mobile thực sự hấp dẫn từ đồ họa đến lối chơi chỉ đếm trên đầu ngón tay.

  [​IMG]


  Trong một năm ảm đạm của làng game Việt thì Hoành Tảo Tam Quốc như một cơn gió mát giữa những ngày hè nóng bỏng này. Bởi lẽ, đã lâu lắm rồi, game thủ Việt mới có trong tay một sản phẩm chiến thuật được xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D cũng như vẫn kết hợp được tính chiến thuật kinh điển của bộ tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa.

  [​IMG]


  Được phát hành bởi Funtap, Hoành Tảo Tam Quốc là tựa game chiến thuật hiếm hoi được phát hành trong năm nay. Điểm nổi bật của sản phẩm này chính là nằm ở yếu tố đồ họa. Hiếm có một tựa game chiến thuật nào mang đến được cảm giác mãn nhãn như Hoành Tảo Tam Quốc. Từ việc tạo không khí chiến trường khốc liệt với những đạo hùng binh xuất quân ra trận cho đến cách diễn tả hiệu ứng kỹ xảo tuyệt chiêu của mỗi tướng đều khiến cho người chơi cảm thấy bất ngờ.​

  [​IMG]


  Thậm chí, sản phẩm của Funtap còn cho phép người chơi phóng to, thu nhỏ hình ảnh bằng cách sử dụng hai ngón tay để tiếp cận được những khoảnh khắc choáng ngợp khi xuất chiêu. Đây chính là một trong những nét nổi bật nhất của Hoành Tảo Tam Quốc khi so sánh với các tựa game chiến thuật khác trên thị trường.

  [​IMG]


  Về lối chơi, Hoành Tảo Tam Quốc vẫn mang đến những nét chiến thuật đặc sắc thường thấy của dòng game này. Với việc mang vào game một hệ thống tướng đồ sộ từ tiểu thuyết của La Quán Trung, công việc của người chơi là tìm cho mình những tướng mạnh và ưng ý nhất, sau đó sẽ sắp xếp vào đội hình chiến thuật của mình.

  [​IMG]


  Mỗi tướng sẽ có một phẩm chất riêng và sở hữu một đạo quân riêng, để dung hòa các tướng trong một đội hình thì điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào sự toan tính của game thủ. Thêm vào đó, lối chơi của tựa game này không phải tự động 100% mà cho phép game thủ được tương tác trong trận đấu như việc quyết định tướng nào sẽ sử dụng tuyệt kỹ khi đã tích đủ nộ khí.

  [​IMG]


  Nhìn chung, Hoành Tảo Tam Quốc là một trong những sản phẩm game chiến thuật xuất sắc nhất hiện nay. Hiện tại, game đã chính thức có mặt trên hai nền tảng AndroidiOS. Mọi thông tin của tựa game này, người chơi có thể tham khảo thêm tại:​

  [​IMG]

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất