[Review] Half-Life: Alyx - Cực phẩm FPS mà 90% game thủ... không được chơi

Yaezakura
 1. Tổng

  9.5/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cốt truyện

  Half-Life: Alyx gia nhập hàng ngũ “siêu phẩm” nhận được điểm đánh giá cao ngất ngưởng trong tháng 3

  [​IMG]


  Ngày 23 tháng 3 năm 2020 là cột mốc đánh dấu sự ra mắt của tựa game Half-Life mới. Half-Life: Alyx dù không phải là Half-Life 3 - tiêu đề người hâm mộ đã chờ đợi một thập kỷ, nhưng đây chính là tựa game đặt ra tiêu chuẩn mới cho game VR và đồng thời là sự trở lại đầy táo bạo của một thương hiệu được yêu thích. Tất nhiên là Half-Life: Alyx hiện được các nhà phê bình hết lời khen ngợi.

  PCGamesN nhận xét Half-Life: Alyx đang "tự tin đóng vai trò là minh chứng cho những gì phép thuật VR có thể mang đến cho ngành game, và cũng là một phần tiền truyện mới đầy thỏa mãn của thương hiệu Half-Life được yêu thích."

  [​IMG]


  Tựa game nhận được rất nhiều lời khen tương tự trên mạng. Các công ty tập trung phát triển thực tế ảo như UploadVR đánh giá Alyx là một trò chơi VR thiết yếu của năm 2020, nhưng có lẽ điều thú vị nhất về tựa game này là thông điệp điều tốt nhất vẫn chưa đến." Các cửa hàng truyền thống như GameSpot cho biết "dòng sản phẩm Half-Life vẫn tuyệt vời hơn bao giờ hết, và trong thời điểm huy hoàng nhất, Half-Life: Alyx tự tin cho bạn thấy lý do tại sao tựa game nên được phát hành bằng công nghệ VR."

  Alyx nhận được số điểm cao nhất trong số các game được ra mắt từ đầu năm 2020 đến nay. OpenCritic báo cáo số điểm trung bình là 92 và Metacritic là 93. Dưới đây là số điểm đánh giá cụ thể của Half-Life: Alyx:​

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất