[Review] Haki Tối Thượng – Sức hút của One Piece có còn hot?

leco94

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 1 phiếu
 1. Tổng

  6/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  One Piece không phải là đề tài mới lạ đối với game thủ Việt, song dù vậy, sức hút của bộ Manga này vẫn chưa bao giờ giảm nhiệt.

  Bên cạnh Doraemon, Dragon Ball, Naruto thì One Piece là một trong những bộ Manga ăn khách, không chỉ trên thế giới mà ngay tại Việt Nam, những tên cướp biển này cũng nhận được sự yêu mến rất lớn của bạn đọc. Chính vì sức hút rất lớn như vậy nên One Piece đương nhiên là đề tài “hot” để chuyển thể thành các thể loại giải trí khác, một trong số đó phải kể đến game mobile.

  [​IMG]


  Vậy nhưng, đề tài One Piece nói chung và Haki Tối Thượng nói riêng có giành được thành công như mong đợi hay không? Hay đề tài này cũng tiếp tục ngụp lặn trên thị trường game Việt giống như các sản phẩm game mobile khai thác nội dung Manga khác? Lịch sử chỉ ra rằng, những sản phẩm game mobile Manga tại thị trường game Việt thường không hoành tráng như mong đợi. Ngoài Doraemon là nội dung theo kiểu “xưa nay hiếm” thì những Naruto hay Dragon Ball đều khá vất vả trên chặng đường chinh phục game thủ Việt.

  [​IMG]


  Có một điểm chung rất thú vị là đa phần các dòng sản phẩm khai thác nội dung Manga đều xây dựng gameplay thẻ tướng kết hợp với turnbase. Tất nhiên, mỗi một tựa game đều có một cách biến tấu cho riêng mình, người thì dùng bán tự động, kẻ thì “auto” 100%, Haki Tối Thượng cũng không nằm ngoài đặc điểm “nhận diện” này.

  [​IMG]


  Đồ họa

  Được xây dựng trên nền tảng 2D, Haki Tối Thượng tất nhiên không thể đem đến cho người chơi sự hoành tráng. Sản phẩm này cũng không đem đến một tựa game đầy tính thẩm mỹ khi mọi chất liệu hình ảnh đều chỉ có thể đáp ứng được tiêu chí giống Manga, còn để mong chờ vào một sự choáng ngợp đến mỹ miều thì Haki Tối Thượng chưa thể làm được.

  [​IMG]

  Vậy nhưng, ít nhất tựa game này cũng đem đến cho người chơi sự tươi sang trong cách sử dụng màu sắc, cách tạo hình nhân vật “nhìn phát nhận ra ngay”. Và hơn cả là các hiệu ứng kỹ năng chiến đấu cũng không đến nỗi tồi, đối với đa số game thủ phổ thông, còn đương nhiên, nếu bạn là một game thủ khó tính, mọi sự sẽ có một cái nhìn khác.

  [​IMG]


  Lối chơi

  Sở hữu một nội dung hấp dẫn với muôn vàn thứ có thể khai thác, song Haki Tối Thượng tiếp tục chọn cho mình thể loại thẻ tướng kết hợp đánh theo lượt (turnbase) như nhiều sản phẩm game mobile Manga khác. Chỉ có điều, người chơi ngoài việc chọn tướng vào chiến đấu thì không thể tương tác trực tiếp trong trận chiến khi game chọn cho mình một lối chơi auto 100%.

  [​IMG]


  Có thể nhiều, thậm chí rất nhiều game thủ không thích điều này khi Haki Tối Thượng giảm tối đa sự tương tác của người chơi đối với môi trường game. Thế nhưng, người chơi hãy tự an ủi mình rằng, ít nhất là mình cũng đang được phần nào sống trong thế giới của những Luffy, Roronoa Zoro, Nami… và hệ thống nhân vật trong Haki Tối Thượng cũng vô cùng phong phú. Đây có thể coi là điểm cộng của tựa game này, nhờ vào một phần rất lớn đến từ nội dung cực lớn của One Piece mang lại

  [​IMG]

  Nhìn chung, Haki Tối Thượng là một sản phẩm có thể đem đến sự hài lòng cho cộng đồng fan của One Piece, nhưng vơi đại đa số game thủ thì sẽ nhận ra game còn tương đối điểm trừ. Dù vậy, đây vẫn là một sản phẩm tương đối vui vẻ và mang đến sự giải trí nhờ vào lối chơi đơn giản. Hiện tại, game đã ra mắt trên cả hai nền tảng Android và iOS.

  [​IMG]  Tham khảo thêm tại:

  Android  iOS
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất