[Review] Điều gi tạo nên sự lôi cuốn của siêu phẩm chiến thuật Triple Hearts?

leco94

Hồ sơ game

Đánh Giá:
3 1 phiếu
 1. Tổng

  8.8/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Triple Hearts là một tựa game tạo nên sự khác biệt đến mức “dị biệt” tại thị trường Việt Nam. Một tựa game hiếm hoi hội tụ đầy đủ các yếu tố về đồ họa, về lối chơi và đặc biệt là sự tương tác giữa người chơi và môi trường game.

  Triple Hearts như là một làn gió lạ thổi vào thị trường game mobile Việt vốn đang ảm đạm bấy lâu nay. Một tựa game đi ngược lại công thức của nhiều nhà phát hành trong nước: nhập vai (MMORPG) + đề tài kiếm hiệp hoặc những sản phẩm chiến thuật mang tính dàn trận, công thành khai thác nội dung Tam Quốc vốn đã cũ mèm đến mức nhàm chán. Gạt sang một bên sự khác biệt về thể loại, hãy cùng đặt Triple Hearts bên cạnh những dòng sản phẩm cùng mang tính chiến thuật khác tại thị trường Việt Nam hiện nay.​


  [​IMG]


  Khác biệt về đề tài

  Triple Hearts không khai thác nội dung Tam Quốc hay bất cứ một cốt truyện sử thi lịch sử nào của Trung Quốc như những tựa game khác tại Việt Nam. Thay vào đó, Triple Hearts đưa cho người chơi đến với một thế giới đậm chất ma mị fantasy. Đó là một thế gian bị chi phối bởi những cuộc chiến giữa bốn chủng tộc: Nhân loại, Người lùn (Dwarf), Tiên (Elf) cùng Dã nhân (Orc). Một thế giới u ám, bao phủ bởi sự bí bách đến cùng cực của bóng tối, nơi người chơi phải sát cánh bên cạnh những chủng tộc khác để chiến đấu chống lại sự hủy diệt của Chúa Tể Hủy Diệt cùng với sự gây chiến của tộc Dã Nhân.

  [​IMG]


  Từ đó có thể thấy, game thủ không bị chi phối bởi những lối tư duy cũ mòn của những game chiến thuật Trung Quốc mà sẽ được thỏa sức khám phá một thế giới mới hấp dẫn và thú vị hơn.

  Khác biệt về đồ họa

  Nếu như các sản phẩm game chiến thuật Trung Quốc khác thường chỉ dừng lại ở mức đồ họa 2D với các chất liệu hình ảnh đơn giản, thiếu sự sáng tạo vào hoành tráng thì ở Triple Heart, game thủ sẽ được tận mắt thưởng thức một tựa game chiến thuật được xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D hiện đại. Mọi cấu trúc hình ảnh từ phối màu, tạo tương phản ánh sáng cho tới tạo hình nhân vật, tất cả đều chạm đến mức hoàn hảo.

  [​IMG]


  Đặc biệt, Triple Heart có một hệ thống nhân vật phong phú trải đều trong 4 chủng tộc kể trên. Mỗi một nhân vật (hero) lại có một tạo hình riêng biệt, sở hữu một loại vũ khí đặc trưng và hệ thống chiêu thức đặc thù. Từng ấy yếu tố tạo nên cho Triple Heart một hệ sinh thái đa dạng và phong phú. Nhiều sự lựa chọn, đồng nghĩa với việc game thủ sẽ có nhiều thời gian để khám phá và tìm tòi cho mình được một lối đánh và một đội hình phù hợp nhất.

  [​IMG]


  Từng ấy là chưa kể đến những hiệu ứng hình ảnh chiến đấu của Triple Hearts luôn mang đến cho game thủ sự sống động và hoành tráng trong mỗi trận đấu. Ánh sáng, khói, lửa… tất cả những hiệu ứng vật lý và bối cảnh đều được tạo dựng chân thực và sinh động khiến cho mỗi trận đấu trong game đều thực sự mãn nhãn.

  [​IMG]


  Khác biệt về lối chơi

  Các tựa game chiến thuật thông thường khác thường chỉ tập trung vào tính năng tự động hóa (auto). Người chơi sẽ khó có thể kiểm soát được những yếu tố xảy ra trong trận đấu. Sự thành bại trong các sản phẩm đó sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như may mắn hay “tiền bạc” mà người chơi bỏ ra. Thế nhưng, trong Triple Heart, game thủ sẽ là người hoàn toàn quyết định sự thành công hay thất bại của mình.

  [​IMG]


  Mọi tính chất như xây dựng đội hình, lựa chọn heroes, xây dựng các đơn vị, nâng cấp những trang bị, phẩm chất của heroes và cấp độ của tất cả các yếu tố kể trên sẽ là điều kiện tiên quyết để người chơi nắm trong tay 50% sự thắng bại. Điều kiện đủ còn lại là việc game thủ xoay xở như thế nào trong trận chiến. Điều quân ra sao, thả quân ở vị trí nào, xuất binh vào thời điểm nào, lựa chọn hero ra trận đầu tiên hay sẽ tấn công vào mục tiêu nào là tất cả những điều mà người chơi phải chú trọng tới.

  [​IMG]


  Như đã nói, mỗi tướng đều có những tuyệt kỹ của riêng mình. Người chơi sẽ sử dụng những tuyệt kỹ này để tạo sự khác biệt trên chiến trường. Tất nhiên, là một tựa game chiến thuật kết hợp giữa tấn công và thủ thành, người chơi cũng sẽ phải chú trọng tới những sự công thành của đối phương. Hãy đảm bảo sự hài hòa giữa hệ thống phòng ngự và tấn công để bảo đảm chiến thắng của mình.

  [​IMG]


  Nhìn chung, Triple Heart đang sở hữu rất nhiều yếu tố độc đáo để tạo nên sự khác biệt đối với các sản phẩm khác trên thị trường. Như đã nói ở bài viết trước, chắc chắn Triple Heart sẽ “có chỗ đứng và đứng đúng chỗ đó” trong thời gian dài và trong cộng đồng game thủ Việt. Hôm nay 15/10, sau một thời gian chờ đợi, game đã có một ngày ra mắt khá thành công và được game thủ Việt nồng nhiệt đón nhận. Nếu bạn chưa cập nhật tựa game này, hãy tải game tại: https://goo.gl/PUeX36

  Để cập nhật thêm các thông tin chi tiết, vui lòng truy cập:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất