[Review] Cổ Kiếm Kỳ Đàm 3 - Hảo kiếm giữa nghìn trùng phế vật

Hard
 1. Tổng

  9/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cốt truyện

  Cổ Kiếm Kỳ Đàm 3 là tựa game hiếm hoi của Trung Quốc KHÔNG đóng mác "Online" và KHÔNG mang trên mình cái danh hút máu.

  Nói đến Game Trung Quốc dễ thường hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong tâm trí chúng ta là những sản phẩm làm ra với một mục tiêu duy nhất... đó là hút máu. Hút từ dăm ba con số chiến lực, hút từ thanh kiếm mảnh giáp, hút từ những món đồ lớn hơn hạt cát đổ đi... chúng chẳng tha điều gì miễn là nó có thể vơi đi túi tiền game thủ. Từ thời kỳ mà Internet vẫn còn là một thứ gì đó xa xỉ cho đến khi cửa hàng game mọc lên nhan nhản khắp nơi, thứ định nghĩa ấy đã ăn sâu vào tâm trí những người đam mê thế giới ảo.

  Chính vì thế khi nhắc đến một tựa game nhập vai xoáy sâu vào cốt truyện, một tựa game mang triết lý duy nhất là chuyển tải những số phận và con người... game thủ chẳng thể nào tin vào một thứ viễn vông và xa vời như vậy có thể song hành với game Trung Quốc. Nhưng không vì thế mà chúng ta thiếu đi những kẻ làm phản, những gã ngông sẵn sàng đứng lên để phá vỡ hoàn toàn bức màn tăm tối ấy. Vâng gã ngông ấy chính là Cổ Kiếm Kỳ Đàm, dòng game có thể coi là đầu tiên của Trung Quốc tập trung hoàn toàn vào cốt truyện.

  Mặc dù trải qua bao nhiêu năm tháng phát triển với nào là phim ảnh nào là phụ bản Online nhưng Cổ Kiếm Kỳ Đàm vẫn quyết duy trì một chân lý duy nhất. Và minh chứng hùng hồn cho chân lý kiên định ấy chính là phiên bản thứ 3 của Cổ Kiếm Kỳ Đàm, vốn là tựa ARPG vừa chính thức hỗ trợ Tiếng Anh sau cả năm ròng phát hành chính thức.

  [​IMG]


  Tam giới phân tranh

  Cổ Kiếm Kỳ Đàm phiên bản thứ 3 mang chúng đến một thế giới mang đậm màu sắc Tiên Hiệp, chia tách thành ba cõi Ma Vực, Phàm Thế và Tịch Tà. Trong khi Ma Vực luôn ẩn chứa ác quỷ sẵn sàng nuốt chửng tất cả thì Tịch Tà là giống loài lãnh xướng sứ mệnh bảo vệ Phàm Thế, nơi dân chúng cõi trần an hưởng thái bình.

  Những chiến binh của Tịch Tà vốn mang sức mạnh hơn người, trấn giữ thành Thiên Lộc để ngày đêm tuần tra bờ cõi, phòng bị mưu ma trước quỷ của Ma Vực. Cai quản Thiên Lộc là "Tịch Tà Vương" Huyền Qua - Người thừa thưởng Thiên Lộc Kiếm mang quyền năng cái thế. Với sức mạnh của bản thân và thần kiếm trong tay, Huyền Qua từng giúp Tịch Tà đứng vững trước vô vàn tai ương sóng gió, vượt qua bao nhiêu trận chiến kinh thiên. Nhưng vì nhân giới bao nhiêu thì bản thân Huyền Qua lại phải hy sinh bấy nhiêu khi bị nguyên thủy ma vương tung đòn tử thương, khiến Tịch Tà Vương chỉ có thể dùng thần dược kéo dài thời gian sống mỗi ngày, níu kéo cho ông thời gian tìm người kế vị.

  Tất nhiên việc truyền ngôi không hề đơn giản vì người lãnh hiệu Tịch Tà Vương phải có tố chất và nội lực hơn người mới có thể dụng Thiên Lộc Kiếm, bằng không sẽ thấy chính sinh khí mình bị hút kiệt. Trong lịch sử chỉ có những truyền nhân chính tông mới có thể đảm đương nhiệm vụ này.

  [​IMG]


  Huyền Qua có một người em song sinh là Bắc Lạc, vì một lý do chưa hay mà phải sống cô độc trốn dương gian từ thuở thiếu thời. Biết mình chẳng thể sống lâu hơn nữa và Thiên Lộc sẽ phải đứng trước đại họa nếu không có người kế nghiệp, Huyền Qua lệnh cho lính đem Bắc Lạc về quê hương, nhất định hướng em trai theo nghiệp đế vương. Tuy nhiên với bản ngã bất cần, Bắc Lạc quyết không theo đường sắp đặt, thậm chí giao chiến với anh mình để đòi lại tự do. Nhưng bị đả bại đầy chóng vánh, Bắc Lạc buộc phải ở lại Thiên Lộc để học hỏi và lấy lại quyền năng bị lãng quên của một Tịch Tà đích thực sau thời gian quen với dương gian quá lâu.

  Tất cả sớm thay đổi khi giọt sinh khí cuối cùng rời bỏ Huyền Qua, bỏ lại Thiên Lộc Thành hoàn toàn vô vọng trước cuộc tấn công của Ma Vực. Đứng trước trách nhiệm của một Tịch Tà Vương kế nghiệp, của một dòng dõi lãnh Thiên Lộc Kiếm quyền năng, Bắc Lạc quyết định gạt bản ngã của mình sang bên để bảo vệ sinh linh vô tội. Hành trình của một gã độc hành gánh cả thế giới trên vai từ đây chính thức bắt đầu...

  [​IMG]


  Kiếm ẩn cuồng phong

  Cổ Kiếm Kỳ Đàm 3 là một tựa ARPG đích thực, nơi game thủ có thể thi triển với vô vàn những thế kiếm vần vũ trên màn hình. Mỗi chiêu thức, mỗi đòn thế là một cơn lốc đúng nghĩa... sẵn sàng cuốn đi và để lại hàng hàng lớp lớp xác định đằng sau lưng. Tất nhiên có công thì tất phải có thủ và Cổ Kiếm Kỳ Đàm 3 cho người chơi kỹ năng lướt gió đúng nghĩa nhằm tránh chiêu thức của kẻ thù. Ở đó bạn còn có thể khóa đòn bằng một cơ chế riêng, cho phép Huyền Qua hay sau này là Bắc Lạc có thể phản công cực kỳ hữu hiệu.

  Song song với đó game còn có hệ thống kỹ năng dựa theo chòm sao Tịch Tà Thần Thú, phát triển những đòn thế độc nhất cho phép game thủ tả xung hữu đột giữa muôn vàn kẻ địch. Đó có thể chỉ mũi kiếm về phía trước và xé toang hàng ngũ kẻ địch như một cây trường thương hay xoay mình tạo lốc kiếm hạ thủ tất cả trong phạm vi nhất định. Cũng không thể không kể đến chiêu cuối mang tên "Ý Chí" cho phép tích tụ bằng nội lực khi giao chiến và đại khai sát giới lên toàn bộ chiến trường.

  Bên cạnh đó Cổ Kiếm Kỳ Đàm 3 còn có hệ thống phát triển trang bị va vũ khí, cho phép game thủ kiếm tìm và thu thập những loại đá hiếm có để nâng cấp sức mạnh tấn công cũng như phòng thủ. Đáng tiếc là mặc dù có thể trang bị nhiều loại giáp trụ khác nhau như bê ngoài của Bắc Lạc vẫn gần như giữ nguyên từ đầu đến cuối game.

  [​IMG]


  Cảnh sắc say lòng

  Về đồ họa, Cổ Kiếm Kỳ Đàm 3 quả thật là một tuyệt mỹ giai nhân trong làng game thế giới hiện nay khi mang game thủ đi hết từ thắng cảnh này cho đến thắng cảnh khác. Từ bình nguyên bao la ngả ánh vàng dưới nắng cho đến Thiên Lộc thành đượm sắc xanh đầy vẻ uy nguy... tất cả đều khiến game thủ phải đứng hình trong một khoảnh khắc nếu có vô tình ghé thăm. Tạo hình nhân vật cũng được chăm chút tỉ mẩn với những hoa văn trên phục trang hay vũ khí, thể hiện nét văn hóa của mỗi nơi cho dù đó là trốn bồng lai tiên cảnh hay nơi thị thành nhộn nhịp.

  Duy chỉ có một điều mà người viết cảm thấy chưa hài lòng về Cổ Kiếm Kỳ Đàm 3 đó là phần âm thanh. Bất chấp chất lượng lồng tiếng hết sức ấn tượng thì âm thanh môi trường của game chưa được thể hiện tốt, thậm chí có phần hơi kém so với một sản phẩm tầm tầm bậc trung. Từ phần nhạc nền cho đến những tiếng động phụ trợ của không gian xung quanh đều nhạt nhòa, không tạo được cảm xúc cần thiết cho mỗi phân cảnh. Ví như khi Thiên Lộc Thành bị tấn công, game chỉ có một bản nhạc duy nhất và không đủ lực cần thiết để tạo nên sự gấp gáp hay sôi sục cho game thủ... quả là điều đáng tiếc với một tuyệt phẩm như Cổ Kiếm Kỳ Đàm 3.


  Tựu chung, Cổ Kiếm Kỳ Đàm 3 là một tuyệt phẩm, một món ăn hảo hạng cho cả những ai đam mê Tiên Hiệp lẫn những người chưa một lần "nếm thử" món ăn Trung Hoa do cái dớp của sản phẩm đến từ quốc gia này. Nếu bạn muốn một hành trình cốt truyện tuyệt vời, một thắng cảnh hớp hồn vừa ngắm vừa chơi, một thanh hảo kiếm chen chân giữa nghìn trùng phế vật... thì đây chính là tựa game dành cho bạn.

  Nếu bạn muốn ủng hộ một sản phẩm "ngông" như Cổ Kiếm Kỳ Đàm 3, bạn có thể mua bản quyền game với cái giá khá rẻ (chưa kể còn đang giảm giá 33%) ở địa chỉ sau:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất