Review Cẩm Y Vệ góc nhìn chuyên gia: Đẳng cấp vượt trên tất cả những game kiếm hiệp từng ra mắt

Phiêu Vũ
 1. Ra sau một loạt bom tấn kiếm hiệp, Cẩm Y Vệ vẫn rực rỡ, chói lọi, sẵn sàng mở màn cho 2019 với đầy siêu phẩm.

  Cẩm Y Vệ chính là đối thủ duy nhất xếp ngang hàng với bom tấn Kiếm Thế Mobile ngay từ khi cả hai còn chưa có thông tin ra mắt. Không chỉ trên các ấn phẩm quảng cáo, trang tin điện tử, clip preview trên Youtube mà chính từ trong tâm tưởng của game thủ Việt, Cẩm Y Vệ và Kiếm Thế Mobile chính là hai cái tên "kỳ phùng địch thủ" luôn được đặt lên bàn cân.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, việc ra mắt sau Kiếm Thế Mobile cùng hàng loạt các bom tấn kiếm hiệp trước đó hóa ra lại không hề khiến Cẩm Y Vệ bị lu mờ hay gặp bất lợi. Thậm chí theo nhiều đánh giá chuyên môn, Cẩm Y Vệ còn vì thế mà trở nên rực rỡ hơn, xứng đáng là tựa game tiên phong sáng giá nhất để mở đầu cho một năm 2019 đầy siêu phẩm của làng game Việt.

  [​IMG]


  Đồ họa không những cao cấp, mà còn tối ưu triệt để trên mobile

  Công bằng mà nói, game có đồ họa đạt ngưỡng siêu thực không thiếu, nhưng hầu hết đều vượt xa tầm tay của game thủ Việt cho dù là trên nền tảng PC đi chăng nữa. Minh chứng là đã có kha khá các NPH Việt "đánh liều" mua về các siêu phẩm đồ họa hạng nặng, cũng có một giai đoạn quảng cáo đầy bùng nổ nhưng đều "chết yểu" khi đến được tay cộng đồng sau vài ngày. "Nặng quá, điện thoại không tải được".

  [​IMG]


  Đó chính là điểm khác biệt của Cẩm Y Vệ. Sở hữu hàng loạt các công nghệ đồ họa tân tiến nhất hiện nay (Real Time Shadows, Volume Light, Surface Normal Map, Role Normal Highlight, HDR), xoay 360 zoom ra zoom vào, khinh công tuyệt đỉnh... nhưng bằng "một cách nào đó", Cẩm Y Vệ lại có thể chạy cực mượt trên tất cả các HĐH, thậm chí là các dòng máy đã cũ. Đặc biệt, cho dù có cắm train hay cày suốt 3 ngày Alpha Test thì đều không bị nóng máy - đã được xác nhận bởi số đông cộng đồng.​


  [​IMG]
  [​IMG]
  Cẩm Y Vệ vẫn chiến "ngon" trên cả các dòng máy cũ


  Thậm chí, sự tinh tế "ở một khâu nào đó" trong thiết kế của Cẩm Y Vệ còn cho phép tất cả server cùng lao vào một chiến trường hỗn chiến ngàn người mà không văng, không lag chứ chẳng cần chia cụm, chia nhóm để "lừa game thủ" như các sản phẩm nhập vai mobile khác. Có thể nói game đẹp không thiếu, nhưng đẹp một cách tinh tế và dễ chịu như Cẩm Y Vệ thì lại là điều đáng khen ngợi.

  [​IMG]
  Một góc nhỏ của hoạt động Quyết Chiến Tử Cấm trong Cẩm Y Vệ


  Một cốt truyện đặc biệt, đủ sức nhuốm màu lên tất cả các hoạt động ingame

  Game nào cũng có cốt truyện, nhưng đối với game mobile, hai chữ "cốt truyện" ấy thực chất chỉ là một vài cảnh dẫn đơn lẻ ban đầu, sau đó ai có việc người ấy làm, thậm chí sau 1 - 2 tiếng cũng chẳng còn game thủ nào nhớ đến nữa. Một phần là do thái độ "làm cho có" đến từ NSX, một phần vì hầu như tất cả đều được rập khuôn như nhau, nhất là đối với các sản phẩm kiếm hiệp võ lâm.

  [​IMG]


  Tuy nhiên Cẩm Y Vệ lại đi một mình một hướng: Kể về Minh triều loạn lạc và đen tối, tái hiện cuộc chiến ngầm giữa hai phe Triều Đình và Giang Hồ. Thậm chí ban đầu, nhiều game thủ còn cảm thấy hụt hẫng khi còn chẳng được xem đoạn dẫn cốt truyện đầu game, thế nhưng có trải nghiệm mới nhận ra rằng, từ giây phút quỳ nhận nhiệm vụ tìm lại Thiên Thư bị trộm do Bắc Phủ Ti Chỉ huy sứ Viên Tiếu Chi giao phó, hóa ra cuộc đời hành tẩu của bản thân chính là cốt truyện.

  [​IMG]

  Không dung hòa, không đội trời chung, chiến trường của Cẩm Y Vệ là bất cứ đâu nhìn thấy kẻ thù ở phe đối nghịch, không cần bất cứ một xích mích cá nhân nào hết cũng có thể lao vào chém giết, không khoan nhượng cho đến khi đối phương phải nằm xuống. Kể cả khi cuồng sát, bị gán lệnh truy nã thì đối với phe đồng minh vẫn là một chiến tích vẻ vang.

  [​IMG]


  Trên tất cả, sự hài lòng của cộng đồng chính là tấm tem đảm bảo "tối cao" nhất
  Game hay do người làm ra, nhưng game tốt phải là do người chơi cảm, nếu bắt gặp một tựa game đánh thức được mọi giác quan, thỏa mãn được mọi khao khát và kỳ vọng, người chơi tự khắc sẽ phải nói thành lời.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Sau Alpha Test, thậm chí độ hóng của cộng đồng còn có chiều hướng ngày càng tăng nhiệt


  Đương nhiên, Cẩm Y Vệ không thể nào là một tựa game 10/10 tuyệt mỹ. Số lượng môn phái chưa quá đa dạng (có thể sẽ được mở rộng sau khi update), hệ thống chat voice chưa tích hợp tự phát hay nút Phi thân còn 0.2s độ trễ là những điểm trừ thực sự đáng tiếc, tuy nhiên để đánh giá về việc Cẩm Y Vệ có xứng đáng trở thành siêu phẩm nhập vai đáng chơi nhất đầu năm 2019 hay không, tin rằng mỗi chúng ta đã tự tìm thấy câu trả lời.

  Game sẽ chính thức ra mắt vào 10h ngày 09/01/2019
  Tải game nhanh gọn chỉ 1 thao tác tại: http://camyve.vn/rd/gamehub
  Fanpage: https://www.facebook.com/CamYVe.vn/
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất