[Review] Bá Đạo Anh Hùng – Khi nội dung quyết định thành bại của một gMO

leco94
 1. Tổng

  7.3/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Bá Đạo Anh Hùng là minh chứng rõ rệt nhất cho quan điểm cốt truyện quyết định thành công hay thất bại của một tựa game mobile.


  Bá Đạo Anh Hùng là một tựa game mới nhất được phát hành bởi Vega Game. Đây là sản phẩm có cốt truyện được định vào dạng sáng tạo và bá đạo nhất hiện nay, đúng như tên gọi tiếng Việt của nó muốn nhấn mạnh. Tựa game này tại thị trường Trung Quốc và có tên “thật” là Tác Yêu Kế. Đây là một tựa game được đánh giá thành công nhất về mặt nội dung, thứ hai là về đồ họa và cuối cùng mới đến gameplay.

  [​IMG]


  Thông thường, người chơi sẽ quen với khái niệm game khai thác cốt truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa hay Tây Du Ký hoặc hiếm hoi là một game Hán Sở Tranh Hùng hoặc một cốt truyện nổi tiếng nào đó trong lịch sử Trung Quốc. Một tựa game kết hợp hai yếu tố cốt truyện đã được coi là đặc sản rồi, thậm chí không có nhiều sản phẩm mobile làm được điều này. Ấy vậy mà Bá Đạo Anh Hùng lại có thể “xào” đủ mọi nội dung vào cốt truyện của mình, tạo ra một game RPG thẻ bài có yếu tố thần thoại, kiếm hiệp, tiên hiệp cùng hòa trộn trong cùng một sản phẩm.

  [​IMG]


  Một tựa game có nôi dung chẳng giống ai và cũng không cần phải logic, hợp lý, điều cốt yếu là người chơi cảm thấy thú vị và thích thú. Và với tiêu chí đó thì Bá Đạo Anh Hùng đã thành công, chí ít là tại thị trường Trung Quốc, và thử thách sắp tới là tại thị trường Việt Nam, một trong những thị trường khó tính và đầy cạnh tranh. Tuy Bá Đạo Anh Hùng là một game có lối chơi tự động nhưng Vega Game hy vọng rằng, tựa game này sẽ thay đổi suy nghĩ của game thủ về những quan niệm game thẻ bài tự động như nó đã từng làm được tại Trung Quốc.

  [​IMG]


  Tuy vậy, để làm được điều đó thì cần phải đầu tư rất nhiều từ nội dung cho đến đặc biệt là vấn đề đồ họa. Bá Đạo Anh Hùng đã làm được và trong tương lai, hy vọng sẽ có nhiều tựa game khác làm được. Bá Đạo Anh Hùng vượt trội hơn so với phần đông đối thủ của mình là nhờ vào hai lý do chủ yếu. Thứ nhất là game đã vận dụng một cách linh hoạt và sáng tạo trong việc xây dựng nội dung. Thứ hai là game đã thành công trong việc sử dụng một nền tảng đồ họa đáng yêu đến mức siêu ngộ nghĩnh, thậm chí là khác người của Bá Đạo Anh Hùng.

  [​IMG]


  Có ai ngờ sẽ có cuộc chiến giữa Lưu – Quan – Trương với một bên nào là Tôn Ngộ Không, Đại Bàng Tinh, Trư Bát Giới… làm sao để logic? Làm sao để sự kết hợp ấy trở nên thú vị. Đôi khi không cần phải quá phức tạp hóa mọi chuyện lên, chỉ cần một nội dung hơi “điên” một chút như Bá Đạo Anh Hùng là sẽ có một sản phẩm lôi cuốn được người chơi. Vì game thủ có khi lại chỉ cần một game vui và nhộn, lạ và độc thì TBá Đạo nh Hùng đã đáp ứng đầy đủ cho người chơi rồi.

  [​IMG]


  Vẫn được xây dựng trên nền tảng 2D như nhiều tựa game thẻ bài khác nhưng Bá Đạo Anh Hùng đã biến hóa chất lượng hình ảnh của mình trở nên sống động và cực kỳ dễ thương. Tất cả mọi nhân vật đều có một diện mạo đáng yêu ngoài sức tưởng tượng với độ ngộ nghĩnh đến mức khó cưỡng. Vẫn là những ngoại hình mà nhìn vào thì “ai cũng biết là ai” nhưng được biến hóa theo một cách rất “cute”. Thêm vào đó, những cách mà Bá Đạo Anh Hùng thể hiện các chiêu thức tấn công có thể gọi là độc nhất vô nhị. Vừa đẹp mắt, vừa sinh động với các hiệu ứng kỹ xảo vừa hoành tráng lại vừa vui mắt. Có thể nói, không có nhiều tựa game thẻ bài nói riêng, thậm chí nhiều game mobile khác không tái hiện được những trận chiến theo một cách lạ và độc như Bá Đạo Anh Hùng.

  [​IMG]


  Về gameplay, Bá Đạo Anh Hùng cũng giống như nhiều tựa game thẻ bài khác. Đó là người chơi sẽ vượt qua những thử thách khác nhau để thu về một đội hình với nhiều nhân vật chất lượng khác nhau. Sau đó game thủ cần phải tự mình lựa chọn ra những nhân vật ưu tú nhất để xếp vào một đội hình gồm ba tuyến Tiền – Trung – Hậu quen thuộc. Vấn đề đặt ra ở đây là tựa game này vẫn theo một lối mòn đó là cơ chế gameplay tự động chiến đấu. Do vẫn còn lạm dụng yếu tố tự động một cách thái quá nên lối chơi của Bá Đạo Anh Hùng hay Tác Yêu Kế ở Trung Quốc không được đánh giá cao, không có sự đột phá và sáng tạo trong gameplay của tựa game này.

  [​IMG]


  Tuy nhiên thì với chất lượng đồ họa và nội dung xuất sắc thì việc trải nghiệm một tựa game thú vị như Bá Đạo Anh Hùng dù gameplay có chưa thỏa mãn cho lắm cũng không phải là vấn đề. Tất nhiên là người chơi vẫn được quyền phát huy tính chiến thuật và tư duy chiến đấu của mình bằng cách sắp xếp nhân sự sao cho hợp lý và phát triển các nhân vật đó để có thể tự tin chiến đấu cùng với người chơi khác. Hiện tại game hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS.

  [​IMG]


  Trang chủ: http://badao.gaba.vn/landing

  Link tải:

  Android


  iOS


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất