[Review] 7 Viên Ngọc Rồng Mobile có thật hấp dẫn như mong đợi?

leco94
 1. Tổng

  6.9/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Hãy cùng xem tựa game hiếm hoi khai thác nội dung của Dragon Ball có hấp dẫn hay không nhé!

  Dragon Ball là một trong những bộ Manga nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Đây là bộ truyên tranh đánh bật chú mèo máy Doraemon để giành lấy ngôi vị số một trong số những bộ Manga được yêu thích nhất tại Nhật Bản. Với một cốt truyện hấp dẫn cùng cách tạo hình nhân vật đẹp mắt, không khó hiểu khi Dragon Ball không chỉ nổi tiếng tại xứ sở Mặt trời mọc mà còn tại rất nhiều các quốc gia ở nhiều châu lục khác nhau, trong đó có Việt Nam.

  [​IMG]

  Tại Việt Nam, đây là một trong những bộ truyện tranh được tái bản nhiều nhất và giành được tình cảm yêu mến của nhiều ban đọc nhất, đặc biệt với thế hệ 8x, 9x thì những quyển truyện 7 Viên Ngọc Rồng hay về sau là Dragon Ball là những quyển truyện gối đầu giường. Không chỉ dừng lại ở những trang Manga, Dragon Ball được tái hiện trên cả Anime, phim điện ảnh và đương nhiên là không thể thiếu trên lĩnh vực game nói chung và game mobile nói riêng.

  [​IMG]

  Thế nhưng, không có nhiều tựa game khai thác Dragon Ball đến mức thành công rực rỡ hoặc chí ít được game thủ đón nhận một cách nhiệt tình. Cũng cần phải nhìn nhận một cách thẳng thắn rằng không có nhiều tựa game khai thác Dragon Ball được gây dựng một cách cẩn thận ngoại trừ series Dragon Ball Z: Budokai được phát triển trên nền tảng Console.

  [​IMG]

  Tuy nhiên đến nay thì game thủ Việt có thể trải nghiệm một tựa game 7 Viên Ngọc Rồng trên mobile với chất lượng “không đến nỗi nào”. Tất nhiên thật khó để đòi hỏi game sẽ hoành tráng một cách lộng lẫy như trên Console hay PC, ấy nhưng với những gì mà 7 Viên Ngọc Rồng – Lưỡng Long Nhất Thể thể hiện thì mọi thứ được đánh giá là khá tốt và hoàn toàn “chấp nhận được”.

  [​IMG]

  Với tên gọi chính thức là 7 Viên Ngọc Rồng – Lưỡng Long Nhất Thể được phát hành bởi Vega Game, đây là tựa game thẻ bài thứ hai liên tiếp được phát hành trong tháng của nhà phát hành này sau Đại Loạn Đấu. Tuy nhiên, nếu đánh giá một cách công bằng thì cả hai sản phẩm này đều khá tốt và là hai trong những tựa game thẻ bài đáng chơi tại thời điểm này trên cả hai nền tảng phổ biến là Android và iOS.

  [​IMG]

  7 Viên Ngọc Rồng được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D quen thuộc với một chất lượng hình ảnh tương đối tốt. Hệ thống ánh sáng và màu sắc rực rỡ được sử dụng làm chủ đạo xuyên suốt bối cảnh của tựa game. 7 Viên Ngọc Rồng – Lưỡng Long Nhất Thể đi theo thiên hướng đồng nhất với nguyên tác với những thử thách từ khó đến dễ để đảm bảo không quá làm khó người chơi.

  [​IMG]

  Hệ thống nhân vật phong phú và đa dạng đúng như trong nguyên bản Manga, được tạo hình theo phong cách Chibi vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh nhưng lại không hề sáng tạo một cách thái quá. Người chơi vẫn sẽ nhận ra những Songoku, Krilin hay Vegetan quen thuộc. Cùng với đó là hệ thống các kỹ năng, tuyệt chiêu của từng nhân vật được thể hiện rất đồng nhất với Manga với những hiệu ứng hình ảnh mãn nhãn người chơi.

  [​IMG]

  Đồ họa trong game được gây dựng tương đối tốt, và gameplay của 7 Viên Ngọc Rồng – Lưỡng Long Nhất Thể cũng không làm người chơi phải thất vọng. Không quá tự động mà sử dụng một lối chơi đánh theo lượt theo kiểu nhân vật vẫn sẽ tự triển khai tấn công song game thủ mới là người kiểm soát trận đấu theo ý mình khi sẽ quyết định tướng nào sử dụng tuyệt kỹ vào thời điểm cần thiết.

  [​IMG]

  Game vẫn cho phép người chơi thu thập thêm những thẻ tướng mới và tùy biến vào đội hình của mình. Nâng cấp nhân vật, cường hóa trang bị, thu thập vật phẩm là những yếu tố cần thiết để khiến đội hình của mình trở nên mạnh mẽ hơn và hoành tráng hơn cũng như để vượt qua các phụ bản một cách nhanh chóng hơn. Bên cạnh yếu tố “quay tướng” thường thấy thì 7 Viên Ngọc Rồng – Lưỡng Long Nhất Thể còn để người chơi “quay vật phẩm” nhằm giúp các tướng có sức sát thương tốt hơn.

  [​IMG]

  Nhìn chung, 7 Viên Ngọc Rồng – Lưỡng Long Nhất Thể là một phiên bản Dragon Ball đáng chơi trên mobile với nền tảng đồ họa đáng yêu và ngộ nghĩnh cùng với một gameplay dù không quá mới mẻ song lại vẫn gần gũi đối với người chơi. Hiện tại game hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS.

  Trang chủ: http://ngocrong.gaba.vn/
  Link tải:

  Android  iOSChia sẻ trang này

Tin mới nhất