Resident Evil 4 - Huyền thoại Game Zombie sẽ có bản Remake lột xác đồ họa

Dương Thị Lan
 1. Theo một nguồn tin đáng tin cậy thì Capcom đang tiếp tục lên kế hoạch làm lại Resident Evil 4, dự kiến phát hành trong năm 2022.

  Vừa phát hành Resident Evil 3 Remake vào đầu tháng nhưng Capcom rõ ràng đang ấp ủ rất nhiều kế hoạch với series game kinh điển này. Ngoài Resident Evil 8 được cho là sẽ ra mắt vào năm sau thì hãng có vẻ vẫn tiếp tục hướng đến chiến lược remake của mình. Theo một nguồn tin đáng tin cậy thì Resident Evil 4 sẽ là cái tên tiếp theo có phiên bản lột xác đồ họa, dự kiến đến tay game thủ trong vòng 2 năm nữa, 2022.

  [​IMG]


  Là một trong những trò chơi phổ biến và bán chạy nhất series, không quá ngạc nhiên khi Capcom lựa chọn Resident Evil 4 là cái tên để làm lại tiếp theo. Hơn nữa, hãng phát triển gần đây cũng đưa ra một cuộc khảo sát về mức độ quan tâm của game thủ đến kế hoạch phát triển Resident Evil trong tương tương lai, câu trả lời nhận được hầu hết đều là Resident Evil 4 hoặc Code Veronica.

  VGC, một trang web đáng tin cậy từng tiết lộ nhiều thông tin chính xác về series game trước đây, vừa xác nhận RE4 Remake đã được đưa vào phát triển với thời gian ra mắt dự kiến là năm 2022. M-Two, studio game được thành lập bởi ông chủ cũ của PlatinumGames - Tatsuya Minami sẽ đảm nhiệm vai trò phát triển chính mà theo nhiều tin đồn thì studio game đã bắt đầu lên kế hoạch cho dự án này suốt từ năm 2018. Các nhóm phát triển nội bộ của Capcom và studio game khác cũng có thể hỗ trợ M-Two hoàn thành trò chơi này.

  [​IMG]


  Được biết, Giám đốc phát triển của Resident Evil 4 phiên bản gốc - Shinji Mikami được mời tiếp quản dự án này nhưng ông đã từ chối vì hiện ông đang phải làm việc cho GhostWire: Tokyo của Bethesda. Tuy nhiên, ông cũng sẽ giúp đỡ và đưa ra một vài lời khuyên để phiên bản remake làm sao vẫn giữ nguyên được giá trị cốt lõi của tựa game gốc. Theo VGC thì M-Two cũng từng tham gia vào việc phát triển Resident Evil 3 Remake nên việc tiếp nhận toàn bộ dự án này không quá bỡ ngỡ.

  Kể từ khi phát hành lần đầu vào năm 2005, Resident Evil 4 đã được remaster rồi phát hành lại trên nhiều nền tảng nhưng chưa bao giờ có một phiên bản remake thực sự. Mặc dù có khá nhiều tranh cãi quanh việc có nên đập đi xây lại tựa game hay không bởi nhiều game thủ đã quá quen thuộc với những gì RE4 hiện có, từ lối chơi, phong cách đồ họa, góc nhìn thứ 3 cho đến cách kể chuyện, người ta lo sợ remake sẽ làm mất đi yếu tố cốt lõi, cái cảm giác ấn tượng ban đầu. Tuy nhiên, không thử thì làm sao biết kết quả thế nào nên việc của chúng ta bây giờ là chờ đợi. Có lẽ Capcom cũng như M-Two sẽ sớm chia sẻ thêm nhiều thông tin về dự án này với người hâm mộ trong tương lai.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất