Red Dead Redemption phiên bản PC bị trảm không thương tiếc

Yaezakura
 1. Người hâm mộ chưa kịp ăn mừng thì nhận tin phiên bản Red Dead Redemption fanmade "chết yểu"

  [​IMG]


  Tin đồn về việc phát hành Red Dead Redemption 2 trên PC thi thoảng xuất hiện đã khơi dậy hy vọng của người hâm mộ với viễn cảnh cuộc phiêu lưu miền tây hoang dã của hãng Rockstar một ngày nào đó sẽ đến với nền tảng này. Ngọn lửa trên được khơi gợi từ thông tin trên Social Hub, LinkedInStadia Rockstar. Trong khi, một modder trước đó đã quyết định đem phiên bản Red Redemption 2010 trên console lên nền tảng PC bằng một dự án mod - nhưng có vẻ dự án này đang bị tạm hoãn.

  Dự án nâng cấp Red Dead Redemption của modder Damneddev, có mục tiêu làm lại trò chơi cho nền tảng PC bằng trình giả lập. Theo thông tin đăng trên diễn đàn GTA, dự án sử dụng bản sửa đổi trực tiếp từ Xenia/RPCS3 - hoặc phiên bản giả lập Xbox 360/PlayStation 3 của tựa game.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, theo phát hiện của DSOGaming, có vẻ như anh chàng modder hiện đã tạm dừng dự án trên. Damneddev đã cập nhật bài đăng với thông báo "xin vui lòng lưu ý dự án sẽ tạm ngưng. Video giải thích sẽ được cập nhật. Tôi không hài lòng về sự việc này. Xin hãy thông cảm và tất cả sẽ sớm được giải thích." Ngoài ra, modder cũng đăng trên Twitter thông tin về dự án, cho biết tại thời điểm hiện tại, mọi thứ đang tạm dừng. Video giải thích nguyên nhân của việc trì hoãn trên hiện vẫn chưa được đăng tải.

  Nhiều người đoán rằng modder có thể đã nhận được thông báo pháp lý khiến việc triển khai dự án bị dừng lại. Chủ sở hữu IP Red Dead Redemption, tất nhiên, có quyền quyết định các thay đổi nội dung của tựa game, nhưng nếu đây là lý do, điều này có nghĩa là tương lai của dự án nâng cấp Red Dead Redemption sẽ rất khó đoán.


  Theo Damneddev, bản remaster dự kiến mang lại "các yếu tố đồ họa được điều chỉnh lại với chất lượng cao, không giới hạn kết cấu, bao gồm các menu UI/UX, HUD trong trò chơi, tối ưu hóa chi tiết, cập nhật mô hình, các công cụ alpha/beta và nhiều hơn nữa". Damneddev cho hay mục tiêu của dự án là hướng tới "việc làm lại và tối ưu hóa để trò chơi từ hệ console có thể chạy mượt và trông đẹp hơn trên các trình giả lập Xenia/RPCS3.” Vì vậy, trò chơi cần được mod để có thể hoạt động.

  Mặc dù đoạn trailer trên diễn đàn GTA cho biết phiên bản mod sắp ra mắt, nhưng sự thật là dự án đang ở "chế độ chờ". Thật khó xác định thời điểm phát hành phiên bản mod của Red Dead Redemption.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất