Red Dead Redemption 2 và những bí mật chưa có lời giải đáp

Dương Thị Lan
 1. Red Dead Redemption 2 luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, một số đã được giải đáp trong khi một số vẫn là những câu hỏi còn bỏ ngỏ cho đến thời điểm hiện tại.

  Gần 2 năm trôi qua kể từ ngày ra mắt đầu tiên vào 26/10/2018, Red Dead Redemption 2 vẫn ẩn chứa vô vàn bí mật chưa có lời giải đáp. Cũng giống như GTA 5, Rockstar luôn biết cách tạo ra những chi tiết, những câu đố hack não để thách thức game thủ.

  Strange Man - Người đàn ông bí ẩn

  [​IMG]


  Dù xuất hiện trong cả Red Dead Redemption và Red Dead Redemption 2 nhưng đến giờ, vẫn chẳng một ai biết rõ về thân thế của người đàn ông này. Ở phần 1, ông ta buộc John phải hoàn thành các nhiệm vụ trước cuộc chạm trán lần thứ 3 ở nơi mà John và Abigail Marston sau này được chôn cất. Trong khi đó, ở phần 2 thì sự xuất hiện của ông ta còn bí ẩn hơn nhiều, chỉ thông qua những hình ảnh và tranh vẽ trong một cabin kỳ lạ. Giả thuyết hàng đầu là ông ta chính là hiện thân cho Chúa, Ác Quỷ hoặc Thần Chết, tuy nhiên không có bất kỳ xác nhận nào và lai lịch của Strange Man vẫn là một câu hỏi đang chờ lời giải đáp.

  La bàn - Ẩn chứa bí mật hay chỉ là những vật phẩm ngẫu nhiên?

  [​IMG]


  Nhiều người tin rằng những chiếc la bàn chắc chắn là ám hiệu của một bí mật nào đó trong Red Dead Redemption 2 trong khi số khác chỉ đơn giản coi nó là những vật phẩm ngẫu nhiên, chẳng có nhiều ý nghĩa. Trong game, sẽ có vài chiếc la bàn không hướng về phía Bắc nên một số người chơi đồ rằng chúng có ý muốn dẫn họ đến một nơi đặc biệt gì đó. Tuy nhiên tất cả đều chỉ là suy đoán nên chúng bây giờ vẫn chỉ được coi là những vật phẩm thông thường, không hề có sự liên kết hay có ý nghĩa đặc biệt gì trong game hết.

  Bức tranh vẽ Francis Sinclair

  [​IMG]


  Sau khi hoàn thành nhiệm vụ “Geology For Beginners”, người chơi sẽ biết rằng Francis Sinclair thực chất là một người du hành thời gian và có một bức tranh vẽ nguệch ngoạc trên tường để mô tả lại chuyến đi của anh ta. Một vài chi tiết khá thú vị, ví như có một số vật phẩm được mô tả giống con bò có thể được tìm thấy trong game, ngoài ra những hình ảnh khác dường như phác họa lại các thành phố từ Grand Theft Auto, thậm chí còn có cả những kim tự tháp của Ai Cập mặc dù không hề có chuyến du hành nào tới Ai Cập trong ed Dead Redemption 2.

  Isabeau Kathrina Zinsmeister - Nàng công chúa mất tích

  [​IMG]


  Tất cả những gì chúng ta biết biết về nàng công chúa này là cô đã mất tích 15 năm trước khi các sự kiện của trò chơi diễn ra. Lúc đó cô đã 5 tuổi nên tính đến giờ thì cô đã 20 tuổi. Cô có mái tóc vàng, một vết bớt ở má trái và một vết ở tay phải. Tại quán rượu ở Van Horn Trading Post, bạn sẽ tìm thấy một tờ thông báo về việc công chúa mất tích và treo giải 100 đô cho ai tìm ra cô. Khi Red Dead Redemption 2 đổ bộ PC, người chơi phát hiện sự tồn tại Kathrina Zinsmeister trong các tệp của trò chơi hay nói cách khác, cô ấy là một nhân vật có thật và tại một thời điểm nào đó sẽ xuất hiện trong game. Tuy nhiên, chưa một game thủ nào được gặp cô công chúa này.

  Guarma sẽ xuất hiện trong GTA 6?

  [​IMG]


  Kể từ khi Red Dead Redemption 2 được phát hành, có một giả thuyết được đưa ra rằng Guarma, nơi có rất nhiều rừng rậm, sẽ xuất hiện như là một vị trí trên bản đồ của GTA 6. Cơ sở cho ý tưởng này là North Yankton trong GTA 5 (môi trường tuyết) đã được đưa vào Red Dead Redemption 2 và sẽ rất tốn công sức nếu Rockstar tạo ra nhiều bối cảnh phức tạp như vậy mà chỉ sử dụng trong một tựa game. Nghe cũng khá có lý còn thực hư thế nào thì chúng ta chỉ biết trông đợi vào động thái tiếp theo của Rockstar mà thôi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất