Ra mắt sau 7 năm phát triển, Fallout: The Frontier khiến web mod game sập vì quá tải

Dương Thị Lan
 1. Sau 7 năm chờ đợi, bản mod The Frontier của huyền thoại nhập vai Fallout: New Vegas ra mắt đã ngay lập tức khiến trang web tải mod Nexus bị sập vì quá đông người truy cập.

  Hơn 10 năm phát hành nhưng Fallout: New Vegas vẫn còn vẹn nguyên giá trị theo thời gian. Một phần lý do khiến những tựa game cũ không bao giờ mất đi sức hút của mình chính là nhờ sự cống hiến của cộng đồng modder. Fallout: New Vegas cũng không phải ngoại lệ khi truyền cảm hứng sáng tạo cho biết bao fan hâm mộ, thậm chí một nhóm game thủ đã dành cả 7 năm trời để phát triển bản mod The Frontier cho tựa game.

  [​IMG]


  The Frontier được đánh giá là bản mod lớn và công phu nhất từ trước đến nay. Bản mod khiến nhóm hâm mộ mất đến 7 năm để hoàn thành. The Frontier lấy bối cảnh vùng đất hoang phủ tuyết ở Portland Oregon, nơi người chơi cần lựa chọn liên minh với một trong 3 phe New California Republic, Caesar's Legion hoặc Crusaders of Steel. Rất nhiều tính năng thú vị được cung cấp như 3 nhiệm vụ hoàn toàn mới (tổng cộng hơn 15 giờ chơi tất cả), 150 vũ khí mới, hệ thống lái xe cho người chơi điều khiển phương tiện, âm thanh lồng tiếng cũng được bổ sung để trau chuốt hơn. Hơn tất cả, bản mod này là hoàn toàn miễn phí, điều kiện duy nhất là người chơi đã sở hữu Fallout: New Vegas.


  Fallout: New Vegas là một trong những hậu bản được yêu thích nhất trong toàn bộ series. Tất nhiên, có không ít bản mod được tạo ra suốt những năm này nhưng The Frontier được biết đến là bản mod hay nhất trong số đó. Chỉ riêng đoạn Trailer thôi cũng đủ để khiến người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng. Bởi vậy, sau thời điểm ra mắt không lâu, bản mod đã khiến NexusMods sập vì số lượng người truy cập quá đông. Cả ngày hôm qua, mặc dù trang web đã khôi phục trở lại nhưng trang download của The Frontier vẫn trống không. Rất may, đến bây giờ thì vấn đề đã được khắc phục, game thủ quan tâm có thể tải xuống bản mod bình thường.

  Theo kế hoạch ban đầu, The Frontier sẽ được phát hành trên NexusMods và Steam cùng lúc nhưng sau đó lịch ra mắt Steam đã bị hoãn lại sang tuần sau. Tuy nhiên, như thông tin từ một số người may mắn đã hoàn tất tải xuống thì bản mod này đang gặp một số trục trặc về mặt kỹ thuật, vậy nên nếu có thể thì bạn đợi thêm vài ngày nữa rồi tải bản Steam cũng không muộn.

  Link tải The Frontier trên NexusMods: https://www.nexusmods.com/newvegas/mods/68009/Chia sẻ trang này

Tin mới nhất