Ra công viên chơi Pokemon GO với bạn trai, thiếu nữ bị sát hại thảm khốc

Dương Thị Lan
 1. Tên cướp đã xả súng giết chết một thiếu nữ 21 tuổi khi cô cùng bạn trai đang chơi Pokemon GO tại công viên.

  Chuyện thương tâm xảy ra vào khoảng nửa đêm ngày 18/10 khi Cayla Campos (21 tuổi, sinh sống tại Albuquerque, New Mexico) cùng bạn trai đã vô tình chứng kiến một vụ cướp có vũ trang tại công viên gần nhà. Lúc đó, cô và bạn trai đang ngồi trong xe ô tô và chơi Pokemon GO. Khi nhìn thấy hai tên cướp đang cố gắng ăn trộm một chiếc xe khác gần đó, hai người nhanh chóng rời khỏi hiện trường nhưng không may đã bị bọn chúng phát hiện và liên tiếp xả súng vào xe của họ. Campos bị bắn vào sau đầu và tử vong không lâu sau đó.

  [​IMG]


  Tính đến thời điểm viết bài, cảnh sát vẫn chưa xác định được các nghi phạm liên quan đến vụ nổ súng. Cái chết đột ngột của Campos thực sự là nỗi xót xa vô hạn với người thân của cô. Chia sẻ với đài tin tức địa phương, Cody Bell - người bạn thân nhất của Campos nói trong đau đớn: “Chỉ biết rằng từ nay tôi sẽ chẳng bao giờ được gặp lại hay nói chuyện với cậu ấy. Cậu ấy còn quá trẻ và phải ra đi quá sớm. Tôi cảm thấy trái tim mình như tan vỡ.”

  [​IMG]


  Tuy Pokemon GO chẳng hề liên quan đến câu chuyện thảm thương này nhưng trên thực tế, chúng ta đã từng phải chứng kiến không ít vụ phạm tội nghiêm trọng mà hung thủ đã lợi dụng bản chất “thực tế ảo” của game gây ra. Đơn cử như hồi năm 2016, khi game vừa mới ra mắt, một băng nhóm tội phạm tại Mỹ đã sử dụng PokeStop làm mồi nhử để dẫn dụ nạn nhân tới địa điểm chờ sẵn, sau đó dùng vũ khí để trấn áp và cướp tài sản. Pokemon GO cũng là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người bởi các tài xế quá mải chơi game mà không chú ý đến đường xá xung quanh.

  [​IMG]


  Pokemon Go là một trò chơi tương tác ảo được phát triển bởi Niantic và phát hành bởi The Pokémon Company. Trò chơi cho phép người chơi bắt, đấu, huấn luyện và trao đổi Pokemon thông qua thế giới thực bằng cách sử dụng GPS và camera của thiết bị.

  Ngay từ khi ra mắt, Pokémon Go đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng khi người người nhà nhà đổ xô ra đường đi bắt Pokemon. Có ý kiến cho rằng, Pokemon Go giúp cải thiện sức khỏe tâm thần và thể chất người chơi vì có sự kết hợp giữa ứng dụng thông minh với thế giới thực, nhưng trò chơi này cũng gây ra nhiều tranh cãi về việc gây tai nạn và một số vấn đề tội phạm khác.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất