Quán Net Việt khoe doanh thu ‘trên trời’ hơn nửa tỉ mỗi tháng khiến dân tình há hốc

Khánh Ly
 1. Việc đầu tư lớn – thu lợi nhuận lớn cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên với con số “trên trời” như thế này không khỏi khiến nhiều người cảm thấy… “mông lung như một trò đùa”.

  Dẫu nhận định chung một điều rằng nghề kinh doanh net những năm gần đây đã chẳng còn huy hoàng như thời điểm của gần chục năm về trước, thậm chí có dấu hiệu tụt dốc nghiêm trọng, thì vẫn không thể phủ nhận một điều rằng, những quán net được đầu tư bài bản, chất lượng dịch vụ tốt vẫn có khả năng sống tốt trong nghề, thậm chí kiếm bội tiền.

  Như mới đây, người chủ cũ của một quán Net khá có tiếng trên địa bàn Hà Nội đã chia sẻ trên một diễn đàn dành cho những người làm nghề kinh doanh net doanh thu một tháng của quán (nay đã chuyển nhượng cho người khác). Với tổng cộng 128 máy, nhìn vào bản báo cáo doanh thu từ ngày 15/07 đến ngày 15/08 vừa rồi, con số khiến nhiều người không khỏi giật mình khi quả thực quá lớn so với mức tưởng tượng: 443 triệu tiền nạp và 191 triệu tiền dịch vụ.

  [​IMG]


  Theo như chia sẻ của người chủ cũ thì quán net này được chuyển nhượng với giá 3 tỉ đồng và hiện tại người chủ mới đang kinh doanh khá tốt, có thể coi là tốt hơn cả thời điểm trước khi bản thân người chủ cũ vẫn còn tiếp quản. Dự đoán nếu khấu trừ tất cả mọi chi phí thì mỗi tháng cũng phải lãi già nửa số tiền thu về. Như vậy, với đà kinh doanh “phất” như hiện tại thì chưa đầy 9 tháng sau, chủ quán đã có thể thu về hòa vốn số tiền bỏ ra ban đầu, lợi nhuận mỗi năm ít cũng phải lên đến 4 tỉ. Quả thực đó là con số đáng mơ đối với bất cứ người nào trong nghề. Đến ngay người chủ cũ cũng phải thấy “tiếc rẻ”.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Việc đầu tư lớn – thu lợi nhuận lớn cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên với con số “trên trời” như thế này không khỏi khiến nhiều người cảm thấy… “mông lung như một trò đùa”.

  [​IMG]


  Trong khi net cỏ vẫn ngày ngày kêu than ế ẩm dù cho đã hạ giá kịch sàn hay tung mọi chiêu trò khuyến mại khô máu thì những cyber game với sự đầu tư bài bản và chiến lược làm ăn khôn khéo, linh hoạt vẫn phất lên “như diều gặp gió”. Tất cả điều đó là minh chứng rõ nhất cho thị trường kinh doanh net đang có sự phân hóa rõ rệt và ngày một cạnh tranh gay gắt hơn bao giờ hết, đòi hỏi các cơ sở kinh doanh phải không ngừng nâng cấp cơ sở, trang thiết bị, chất lượng dịch vụ của mình.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất