Quán game Nhật buộc phải đóng cửa vì cho khách chơi miễn phí

Hard
 1. Một loạt quán game ở Nhật vừa phải đóng cửa vì cho khách chơi game miễn phí và chỉ tính tiền nước uống.

  Theo IT Media thì mới đây 3 quán game tại Osaka, Nhật Bản vừa phải đóng cửa vì cho khách chơi hoàn toàn miễn phí. Trong khi ở Việt Nam thì các tiệm Game hay quán Net cho khách chơi những tựa game phải mua bản quyền như PUBG, Overwatch, FIFA hay PES là điều bình thường thì ở Nhật Bản dường như điều này là không chấp nhận được.

  [​IMG]


  Theo đó 3 quán game là 1Up, Catena và Clan tại Osaka vừa bị buộc phải đóng cửa bởi Hiệp hội bản quyền phần mềm máy tính Nhật Bản do cho khách hàng của mình chơi miễn phí và chỉ tính tiền nước uống. Theo họ điều này vi phạm luật bản quyền vì không hề có sự đồng thuận của những nhà phát triển game.

  [​IMG]


  Kể từ năm 2011 thì những chuỗi quán game tại Nhật Bản đã được Hiệp hội bản quyền phần mềm máy tính cảnh báo về những vi phạm. Nhưng cho tới năm nay khi 3 cửa hàng khá nổi tiếng trên vẫn không tuân thủ họ đã buộc phải ra lệnh ngừng kinh doanh hoàn toàn. Cả 3 quán game trên kinh doanh trên cả 3 nền tảng PC, Xbox và Playstation với quy mô không hề nhỏ.

  [​IMG]


  Với nhiều người điều này quả thật là một sự tiếc nuối không hề nhỏ vì viễn cảnh được chơi game miễn phí quả thật ai cũng muốn. Nhưng vi phạm bản quyền và kinh doanh trên công sức của người khác quả thật là một điều cũng không thể chấp nhận được vì thế việc xử lý như trên là rất thích đáng.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất