PUBG tiếp tục cải tiến chống Hack với đòn trừng phạt nặng hơn

Yaezakura
 1. PUBG sắp ra mắt hệ thống dò tìm gian lận mới và sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt hơn đối với Hacker

  [​IMG]

  Giống như phần lớn game trực tuyến nhiều người chơi khác, PlayerUnknown’s Battlegrounds cũng có rất nhiều hacker trong những năm gần đây. Tính đến tháng 12 năm ngoái, PUBG Corp đã phải xử lý khoảng 100.000 tài khoản vi phạm mỗi tuần. Tại thời điểm hiện tại, studio đã đưa ra một loạt các biện pháp mới nhằm giải quyết việc sử dụng chương trình gian lận, cùng kế hoạch thực hiện những lệnh cấm khắc nghiệt hơn trong năm nay.

  Trong một bài đăng trên trang web chính thức, giám đốc điều hành của PUBG PC, Taeseok Jang cho biết: "Cuộc chiến chống lại các chương trình gian lận sẽ không có hồi kết và chúng tôi đã rất cố gắng tìm ra giải pháp nhằm hạn chế tình trạng này." Nhận thức rằng "nạn hacker" là vấn đề ưu tiên của studio, giám đốc Jang đã giới thiệu nhiều cải tiến mới của nhà phát triển, với mục tiêu đảm bảo người chơi có thể cảm nhận được tác động từ những nỗ lực của họ.

  [​IMG]

  Biện pháp đầu tiên trong số đó là "tăng cường phòng ngừa trước", được thiết kế để ngăn chặn trước khi hành vi gian lận xảy ra, chẳng hạn như mỗi tài khoản sẽ có hai yếu tố xác thực để tránh khả năng bị đánh cắp, báo cáo và cấm. Biện pháp này cũng giải quyết các lỗ hổng bảo mật trong mã trò chơi.

  Ngoài ra, năm nay, studio cũng tập trung vào việc nâng cao tính năng dò tìm của hệ thống cấm tự động, đồng thời cải thiện hệ thống cấm phần cứng của tựa game khi có dấu hiệu hack.

  PUBG Corp mở rộng phạm vi dò tìm dữ liệu để ngăn chặn các chương trình gian lận hiệu quả hơn, cũng như triển khai phân tích tự động nhằm phát hiện người dùng sử dụng các chương trình gian lận thông qua việc tìm kiếm sự khác biệt ở giá trị giữa các môi trường hợp pháp và môi trường hack. Studio hy vọng những thay đổi này sẽ sẵn sàng ra mắt vào tháng 7 năm nay.


  Khi hacker được xác định, có hai cách thực hiện các các lệnh cấm khắc nghiệt hơn. Trước hết, PUBG Corp đã đại tu hệ thống để ban hành lệnh cấm HWID, nghĩa là các cải tiến trên máy tính sẽ tìm kiếm thông tin phần cứng ở cấp độ người dùng và hạt nhân bằng cách sử dụng những thuật toán cụ thể để ngay cả khi chương trình gian lận cố gắng hack, nhà phát triển có thể nhanh chóng chặn chương trình lần nữa. Điều này sẽ giúp áp dụng các lệnh cấm trên PC cũng như các tài khoản sử dụng các chương trình gian lận.

  Công ty cũng củng cố mức độ cấm bằng cách thay đổi cách tiếp cận với những tài khoản đang bị cấm tạm thời để điều tra. Trong khi cố gắng hết sức để tránh trường hợp "cấm nhầm", nhà phát triển nhận ra rằng việc quá thận trọng có thể tác động tiêu cực đến nhiều người dùng thường hơn so với số tài khoản đang bị điều tra. Studio có kế hoạch đưa ra các biện pháp chặt chẽ hơn, bao gồm cả giám sát bổ sung đối với những kẻ gian lận vào tháng 6 năm 2020.

  Bạn có thể đọc thêm về các thay đổi chống hacker, các kế hoạch cải thiện hiệu suất và độ ổn định của PUBG tại đây.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất