PUBG Mobile và "kẻ kế nhiệm" Game For Peace có gì khác nhau?

Nguyễn Thu Trang
 1. Tencent khẳng định Game For Peace hoàn toàn độc lập với PUBG Mobile, vậy giữa 2 tựa game này có điểm gì khác nhau không?

  Như đã đưa tin, hôm qua cái tên PUBG Mobile bản Lightspeed đã chính thức biến mất tại Trung Quốc và thay vào đó là Game For Peace. Tựa game sẽ giữ lại số liệu tài khoản của người chơi, sau khi update PUBG Mobile thành Game For Peace, người chơi vẫn sẽ được chơi với nick cũ của mình, tuy nhiên theo lời của một số game thủ, túi đồ của họ hiện đã bị ‘bay màu’ hết. Nhiều game thủ đã chơi thử cả PUBG Mobile và Game For Peace cho rằng bản chất của cả hai là như nhau, chỉ đổi tên mà thôi. Tuy nhiên như đã nói, Tencent khăng khăng khẳng định đây là 2 sản phẩm khác nhau, tựa game mới này sẽ không có liên quan dính líu gì đến Bluehole hết. Vậy rốt cuộc Game For Peace có điểm nào khác với PUBG Mobile Lightspeed không?

  Bối cảnh

  Đầu tiên phải nói rằng, cũng như PUBG Mobile, tựa game vẫn sẽ tạo ra một chiến trường cho phép 100 người chơi so tài với nhau cho đến khi tìm được người chiến thắng cuối cùng. Tuy nhiên Game For Peace lấy đề tài quân sự chống khủng bố, vì thế thay vì hỏi “Tối nay có ‘ăn gà’ không?” thì người chơi phải chuyển sang “Tối nay có đi duy trì hòa bình không?” cho nó hợp bối cảnh.

  Đồ họa và hiệu ứng

  So với PUBG Mobile, Game For Peace có đồ họa sắc nét hơn, có phần giống với PUBG Mobile phiên bản Timi, tuy nhiên rất có thể điều này sẽ trở thành trở ngại cho người chơi. Trước đây khi so sánh hai phiên bản của PUBG Mobile, nhiều người chơi chia sẻ họ không thích ứng được với cường độ ánh sáng mạnh của bản Timi, chơi một lúc đã thấy chóng mặt, không biết Game For Peace có thể khắc phục điều này hay không?

  [​IMG]

  Về phần hiệu ứng trong game, trong bản PC khi bắn trúng mục tiêu thì có hiệu ứng máu đỏ bắn ra, ở bản Trung Quốc thì là máu xanh, còn trong Game For Peace, không còn hiệu ứng này nữa, thay vào đó là tia lửa tung tóe. Thậm chí còn có tận 4 loại hiệu ứng tia lửa phù hợp với thị hiếu của mọi người chơi. Ngoài ra, trước khi người chơi hoàn toàn ngã xuống vì hỏa lực của kẻ thù chúng ta còn thấy nhân vật được bổ sung thêm hành động vẫy tay chào tạm biệt.

  Vòng bo

  [​IMG]


  Chúng ta cũng thấy bên dưới thanh máu (nay được đổi tên thành giá trị sức khỏe, không chịu ảnh hưởng của vòng bo) của người chơi có thêm một thứ, ở bản Lightspeed chúng ta đã biết nó chính là thanh năng lượng - giúp người chơi nhanh chóng hồi máu. Tuy nhiên trong Game For Peace, nó biến thành thanh tín hiệu, trước khi nói về thanh tín hiệu này chúng ta nên đề cập một chút tới chuyện khu an toàn trong game biến thành khu tín hiệu – đây cũng là khu vực liên hệ thông tin trong diễn tập quân sự.

  Nếu nằm ngoài khu tín hiệu thì thanh tín hiệu sẽ không ngừng giảm xuống, thanh tín hiệu về 0 người chơi sẽ lập tức bị OUT, giống như tác dụng của vòng bo vậy. Tựa game cũng bổ sung thêm một item là ‘pin tín hiệu’, khi sử dụng nó, thanh tín hiệu của người chơi sẽ về đến giá trị 50, đây là vật phẩm duy nhất trong game có thể hỗ trợ người chơi tiếp tục sinh tồn khi ở ngoài khu tín hiệu. Ngoài ra, vòng bo trong Game For Peace được đổi thành màu đỏ chứ không giữ nguyên màu xanh như nguyên gốc.​

  [​IMG]

  Chế độ chơi

  Ngoài những chế độ vốn có của PUBG Mobile Lightspeed ra, Game For Peace còn bổ sung thêm mode 4VS4 – một lối chơi khá đặc trưng của các tựa game FPS. 8 người chơi sẽ được chia thành 2 team với số lượng mỗi bên bằng nhau là 4, chế độ này khá giống với CF, khi bị hạ gục game thủ được hồi sinh ngay, đợi đến khi 1 trong 2 đội đạt được mục tiêu đã định thì trận đấu kết thúc.

  Đối với nhiều người chơi, những thay đổi trên không quá đáng kể, tuy còn lạ lẫm nhưng chắc hẳn những game thủ đã quen với PUBG Mobile sẽ nhanh chóng làm quen được với Game For Peace. Khác biệt lớn nhất có lẽ là một bên thì nạp tiền vào chơi còn một bên thì không mà thôi.​

  [​IMG]


  Trong một diễn biến khác, PUBG Mobile bản Timi hiện cũng đã dừng phục vụ để bảo trì và hiện chưa rõ ngày mở lại, cũng giống như những gì đã xảy ra với bản Lightspeed vào tối hôm kia. Tuy hiện chưa rõ hướng đi của tựa game nhưng nhiều người suy đoán rất có thể phiên bản do Timi phát triển cũng sẽ có chung số phận như người anh em của mình vì tài khoản Weibo chính thức của tựa game này cũng đã ngừng cập nhật từ tháng 10 năm ngoái.

  Bạn đọc quan tâm có thể tham gia cộng đồng Game For Peace để cập nhật những thông tin mới nhất về tựa game:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất