PUBG Mobile đột phá doanh thu, trở lại ngôi vương làng Battle Royale

Nguyễn Thu Trang
 1. Kể từ khi đổi tên thành Game For Peace và phát hành lại tại Trung Quốc, doanh thu của PUBG Mobile trên toàn cầu tăng 540%, trở thành tựa game Battle Royale có thu nhập khả quan nhất trên nền tảng iOS và Android.

  Theo trang Gameindustry, kể từ khi đổi tên thành Game For Peace và phát hành lại tại Trung Quốc, thu nhập của PUBG Mobile trên toàn cầu tăng 540%, trở thành tựa game Battle Royale có thu nhập khả quan nhất trên nền tảng iOS và Android. Tính cho tới nay, tổng cộng số tiền người chơi đã tiêu cho game lên đến 1 tỷ USD.
  [​IMG]

  Vào tháng 5 năm nay, Tencent thông báo PUBG Mobile dừng hoạt động tại thị trường này, thay vào đó là một tựa game khác mang tên Game For Peace. Game For Peace không có khác biệt quá nhiều so với PUBG Mobile nhưng được bổ sung thêm một số yếu tố liên quan đến quân sự Trung Quốc và được chính phủ nước này cấp phép kiếm tiền.
  [​IMG]

  Theo Sensor Tower Store Intelligence, vào tháng 8 năm 2018, doanh thu hàng tháng trên toàn cầu của tựa game là 25 triệu USD. Trong vòng một năm, con số này đã tăng lên đến 160 triệu USD. Tuy rằng mức tăng này chủ yếu là do thị trường Trung Quốc, tuy nhiên doanh thu hàng tháng của PUBG Mobile trên những khu vực khác trên thế giới cũng tăng lên đáng kể so với năm ngoái, đạt 63 triệu USD (tăng 152% so với cùng kỳ năm ngoái).
  [​IMG]

  Ngoài ra, vào tháng 8 vừa rồi PUBG Mobile đã tăng thêm 45 triệu người chơi mới, con số này ở tháng 7 là 21 triệu, hiện số lượng game thủ cài đặt tựa game đã đạt con số 400 triệu. Sự trỗi dậy mạnh mẽ của PUBG Mobile được cho là do sự suy thoái của đối thủ lớn nhất – Fortnite. Theo trang Gameindustry, doanh thu hàng tháng của Fortnite (không bao gồm thị trường Trung Quốc vì tựa game chưa được phát hành tại đây) đạt 25 triệu USD, giảm 36% so với năm ngoái.

  Bạn đọc cũng có thể tham gia cộng đồng PUBG Mobile Việt Nam để cập nhật tin tức mới nhất của tựa game:


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất