PUBG Mobile bị cấm, anh em Ấn Độ ồ ạt kéo nhau sang Việt Nam để tải game

Dương Thị Lan
 1. Chưa bao giờ, game thủ PUBG Mobile Việt Nam nói tiếng Ấn lại đông đảo đến thế…

  Vài năm gần đây, Ấn Độ chứng kiến sự phát triển nhanh như vũ bão của ngành công nghiệp game, đặc biệt là mảng game di động với sự thống trị của các tựa game như PUBG Mobile, Free Fire hay Call of Duty: Mobile. Mặc dù là một trong những thị trường lớn nhất của PUBG Mobile với lượng người chơi khổng lồ nhưng vì lý do xung đột chính trị, Ấn Độ đã đưa ra quyết định vô cùng mạnh tay: cấm PUBG Mobile và hơn 100 ứng dụng khác của Trung Quốc hoạt động tại quốc gia này. Lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực từ tháng 9 vừa qua.

  [​IMG]


  Dù rất nỗ lực để đưa PUBG Mobile quay trở lại nhưng hai tháng sau khi lệnh cấm, PUBG Corp buộc phải đóng cửa các máy chủ của game tại Ấn Độ khiến game thủ nước này không thể truy cập vào game. Để khắc phục tình trạng, nhiều người lựa chọn Free Fire hoặc Call of Duty: Mobile thay thế trong khi số khác thì lại ào ạt đổ xô sang Việt Nam và cả Hàn Quốc để tải và tiếp tục chơi PUBG Mobile.

  Như chúng ta đã biết thì ngoài phiên bản quốc tế, PUBG Mobile còn có nhiều phiên bản bản địa hóa ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Việt Nam. Mặc dù có một số thay đổi giữa các phiên bản nhưng về cơ bản, các tính năng vẫn được giữ nguyên mà ngay cả những người chơi mới cũng không hề gặp khó khăn gì khi làm quen với nó. Hơn nữa, về mặt pháp lý thì những phiên bản bản địa hóa này cũng không hề liên quan đến nhà phát hành game Trung Quốc Tencent Games. Nếu bản Hàn quyền phát hành thuộc về PUBG Corp thì bản Việt Nam do VNG mang về. Bởi vậy, số lượng “game thủ PUBG Việt Nam” nói tiếng Ấn Độ có thể tăng lên đột biến vào thời điểm này.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, để tải PUBG Mobile Việt Nam hoặc Hàn Quốc, game thủ Ấn Độ cần phải cài đặt ứng dụng Tap Tap - kho ứng dụng miễn phí cung cấp file APK cho các trò chơi nhưng ngặt nỗi, ứng dụng này chỉ có thể tải về trên các thiết bị Android. Có nghĩa, những ai dùng iPhone hiện tại sẽ khó lòng mà tiếp tục chơi PUBG Mobile trừ khi chính phủ Ấn Độ bãi bỏ lệnh cấm.

  Tham gia cộng đồng PUBG và PUBG Mobile Việt Nam để cập nhật nhiều tin mới tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất