PUBG - Làm sao để dùng Flare Gun, súng gọi "Thính" siêu độc của game

Hard

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 4 phiếu
 1. PUBG vừa xuất hiện một loại súng mới mang tên Flare Gun - Hay Súng bắn pháo sáng, cho phép người chơi gọi Airdrop xuống bản đồ.

  PUBG đang chứng kiến những thêm thắt hết sức thú vị vào gameplay với ví dụ điển hình chính là Flare Gun hay Súng bắn pháo sáng. Hoàn toàn không phải là một vũ khí tấn công, Flare Gun cho phép người chơi gọi trực tiếp Airdrop xuống bản đồ. Tuy nhiên nó hoạt động theo cách nào? Airdrop này khác gì với Airdrop bình thường? Nó có dễ tìm trên bản đồ hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

  Đầu tiên, Flare Gun chỉ có thể sử dụng trong chế độ Custom Match, tức là chế độ tự tạo màn chơi riêng của PUBG. Đây là một quyết định khá khó hiểu vì nếu sử dụng trong Server chính thức hẳn nó sẽ thu hút nhiều người chơi hơn. Tuy nhiên nghĩ sâu hơn thì đây có lẽ là một cách để Bluehole thử nghiệm trước khi mang Flare Gun vào Map mới với diện tích nhỏ hơn.

  [​IMG]


  Flare Gun được xếp vào hạng vũ khí thông thường và khi nhặt được sẽ xếp vào ô súng lục. Mỗi Flare Gun chỉ đi kèm với một viên đạn duy nhất nhưng game thủ có thể nhặt được nhiều hơn nếu may mắn. Khi sử dụng game thủ phải ngắm lên cao nhất có thể. Nếu ngắm xuống dưới đất hoặc quá thấp, Flare Gun sẽ hoàn toàn vô dụng. Tất nhiên với đặc tính của PUBG, Flare Gun không thể ngắm lên trời theo trục thẳng tắp, nên thường đạn pháo sáng ra sẽ bay cách người chơi 150m. Tại vị trí pháo sáng dừng trên không, một chiếc máy bay sẽ bay qua và thả một loại hòm Airdrop đặc biệt xuống đúng vị trí này.

  [​IMG]


  Điểm thú vị là ánh sáng từ Flare Gun có thể nhìn thấy ở bất cứ nơi nào trên bản đồ, miễn sao người chơi khác ở khu vực lộ thiên và có thể quan sát phần lớn khoảng không bầu trời mà không bị cây cối nhà cửa cản tầm nhìn. Âm thanh của Flare Gun cũng hoạt động theo cách tương tự khi tiếng nổ có thể vang xa đến 64km vuông. Điều này có nghĩa là khi bạn sử dụng Flare Gun, toàn bộ Server sẽ biết vị trí của bạn.

  [​IMG]


  Bù lại Airdrop từ Flare Gun có item gấp đôi so với Airdrop thông thường. Điều này có nghĩa là bạn luôn luôn có 2 vũ khí đặc biệt với số lượng đạn dồi dào cũng như giáp trụ đầy đủ. Nếu loot thành công Airdrop này, nói không quá khi bạn đã có đủ "cơ" để đối mặt với bất cứ ai trong Server. Một chú ý nhỏ là loại Airdrop này không bao giờ thả hai vũ khí giống nhau và có thể nhận biết qua gam màu tối cũng như có đến 3 chiếc dù.

  [​IMG]


  Airdrop của Flare Gun cũng không "đè chết" game thủ nếu vô tình có ai đứng dưới, nhưng nó hoàn toàn không thể chở bằng xe cộ thông thường - vốn là một thủ thuật trước đây mà người chơi PUBG thường sử dụng. Nếu cố dùng xe để đón Airdrop này, xe của bạn còn có thể bị hỏng hóc... có lẽ vì sức nặng của Airdrop này gấp đôi bình thường.

  Tuy nhiên thì Flare Gun cũng có một vài điều kiện nhất định. Đầu tiên là không thể có 2 máy bay chở Airdrop Flare Gun xuất hiện cùng 1 lúc trên bản đồ. Điều này có nghĩa là nếu ai đó bắn Flare Gun và máy bay chở Airdrop của họ còn chưa ra khỏi bản đồ mà bạn đã dùng Flare Gun của mình thì coi như viên đạn đó vô dụng. Nhưng bù lại thì máy bay chở Airdrop thường và máy bay chở Airdrop của Flare Gun hoàn toàn có thể xuất hiện cùng nhau.

  [​IMG]


  Người chơi cũng không thể dùng Flare Gun để tấn công đối phương. Nếu ngắm vào cơ thể người chơi khác, đạn pháo sáng đơn giản chỉ nảy ra hướng khác mà thôi. Khác hoàn toàn với Battlefield 1, đạn pháo sáng cũng không khiến người chơi bắt lửa hay mất máu khi đi qua hoặc nằm lên.

  Đó là những điều cơ bản trong cách hoạt động của Flare Gun và hy vọng trong tương lai chúng ta có thể sử dụng nó ở Server chính thức. Mọi thông tin về PUBG sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Bạn đọc có thể tham gia Group Facebook PUBG và PUBG Mobile Việt Nam tại đây:​
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất