PUBG Invitational 2017 (Solo) Day 1 - Chiến thắng thuộc về người Hàn

Phiêu Vũ
 1. Và đó là một chiến thắng gây nên rất nhiều bàn cãi đối với người xem.

  PlayerUnknown’s Battlegrounds Invitational 2017 là giải đấu offline chính thức của PUBG được tổ chức tại Hội chợ Gamescom 2017 (Cologne, Germany). Sau 3 game đấu căng thẳng và kịch tính, game thủ người Hàn Quốc EVERMORE đã trở thành người chiến thắng cuối cùng với 798 điểm (hơn người đứng thứ hai 10 điểm). Xét về mặt chuyên môn, không ai có thể nghi ngờ khả năng của nhà vô địch. Nhưng xét về tính thú vị, thì chắc hiếm ai có thể cảm thấy thích thú khi xem anh thi đấu.

  PUBG là một tựa game bắn súng sinh tồn, nơi mà người sống sót cuối cùng mới có thể trở thành người chiến thắng. Bởi thế, bắn nhau hổ báo hay sở hữu đến hàng chục kill sẽ chỉ là vô nghĩa, nếu như bạn gục ngã trước đối thủ quyết định. Ngược lại, nếu như bạn chỉ ẩn nấp suốt trận đấu rồi xuất hiện đúng lúc đúng chỗ vào phút cuối, thì dù chỉ có 1 kill, bạn sẽ vẫn là người chiến thắng. Game thủ Esport của Hàn Quốc vốn nổi tiếng với tính thực dụng, EVERMORE cũng vậy. Và những người thực dụng, hiển nhiên sẽ lựa chọn cách chơi thứ 2, ít nguy hiểm và bảo đảm thứ hạng cho bản thân.


  [​IMG]
  Ở game đấu đầu tiên, trong khi 99 đối thủ khác tìm cách hạ cánh xuống các khu phố và tòa nhà trên 2 hòn đảo chính, thì game thủ người Hàn lại lặng lẽ kiếm lấy một chiếc ca-nô và phóng thẳng về ‘Hòn đảo khởi đầu”. Anh dành phần lớn thời gian trong game thứ nhất ở đây để nhặt đồ, trong khi bị rút máu bởi nằm ngoài “vòng tròn xanh”. Khi trở về đất liền, EVERMORE đã chiến thắng Ninja – Một game thủ nổi tiếng khác của PUBG - trước khi gục ngã, và đạt hạng 20 trong game đấu đầu tiên với 1 kill duy nhất.


  Game đấu thứ 2 bắt đầu với chuyến bay khởi hành từ phía Military Base. Với hướng bay này, EVERMORE không thể tìm đường lên “đảo khởi đầu” được nữa vì nó quá xa xôi, nên anh đã hạ cánh tại khu vực Power Plant gần Mylta. May mắn đến với game thủ người Hàn, khi vị trí này nằm rất gần khu trung tâm của vòng tròn trắng. Bởi thế, anh đã dành phần lớn thời gian của mình ở đây mà không gặp bất cứ nguy hiểm gì. Ở vòng tròn cuối, EVERMORE yên tĩnh chờ đợi 2 đối thủ còn lại tiêu diệt lẫn nhau và để lộ vị trí, rồi dễ dàng hạ gục người còn lại. Với 2 kill, EVERMORE trở thành người có được “bữa cơm gà” ở game đấu thứ 2.


  Ở game đấu thứ 3, EVERMORE một lần nữa tìm đường ra “đảo khởi đầu”. Không may cho anh, vòng tròn lần này xuất hiện ở khu Quân sự (Military Base), tức là cực kỳ xa xôi so với nơi mà anh đang đứng. Một lần nữa, game thủ người Hàn lại dành phần lớn thời gian của mình ngoài vòng tròn xanh. Trong nỗ lực “trở về với xã hội”, EVERMORE bị “trượt chân” ngã xuống một khe đá và mắc kẹt. Tại đây, với lượng item hồi máu kha khá, anh đã “chống chọi với tử thần” và chỉ chịu gục ngã khi đã lọt vào top 10.


  3 game đấu, một lần top 20, một lần top 10, một lần top 1, EVERMORE sở hữu 798 điểm và trở thành người chiến thắng cuối cùng trong ngày thi đấu solo đầu tiên của giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds Invitational 2017. Rất nhiều khán giả cảm thấy không hài lòng vì kết quả này, khi mà EVERMORE chẳng thể hiện được gì nhiều ngoài việc ra đảo, nhặt đồ, nấp, hồi máu. Tuy nhiên, PUBG không phải là game bắn súng đơn thuần, và sinh tồn mới là chủ đề chính của trò chơi. EVERMORE đã có một chiến thuật khôn ngoan và thực hiện nó một cách thành công. Chiến thắng của anh là một chiến thắng của sự thực dụng. Nó không hoa mỹ, nhưng không ai có thể phủ nhận chiến thắng ấy.

  Vào 22h tối nay, giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds Invitational 2017 thể thức Duo (Góc nhìn thứ 3 – TPP) sẽ được trực tiếp trên Twitch và Youtube ở các địa chỉ sau:

  Twitch: https://www.twitch.tv/playbattlegrounds
  Youtube: https://www.youtube.com/c/PUBATTLEGROUNDS


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất