PUBG - Game thủ Việt đầu tiên bị "xử" vì dùng Hack trong giải chuyên nghiệp

Hard
 1. PUBG vừa chứng kiến game thủ đầu tiên bị cấm thi đấu vĩnh viễn do sử dụng phần mềm Hack trong giải Divine League.

  PUBG vẫn luôn đau đầu với vấn nạn Hack trong cộng đồng, đặc biệt là sau khi Map Vikendi kêu gọi một lượng người chơi khổng lồ trở về với game. Tuy nhiên dường như "con Virus" này còn đang lây lan sang cả những giải đấu chuyên nghiệp với bằng chứng chính là việc PUBG Corp liên tục ra quyết định Ban trực tiếp những tuyển thủ thuộc các Team thi đấu lớn trên thế giới.

  [​IMG]


  Đáng buồn thay Việt Nam chúng ta cũng không phải là ngoại lệ khi một thành viên thuộc Team thi đấu trong giải chuyên nghiệp PUBG Vietnam Divine League vừa bị bắt tại trận khi sử dụng phần mềm Hack. Được xác nhận bởi chính BTC và PUBG Corp, game thủ Việt Nam này đã bị cấm thi đấu vĩnh viễn và Team thi đấu bị xóa thứ hạng khỏi hệ thống Ranking của giải đấu.

  [​IMG]


  Câu chuyện bắt đầu khi giải đấu đang diễn ra vào ngày mùng 5 tháng 1 vừa qua thì bất ngờ BTC nhận được thông báo "HAD_Fear has been banned for using restricted programs.", chỉ ra game thủ có Nickname "HAD_Fear" thuộc Team Have a Dream (HAD) đã bị ban tự động bởi hệ thống chống Cheat. Ngay sau đó BTC quyết định đình chỉ mọi hoạt động của Team HAD để tiến hành điều tra.

  Sau khi liên hệ với Steam cũng như PUBG Corp, BTC giải được xác nhận về tình trạng của tài khoản HAD_Fear. Theo đó game thủ này đã bị ban vĩnh viễn bởi hệ thống Uncheater của Steam và trước đó anh này từng bị ban tạm thời tổng cộng 3 lần là vào ngày 24/12, ngày 1/1 và 2/1. Cho đến ngày mùng 5/1 trong khuôn khổ giải đấu, HAD_Fear đã bị ban vĩnh viễn.

  [​IMG]


  Ngay sau đó BTC đã đi đến quyết định cấm vĩnh viễn game thủ HAD_Fear khỏi hệ thống giải đấu cũng như xóa hoàn toàn bậc Rank của Team. Tuy nhiên Team Have a Dream vẫn sẽ có cơ hội leo lại thứ hạng của mình từ cấp thấp nhất.

  Đây quả thật là một hình ảnh đáng buồn cho cộng đồng PUBG chuyên nghiệp của Việt Nam khi lần đầu tiên một game thủ bị ban ngay khi đang thi đấu do sử dụng phần mềm Hack. Tuy nhiên ngược lại thì nó cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai có ý định "làm bậy" trong giải game chuyên nghiệp, trở thành bài học đáng giá để cộng đồng PUBG Việt Nam có thể bước lên một tầm khác.

  Mọi thông tin liên quan sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Bạn đọc cũng có thể bàn luận thông qua Group Facebook của cộng đồng PUBG/PUBG Mobile Việt Nam tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất