PUBG cấm "trade đồ", khiến game thủ phải vứt hơn 23 tỷ tiền Skin ra ngoài cửa sổ

Hard

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 4 phiếu
 1. Việc cấm Trade đồ hay item của PUBG đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến những ai muốn lấy việc bán Skin để kinh doanh.

  Cho những bạn đọc nào chưa biết thì Valve đã và đang thực hiện chiến dịch "thanh tẩy" nền tảng Steam của mình khỏi những dịch vụ mua bán Skin bên ngoài, vốn ăn theo những tựa game ăn khách như CSGO. Việc áp dụng luật cấm trao đổi Skin vừa Trade trong vòng 7 ngày chính là bước đầu trong chiến dịch ấy khi ngăn chặn các website không mịnh bạch có thể lợi dụng để lừa đảo và kiếm lời.

  PUBG cũng không phải là trường hợp ngoại lệ khi Bluehole đã cấm Trade cá nhân từ tháng 5. Theo sau đó vào tháng 6, Valve cũng thông báo việc ngăn chặn hoàn bộ hệ thống bot của OPSkins trên Steam - vốn là công cụ chính để Website này luân chuyển đồ và kiếm tiền.

  [​IMG]


  Quyết định này của Bluehole và Valve cũng đồng nghĩa với việc tất cả số Skin (quần áo, giày dép, súng đạn..v.v) vốn được nhiều game thủ mua về với mục đích bán lẻ và kinh doanh thông qua OPSkins... sẽ trở thành đồ bỏ không hơn. Quyết định cực kỳ nhanh chóng khiến nhiều người không kịp "trở tay thay quần áo" và buộc phải bỏ lại hàng loạt Skin trong hòm đồ của OPSkins.

  [​IMG]


  Trên thực tế cộng đồng game thủ đã có thể tự mình ước tính "tổng thiệt hại" của vụ việc này. Theo dữ liệu thu thập được từ Steam liên quan đến hệ thống bot của OPSkins thì có đến 964,243 Skin bị xóa sổ do mắc kẹt trong hòm đồ. Tổng số Skin này có giá lên tới 1,018,486.58 USD... tức vào khoảng 23.4 tỷ VND.. cho thấy hoạt động của OPSkins từng quy mô đến như thế nào.

  [​IMG]


  Mặc dù nhiều người bị mất tiền trong vụ việc này nhưng rõ ràng Valve và Bluehole hoàn toàn có quyền làm như vậy vì trong điều khoản của Steam đã nêu rõ việc cấm người chơi sử dụng nội dung trong game để kinh doanh cá nhân. Với kết quả đó, PUBG nay chỉ cho game thủ bán lại Skin của mình trên Marketplace của Steam và thu tiền về Steam Wallet... vốn chỉ có thể sử dụng để mua game/item trên đây mà thôi.

  Mọi thông tin liên quan sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Bạn đọc cũng có thể chia sẻ ý kiến của mình thông qua cộng đồng PUBG và PUBG Mobile Việt Nam tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất