PS4 cuối cùng cũng mở cửa cho game thủ PC và Xbox One vào "chơi cùng"

Nguyễn Thị Thúy Sinh
 1. Vậy là từ giờ trở đi, game thủ chơi Fortnite trên nền tảng PS4 sẽ có thể tiến hành chơi song song trên các nền tảng khác.

  Trải qua mấy tháng tranh luận gay gắt, cuối cùng thì SONY cũng tuyên bố cộng đồng game thủ Fortnite chơi trên nền tảng PS4 sẽ có thể tiến hành chơi song song trên các nền tảng khác.

  Ông John Kodera, tổng giám đốc điều hành Sony Interactive Entertainment đã đăng tải công khai một dòng trạng thái lên Blog Playstation với nội dung: “thông qua cuộc đánh giá thảo luận tổng hợp, SONY đã đưa ra quyết định nền tảng PS4 sẽ hướng tới việc liên kết với bên thứ ba tiến hành liên kết giữa các nền tảng.

  Ông cho biết, Fortnite sẽ là tựa game đầu tiên được thử nghiệm cho hình thức chơi đa nền tảng này. Trước mắt thì những nền tảng sẽ được khai mở và thử nghiệm, sẽ được triển khai giữa các hệ thống PlayStation 4, Android, iOS, Nintendo Switch, Xbox One, Microsoft Windows và Mac.

  [​IMG]


  Hiện tại thì bên nhà phát triển game vẫn chưa tiết lộ thông tin gì về việc thử nghiệm của Fortnite lần này và chưa công khai những tựa game sẽ có khả năng chơi trên nhiều nền tảng khác.Tuy nhiên ít nhất thì có thể thấy SONY đã đưa ra một quyết định thay đổi trọng đại và đi theo tiếng gọi của cộng đồng game thủ.

  [​IMG]


  Đứng trước quyết định thay đổi lần này của SONY, hàng loạt nhà phát triển game cũng đã lên tiếng bày tỏ quan điểm riêng của mình trong đó có MICROSOFT và ACTIVISION bày tỏ sự ủng hộ cho quyết định thay đổi này của SONY. Tuy rằng BETHESDA có vẻ rất tán thành cách làm này của SONY nhưng có vẻ họ vẫn không hài lòng lắm nếu như Fallout 76 áp dụng hình thức chơi trên đa nền tảng này.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất