PS Vita 2 - Rò rỉ máy chơi game cầm tay Nextgen, PS5 Mini là đây?

Hard
 1. Trên tay thiết kế của chiếc máy handheld đến từ Sony và đàn em của PS5 - PS Vita 2.

  Nhớ năm xưa Sony từng khuynh đảo với chiếc PSP huyền thoại, ganh đua trực tiếp với Nintendo trong hành trình thu nhỏ làng giải trí ảo vào lòng bàn tay cộng đồng. Tuy nhiên với sức ép đến từ sự bùng nổ của Smartphone, Handheld dần đi vào dĩ vãng với nỗ lực cuối cùng đến từ đứa con bị thất sủng của Sony mang tên PS Vita.

  Nhưng khi mà chất lượng Game Mobile ngày càng khó chứng minh khả năng cạnh tranh với PC/Console thì ánh mắt cộng đồng lại đổ dồn về phía những chiếc Handheld mới nổi. Từ “kỳ hạm” Nintendo Switch cho đến Steam Deck, GPD Win 3, series Aya hay chiếc Asus ALLY vừa đánh tiếng, thời đại mới của Handheld đang trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sony có lẽ cũng không muốn bỏ qua “đợt sóng” này khi hàng loạt thông tin rò rỉ về PS Vita 2 đã đến tay cộng đồng mạng. Tuy nhiên đa phần những hình ảnh này đều không rõ nét, khiến game thủ chưa có cái nhìn tường tận về chiếc Handheld mới của Sony.

  May mắn có sự cộng tác với nhà thiết kế Nguyễn Tri Hải đến từ MadMan Studio, một đơn vị trứ danh trong việc chuyên sản xuất mô hình 3D vật lý về game, GameHub đã có cái nhìn rõ nét hơn đối với PS Vita 2 của Sony.

  [​IMG]


  Thông qua mô phỏng thiết kế của nhà thiết kế Nguyễn Tri Hải, chúng ta có thể thấy thiết kế PS Vita 2 theo hướng thanh thoát và mỏng nhẹ hơn so với Steam Deck. Kích thước của phần cụm điều khiển không chiếm nhiều diện tích so với màn hình như đối thủ. Ngược lại thì PS Vita 2 sẽ không có gờ ở mặt sau máy, vốn được coi là một trong những lý do mà người dùng ưa thích trên Steam Deck.

  Tuy nhiên vẫn còn một thời gian nữa trước khi PS Vita 2 chính thức lộ diện, và sức mạnh bên trong cùng những đầu game mà Sony chuẩn bị riêng cho hệ máy này hẳn sẽ còn khiến game thủ háo hức hơn nữa.

  Một lần nữa, xin cảm ơn nhà thiết kế Nguyễn Tri Hải và MadMan Studio đã có những bản thiết kế rõ nét và sống động để độc giả có thể có những cái nhìn đầu tiên với PS Vita 2. Để biết thêm về MadMan Studio, bạn đọc có thể truy cập vào Fanpage chính thức tại đây:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất