Pokemon RPG sẽ cập bến Android và iOS?

Hard
 1. Liệu cộng đồng game thủ Mobile sẽ có cơ hội thưởng thức một tựa Pokemon RPG đích thực trong tương lai?

  Không như phần lớn suy nghĩ của cộng đồng hiện nay, cái tên "Pokemon" vốn nổi danh trong thế giới ảo là một tựa game nhập vai thuần chất, một huyền thoại mãi mãi hằn in trong tâm trí game thủ từ năm 1996 cho tới nay. Khởi đầu bằng phiên bản Red and Green (hay Red and Blue ở thị trường quốc tế), Pokemon đã có cho mình 14 hậu bản lớn nhỏ, gặt hái vô số thành công xuyên suốt 18 năm liên tiếp. Tuy nhiên những thành công đó gần như chỉ có mặt trên những hệ máy của Nintendo như Gameboy, Gameboy Advance, Nintendo DS hay 3DS.

  Chính vì thế, cộng đồng Mobile luôn ao ước một ngày đặt tay lên những huyền thoại này, những ông hoàng vốn được coi là tượng đài thật sự của thế giới nhập vai. Nay hy vọng đó đã cơ hội thắp lửa, khi nhà phát triển đánh tiếng về khả năng một tựa Pokemon RPG sẽ cập bến AndroidiOS.

  [​IMG]

  Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn với tờ Telegraph, giám đốc dự án Pokemon Omega Ruby and Alpha Sapphire - Ông Junichi Masuda đã nói về khả năng một tựa Pokemon "đích thực" sẽ cập bến Mobile:


  [​IMG]

  Nói theo một cách khác, cho tới nay việc một tựa game Pokemon RPG chưa đặt chân lên iOS hay Android là do sự bảo mật chưa hoàn thiện của nền tảng di động nói chung. Ông Masuda cũng so sánh nền tảng Mobile với Nintendo 3DS nhằm giải thích cho việc Pokemon tới nay vẫn chưa đính ước với bất cứ hệ máy nào khác:


  [​IMG]

  Trong một phát biểu gần đây, ông Satoru Iwata - Chủ tịch của Nintendo, cũng đưa ra lý do để giải thích cho việc các tựa game như Pokemon, Mario hay Super Smash Bros vẫn đang trung thành với hệ máy của hãng:


  [​IMG]

  Cho những bạn đọc còn lạ lẫm, Junichi Masuda hiện đang là thành viên ban quản trị và nhà đồng sáng lập Game Freak - hãng phát triển khai sinh cho dòng game Pokemon huyền thoại, giúp nhiều ngành giải trí ăn theo trở nên lớn mạnh thành một đế chế riêng. Ngoài ra, Junichi Masuda còn nổi tiếng với vai trò nhà soạn nhạc, thiết kế, lập trình, người quyết định linh hồn cho những tựa game Pokemon nổi danh nhất từng cập bến thế giới ảo.

  [​IMG]

  Với phát biểu để ngỏ của một vị trí cốt cán trong dòng game Pokemon như vậy, hẳn cộng đồng game thủ sẽ có cho mình những niềm tin mạnh mẽ về một ngày thấy bóng dáng Pikachu và những người bạn quen thuộc xuất hiện trên Mobile...tất nhiên là dưới dạng thể của một sản phẩm RPG đúng nghĩa, bất chấp thời gian dài chờ đợi.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất