Pokemon GO thừa nhận lỗi ngốn pin điện thoại

Hard
 1. Một trong những vấn đề lớn của Pokemon GO đang được cộng đồng rất chú ý là việc ngốn pin điện thoại cực nhanh.

  Dù trong những ngày qua, có những nước đã được Pokemon GO hỗ trợ và cũng có những nước như Việt Nam chúng ta chỉ được thưởng thức trong thời gian ngắn, nhưng quả thực vẫn không thể chối bỏ được sức nóng không tưởng mà tựa game này phả vào cộng đồng thế giới nói chung. Vũ khí chính của Pokemon GO chính là khả năng cho game thủ bắt Pokemon ngay giữa đời thật, kết hợp hoàn hảo giữa giá trị ảo và bối cảnh cuộc sống thực hằng ngày.

  [​IMG]


  Tuy nhiên không phải vì thế mà những bước tiến đầu tiên của Pokemon GO không có những trở ngại lớn. Dễ diểm ra nhất chính là vấn đề ổn định trong hệ thống Server, khi ngay cả những nước đã được phát hành chính thức vẫn gặp phải lỗi mất kết nối khá thường xuyên. Bên cạnh đó còn có một số lỗi liên quan đến hệ thống Shop, Level của nhân vật và nhiều cơ chế khác trong Pokemon GO.

  [​IMG]


  Nhưng có một vấn đề mà cộng đồng game thủ quan tâm hơn cả đó là việc hao pin cực nhanh của Pokemon GO. Trên thực tế cách đây vài ngày vấn đề này mới chỉ dừng lại ở mức truyền miệng giữa cộng đồng người chơi, dẫn tới việc suy đoán nguyên nhân nằm về bản thân thiết bị.

  Tuy nhiên nay nhà phát triển Niantic Labs đã chính thức khẳng định vấn đề này là từ phía Pokemon GO thông qua trang hỗ trợ của tựa game. Qua đề mục "Heavy battery use", Niantic nói:

  [​IMG]


  Thông báo này cho thấy vấn đề hao pin điện thoại của Pokemon GO là có thực và một phần nào đó xuất phát từ bản thân tựa game. May mắn là Niantic Labs đã tỏ ra cực kỳ sâu sát với game thủ và nhanh chóng xác định vấn đề này. Hy vọng trong tương lai hãng sẽ có cách giải quyết phù hợp để giúp người chơi thưởng thức Pokemon GO một cách hoàn hảo hơn.

  [​IMG]


  Bên cạnh vấn đề về pin điện thoại, bảng danh sách mà Niantic Labs cũng đề cấp đến nhiều vấn đề khác ví như nhân vật người chơi bị trở lại Level 1. Giải thích cho điều này, hãng phát triển đề cập đến việc người chơi thường nhầm lẫn trong việc đăng ký tải khoản hai lần, một là với tài khoản Pokemon GO gốc và một là với Pokemon Trainer Club. Vì thế game thủ chỉ cần đăng nhập lại vào tài khoản đầu tiên của mình mọi việc sẽ được giải quyết.

  [​IMG]


  Trên thực tế việc Niantic xác định nhanh chóng vấn đề như thế này là lợi thế cho các nước chưa được hỗ trợ, vì Pokemon GO khi chính thức cập bến ở nhưng nơi đó sẽ có một bản thể hoàn chỉnh hơn nhiều. Mọi thông tin về Pokemon GO sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

  Trong thời gian chờ đợi hãy tham gia bàn luận với cộng đồng Pokemon GO Việt Nam đang rất lớn mạnh qua địa chỉ Group Facebook:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất