Pokemon GO - Đây là hình phạt cho những ai Fake GPS

Hard
 1. Nhà phát triển Pokemon GO đang thực hiện những hình phạt nhằm tới bất cứ ai muốn phá luật chơi của Pokemon GO như fake GPS...

  Hỏi bất cứ fan hâm mộ nào về điểm hay của Pokemon GO, bạn đều nhận về chung một câu trả lời. Đó là khả năng kết hợp giá trị ảo với cuộc sống thật, cho game thủ sắm vai những HLV đúng nghĩa để khám phá thế giới ngoài kia. Tự đứng trên đôi chân mình, tự tạo nên con đường riêng trong hành trình săn tìm Pokemon, chính là yếu tố tuyệt vời mà Pokemon GO mang tới.

  Quả thực đây sẽ trở thành tựa game đầu tiên thực sự tạo động lực cho game thủ thoát mình khỏi hình ảnh ngồi lỳ giữa căn phòng đóng kín với đôi mắt thẫn thờ trước màn hình điện tử. Sự hoạt động thực sự mà cơ thể tạo ra, sự tương tác sống động giữa đời thật và hình ảnh ảo, là giá trị độc nhất khiến Pokemon GO trở thành Pokemon GO mà chúng ta vốn biến. Điều ấy còn thể hiện qua chính phụ tố "GO", một từ tiếng Anh quá đơn giản nhưng chuyển tải ý nghĩa của toàn bộ tựa game.. "Hãy đứng lên và đi".

  [​IMG]


  Nhưng vì rất nhiều lý do, dễ thông cảm cũng không thiếu mà gây bức xúc cũng chẳng thừa, nhiều game thủ đã dùng các thủ thuật khác nhau để đánh lừa nhà phát triển nhằm có thể chơi Pokemon GO một cách không chính đáng. Thuật ngữ thường thấy nhất là "Fake GPS" - vốn cho phép người dùng qua mặt hệ thống để bắt Pokemon tại những nơi khác nhau trên thế giới. Để dễ hình dung, bạn hãy tưởng tượng một người A sinh sống tại Việt Nam nhưng bằng cách "Fake GPS", họ nghiễm nhiên nằm trên giường tại nhà mình và bắt Pokemon trên bản đồ thành phố New York.

  [​IMG]


  Niantic Labs dĩ nhiên nhận thức hoàn toàn đầy đủ về tình trạng này và đã bắt đầu có các hình phạt ẩn nhằm tới bất cứ ai muốn qua mặt hệ thống. Nói là hình phạt ẩn vì nó được thực hiện hết sức tài tình, đánh thẳng vào chất lượng trải nghiệm, khiến những game thủ "trái luật" nghĩ đó chỉ là do lỗi game.

  Theo phản hồi của cộng đồng, đây là một vài hình phạt mà người Fake GPS nhận được:​

  • Không thể nhận Item từ PokeStop.​

  • Không thể bắt Pokemon: Sau khi tung PokeBall, tất cả các Pokemon, không kể chỉ số CP ra sao, sẽ lập tức chạy khỏi người chơi.​

  • Không thể chiến đấu để giành Gym.​

  [​IMG]


  Đây có thể chỉ là một vài hình phạt dễ nhận ra nhất. Khả năng cao Ninatic vẫn còn những khung hình phạt khác nhau tùy vào mức độ tái diễn hành vi của game thủ. Bên cạnh đó Pokemon GO được biết có cài đặt hệ thống chống Fake GPS bên trong, vì thế Niantic hoàn toàn có khả năng theo dõi ngầm nhằm có biện pháp thích đáng khi game ra mắt chính thức. Điều này là khá dễ hiểu vì với một tựa game dựa hoàn toàn trên vị trí địa lý đời thật như Pokemon GO, một hệ thống chống Hack/Cheat liên quan đến GPS là điều nghiễm nhiên phải có.

  [​IMG]


  Cũng theo phản hồi từ cộng đồng game thủ, hình thức xử phạt này chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này chỉ ra Niantic vẫn đang ở mức cảnh cáo, và nếu không tuân thủ đúng luật chơi thì những ai Fake GPS hoàn toàn có thể đón nhận những hình phạt nặng hơn nhiều.

  Mọi thông tin liên quan đến Pokemon GO sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Trong lúc chờ đợi bạn có thể gia nhập "lực lượng" hùng hậu nhất của cộng đồng Pokemon GO Việt Nam tại đây:​

Chia sẻ trang này

Tin mới nhất