Pokemon GO bị Clash Royale phế ngôi khỏi Top doanh thu

Hard
 1. Bảng xếp hạng Top doanh thu tại Mỹ vừa chứng kiến sự đổi ngôi giữa Clash Royale và Pokemon GO.

  Sức nóng của Pokemon GO đã thuyên giảm khá nhiều so với thời điểm cách đây hai tháng. Tựa game từng gặt hái thành công và tiếng vang lớn đã bắt đầu cho thấy những dấu hiệu đi xuống, mặc dù vẫn duy trì một lượng game thủ lớn ngoài kia. Dấu hiệu đầu tiên chính là việc Pokemon GO không còn đạt doanh thu cao như thời điểm đầu ra mắt, theo sau đó là việc mất tới 70% lượng game thủ chịu đầu tư tiền vào game.

  [​IMG]


  Chưa rõ với việc ra mắt Pokemon GO Plus và nhiều thay đổi mới có giúp Pokemon GO trở về với phong độ trước đây hay không, nhưng rõ ràng ngay vào thời điểm hiện tại tựa game đã bị lép vế về nhiều mặt. Bằng chứng điển hình cho điều đó chính thứ hạng trên Top doanh thu của App Store Mỹ đã không còn có sự góp mặt của Pokemon GO. Thay vào đó là một tựa game hết sức quen thuộc.. Clash Royale.

  [​IMG]


  Lý giải cho sự đổi ngồi này là việc Clash Royale vừa chứng kiến bản Update khá hùng hậu với việc chào sân hệ thống Emote mới, một trong những yếu tố mà fan hâm mộ đã muốn từ rất lâu. Bên cạnh đó đứa con của Supercell còn thêm thắt nhiều giương đồ và thẻ bài mới, từ đó cho game thủ có thể quy đổi tiền thật vào game. Điều này cộng với việc Pokemon GO đang bị chững lại đã giành về cho Clash of Royale vị trí thứ nhất trên Top doanh thu App Store Mỹ.

  [​IMG]


  Trên thực tế việc Clash Royale xếp đầu không có gì làm lạ, bởi lẽ đây luôn là truyền thống của các sản phẩm dưới tay Supercell. Niềm tự hào lớn nhất của hãng là Clash of Clans còn giữ vị trí này đến hơn 1 năm liền (chính xác là 374 ngày), trong khi thành tích của Pokemon GO mới chỉ là 74.

  [​IMG]  Nhưng công bằng mà nói về tổng doanh thu Pokemon GO kiếm về trong vài tháng thôi vẫn thừa đủ vượt xa tất cả các tựa Game Mobile từ trước đến nay. Bên cạnh đó đây mới là chỉ bảng xếp hạng tại Mỹ, vẫn còn rất nhiều thị trường lớn ngoài kia nơi Pokemon GO giữ vững ngôi vương. Tuy nhiên đây vẫn là hồi chuông cảnh tỉnh cho Niantic, đặc biệt sau khi hãng đưa ra quyết định không hỗ trợ máy Root và JB.

  [​IMG]


  Nếu không biết lắng nghe game thủ và tiến hành những cải tiến mạnh tay hơn nữa, quả thực Niantic và Pokemon GO vẫn chỉ có thể dừng ở mức "phong độ nhất thời" và không thể vươn tới "đẳng cấp" như những lão làng đang tạm thời xếp sau mình. Hy vọng với những hứa hẹn trong tương lai như việc chào sân chế độ PvP, Trading cũng Pokemon thế hệ mới, Pokemon GO có thể trở lại mạnh mẽ hơn.

  [​IMG]


  Bạn đọc nghĩ sao về việc Pokemon GO bị mất vị trí dẫn đầu về tay Clash Royale? Hãy chia sẻ với cộng đồng Pokemon GO Việt Nam tại đây:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất