PlayStation Studios có thể sẽ ưu tiên các trò chơi cỡ trung thay vì các tựa game AAA

Phiêu Vũ
 1. Kinh phí dành cho một tựa game AAA có thể tài trợ cho 3 trò chơi cỡ trung, trong khi chỉ cần 2 trò chơi cỡ trung thành công là đã có thể đạt tới hiệu suất của người trước.

  Một bài thuyết trình bị rò rỉ sau cuộc tấn công ransomware gần đây vào Insomniac Games cho thấy rằng PlayStation Studios có thể sẽ thay đổi chiến lược, tạo ra nhiều trò chơi cỡ trung hơn để lấp đầy khoảng trống trong lịch phát hành. Điều này cũng đã được ám chỉ bởi một người trong cuộc nổi tiếng vào tháng 10, người này lưu ý rằng các studio đang ngày càng ưu tiên vào các tựa game nhỏ hơn thay vì các tựa game AAA có kinh phí lớn và tốn nhiều thời gian để thực hiện.

  [​IMG]

  1 - Kinh phí dành cho 1 tựa game AAA có thể dùng để phát triển 3 tựa game cỡ trung
  2 - Thời gian phát triển một tựa game AAA tương đương với 2 tựa game cỡ trung liên tiếp
  3 - Hiệu suất của 2 tựa game cỡ trung chất lượng có thể sánh với 1 tựa game AAA chất lượng, nhưng rẻ hơn 100 triệu USD
  4 - Triển vọng của việc dành 300 triệu USD để phát triển 3 tựa game cỡ trung thay vì 1 game AAA là rất đáng mong đợi


  Thông tin rò rỉ được đề cập là bài thuyết trình của Insomniac Games, trong đó studio trình bày chi tiết ý nghĩa tài chính của việc phát hành các trò chơi nhỏ hơn như Marvel's Spider-Man: Miles Morales - tựa game mà sau đó đã trở thành một hit thương mại. Insomniac gợi ý rằng điều này có thể trở thành một điều cần thiết trong tương lai và hai trò chơi cỡ trung có thể đạt được hiệu suất sánh ngang với một tựa game AAA nhưng với ngân sách nhỏ hơn đáng kể.

  [​IMG]


  Bài thuyết trình cũng đề cập rằng một trò chơi AAA có thể tài trợ cho tối đa ba trò chơi cỡ trung bình và trong thời gian cần thiết để phát hành một tựa game bom tấn có kinh phí lớn, một studio có thể tung ra hai trò chơi nhỏ hơn liên tiếp. Insomniac lưu ý: “Triển vọng chi 300 triệu USD cho ba trò chơi cỡ trung thay vì một trò chơi AAA là rất hấp dẫn”.

  Theo rò rỉ, studio đang lên kế hoạch phát hành một trò chơi spin-off của Venom trước Spider-Man 3.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất