PlayStation sa thải 900 nhân viên, hủy bỏ hàng loạt dự án game

Phiêu Vũ
 1. Sony thông báo cắt giảm lực lượng lao động tại các studio dưới quyền, bao gồm cả việc đóng cửa London Studio.

  Sáng nay, Sony tiết lộ rằng họ sẽ sớm tham gia vào “trào lưu” sa thải nhân sự vốn đang là một vấn đề nhức nhối trong ngành. Trong bài đăng chính thức, công ty thông báo họ đã “bắt đầu cắt giảm” lực lượng lao động. Những đợt cắt giảm này sẽ tác động đến nhiều studio bên thứ nhất của PlayStation, bao gồm Insomniac Games, Guerrilla, Naughty Dog, Firesprite, v.v., với đợt cắt giảm lớn nhất là London Studio của PlayStation, hiện đang bị đóng cửa hoàn toàn. Jim Ryan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment, ước tính rằng việc sa thải sẽ ảnh hưởng đến khoảng 900 người, tương đương 8% lực lượng lao động hiện tại và kết quả là nhiều trò chơi sẽ bị hủy.

  [​IMG]


  Ryan viết trong một email chia sẻ với nhân viên Sony và đăng trên website của Sony Interactive Entertainment: “Chúng tôi phải lùi lại, xem xét hoạt động kinh doanh của mình một cách tổng thể và tiến về phía trước, tập trung vào sự bền vững lâu dài của công ty và mang lại những trải nghiệm tốt nhất có thể cho cộng đồng. Mục tiêu là hợp lý hóa các nguồn lực để đảm bảo sự thành công liên tục cũng như khả năng mang lại trải nghiệm mà người chơi và người sáng tạo đã mong đợi ở chúng tôi.”

  Các studio trên khắp Hoa Kỳ và Vương quốc Anh sẽ bị ảnh hưởng. Trong đó, London Studio, nơi đã phát triển các trò chơi PSVR như Blood and Truth năm 2019 và hiện đang phát triển một tựa game nhiều người chơi lấy bối cảnh London giả tưởng, đã bị đóng cửa. Trên X/Twitter, Izzy Foley, Phó Giám đốc Nghệ thuật của London Studio đã đăng bài về việc đóng cửa: “Tôi không có gì để nói cả. Tôi đang rơi nước mắt”. Một dòng tweet khác gần đây, từ Hit Points by Nathan Brown, thu hút sự chú ý khi chỉ ra rằng chỉ vài ngày trước, Jim Ryan đã tham dự một buổi họp mặt tại London Studio để kỷ niệm việc anh sắp nghỉ hưu.

  [​IMG]


  Hermen Hulst, giám đốc PlayStation Studios viết trong một bài đăng trên blog khác: “Chúng tôi đã xem xét các studio và danh mục đầu tư của mình, đánh giá các dự án ở các giai đoạn phát triển khác nhau và đã quyết định rằng một số dự án trong đó sẽ không được tiếp tục”. Đợt sa thải này bổ sung thêm vào danh sách hơn 6.000 nhân sự mà ngành đã sa thải vào năm 2024 từ khắp các studio lớn và nhỏ.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất