PlayStation bỏ xa Nintendo và Xbox, trở thành thương hiệu khủng

Nguyễn Thị Thúy Sinh
 1. PlayStation hay Xbox, Nintendo, đâu sẽ là thương hiệu được cho là sáng giá nhất tại Vương Quốc Anh?

  Thương hiệu PlayStation trước giờ đã rất phổ biến và rất “được lòng” mọi người ở Anh. Mặc dù Sega đã sớm bước vào thị trường Anh nhưng mà PS1 vẫn là chiếc console đầu tiên và trở thành huyền thoại. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, Sony đã làm rất tốt công việc mang lại cho người chơi những cảm giác cũng như trải nghiệm tuyệt vời nhất, cũng chính vì thế mà PlayStation gần như trở thành cái tên quen thuộc với những tựa game chơi trên console hiện nay.

  [​IMG]


  Gần đây, cơ quan thương hiệu nước ngoài có tên "Prophet’s Brand Relevance Index" đã công bố bảng xếp hạng các thương hiệu khu vực Anh năm 2018 và Sony PlayStation đứng tại vị trí thứ ba, chỉ sau Apple và Lego. Điều này có nghĩa rằng ở Anh, thương hiệu dành riêng cho trò chơi chính là PlayStation, vượt qua cả Xbox và Nintendo.

  [​IMG]


  Ngoài ra, việc nhận được thứ hạng cao như vậy có nghĩa là PlayStation được công chúng công nhận và biết đến nhiều hơn các thương hiệu nổi tiếng khác như Coca-Cola, Amazon, Starbucks, McDonald's, Microsoft và Google.

  Đối với những thương hiệu khác trong ngành công nghiệp game, có thể kể đến Nintendo với vị trí thứ 11 và gần như lọt vào top 10, trong khi đó Xbox xếp thứ 17 sau Nintendo. Đây là một điều khá bất ngờ vì thị trường Anh trước giờ đều không “chim ưng” lắm với Nintendo.

  Top 10 xếp hạng các thương hiệu:

  1. Apple
  2. Lego
  3. PS
  4. Google
  5. Netflix
  6. Fitbit
  7. Spotify
  8. Amazon
  9. NHS
  10. Android


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất