Pirate Kings – Tựa game mobile đang gây náo loạn MXH Facebook

mjuxinh
 1. Với lối chơi đơn giản nhưng dễ gây nghiện của mình, Pirate Kings đang gây sốt trên MXH Việt Nam giống như cơn bão Candy Crush đã từng tạo ra trước đây.

  Thực chất, Pirate Kings đã có mặt trên mạng xã hội (MXH) Facebook từ tháng 9/2014. Đây là sản phẩm social game được phát triển bởi Jelly Button Games – một công ty phát triển game đến từ Israel với lối chơi khá đơn giản nhưng lại gây sốt trong cộng đồng người dùng Facebook và Mobile trong thời gian gần đây.


  Trong Pirate Kings, người chơi sẽ vào vai một cướp biển dũng mãnh trong chiến trận, nhiệm vụ của bạn là thống trị Bảy Đại Dương, xây dựng nên một hòn đảo đẹp đẽ nhất cho riêng mình và tấn công hòn đảo của người khác để trở thành Vua Cướp Biển Huyền Thoại. Cụ thể, bạn sẽ thu thập tài nguyên (ở đây là vàng) thông qua nhiều hoạt động trong game để xây dựng, bảo vệ vương quốc trên hòn đảo của mình.

  [​IMG]


  Lối chơi của Pirate Kings vô cùng đơn giản khi người chơi sẽ ấn nút để quay chiếc bánh xe (giống chiếc nón kỳ diệu) để có được vàng, giáp phòng thủ hoặc tấn công và cướp tài nguyên từ người chơi khác. Xác suất quay được vào vàng là khá cao trong khi các ô khác có tỉ lệ thấp hơn. Vàng có thể sử dụng vào việc mua các vật phẩm trang trí cho hòn đảo của mình như xây nhà, xây thuyền, trồng cây… để tạo nên hòn đảo cá tính của riêng mình. Các vật phẩm này là cố định, không có nhiều tùy biến cho người chơi có thể thay đổi mà chỉ có thể nâng cấp cho chúng đẹp mắt hơn.

  [​IMG]


  Song song đó, các vị trí vật phẩm trên hòn đảo cũng là nơi người chơi tấn công và phòng thủ đối với những người chơi trên toàn thế giới. Vì vậy, hãy chăm chỉ quay bánh xe để có giáp bảo vệ (tối đa ba lượt tấn công) đồng thời có thể tấn công phá hủy hòn đảo của người chơi khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể may mắn quay vào ô Steal – nơi bạn có thể ăn cắp vàng từ người chơi ngẫu nhiên khác nhau.

  [​IMG]


  Vậy vì sao Pirate Kings lại thu hút người chơi tham gia đông đến vậy?

  Thứ nhất, Pirate Kings cho phép người dùng kết nối với Facebook từ smartphone và ngược lại một cách dễ dàng. Do đó, người chơi có thể dễ dàng mời bạn bè, chia sẻ, khoe thành tích với những người bạn của mình một cách khá dễ dàng.

  Thứ hai, Pirate Kings với phong cách chơi màn hình dọc đơn giản, đòi hỏi cấu hình nhẹ phù hợp với mọi cấu hình thiết bị di động hiện nay. Hơn nữa, game không giới hạn thời gian chơi cụ thể, bạn có thể chơi bất cứ khi nào trên Facebook hoặc smartphone, miễn là còn thể lực.

  [​IMG]


  Thứ ba, để có thể chơi Pirate Kings, người dùng ngoài cách nạp tiền đổi thể lực thì chỉ còn hai cách : ngồi đợi thể lực phục hồi trong khoảng thời gian nhất định hoặc mời bạn bè của mình trên facebook cùng tham gia trò chơi để đổi lấy điểm thể lực. Cách thứ nhất thì sẽ tốn khá nhiều thời gian trong khi cách thứ hai đơn giản hơn song đôi khi lại làm phiền những người không muốn tham gia trò chơi. Điều này trên thực tế từng xảy ra với Candy Crush trước đây khi nhiều người cầu cứu bạn bè của mình gửi điểm thể lực.

  [​IMG]


  Thứ tư, Pirate Kings được thiết kế với yếu tố gây nghiện, đánh trúng tâm lý ăn thua của người chơi. Để có thể bảo vệ hòn đảo của mình cũng như kiếm được vàng, người chơi buộc phải tham gia hoạt động quay bánh xe để kiếm được vàng. Hơn nữa, việc tấn công hòn đảo của người chơi khác (đặc biệt là bạn bè) đem lại cảm giác phấn khích đối với người chơi. Và ngược lại, việc bị tấn công liên tục hay thậm chí bị “gangbang” bởi nhiều người đẩy máu ăn thua, muốn trả thù của bạn lên cao hơn bao giờ hết. Thậm chí, đã xuất hiện những trường hợp đòi “hủy kết bạn” facebook chỉ vì bị tấn công quá nhiều lần.

  [​IMG]


  Tất nhiên vẫn có ý kiến cho rằng, Pirate Kings chỉ là cơn sốt nhất thời đang lan tỏa trên MXH Facebook, nổi lên nhờ hiệu ứng đám đông. Lối chơi của game không có nhiều điểm thu hút được người chơi gắn bó lâu dài như Candy Crush (nhiều cấp độ để người chơi khám phá) mà dựa chủ yếu vào việc nâng cấp các vật phẩm trang trí được cập nhật liên tục trong game. Bên cạnh đó, nhiều người còn cảm thấy bị làm phiền khá nhiều khi liên tục bị bạn bè của mình “spam” liên tục trên Facebook.

  [​IMG]


  Nhìn chung, Pirate Kings vẫn đang là cái tên social-game đang gây sốt trong cộng đồng thời điểm hiện tại dù cho có nhiều ý kiến khen, chê khác nhau. Mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về trò chơi song không thể phủ nhận, Pirate Kings đã khiến chúng ta gợi nhớ đến cơn bão Candy Crush hai năm trước đây!

  Độc giả có thể thử tải về miễn phí game mobile Pirate Kings tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất