Phớt lờ cảnh báo từ chính chủ, tác giả của Red Dead Redemption bản PC phải ra hầu tòa

Nguyễn Thu Trang
 1. Take-Two cho rằng nhóm modder này đã khiến doanh số của Red Dead Redemption 2 sụt giảm, khiến công ty thiệt hại ít nhất 11,6 tỷ đồng.

  Red Dead Redemption là một trong những tựa game nổi tiếng của Rockstar Games (công ty trực thuộc Take-Two, tuy nhiên hơi đáng buồn cho các game thủ PC khi nó chỉ được chơi trên PlayStation 3, Xbox 360 và Xbox One. Nhân khi Red Dead Redemption 2 đã có phiên bản PC, một modder đã cố gắng để người chơi được trải nghiệm phiên bản đầu tiên của series này. Tuy nhiên có vẻ như dự án này sẽ phải dừng lại bởi modder trên hiện đang phải đối mặt với án kiện từ chính Take-Two.​

  [​IMG]

  Bị cáo trong vụ kiện trên là Johnathan Wyckoff và mười người cộng sự của anh. Take-Two cáo buộc nhóm modder này phân phối các tệp phần mềm trái phép và thay đổi đáng kể nội dung các tựa game của Take-Two bằng cách đưa bản đồ của Red Dead Redemption vào Red Dead Redemption 2 PC, cho phép game thủ chơi phiên bản đầu tiên này trên PC – nền tảng mà Take-Two chưa phân phối.

  Được biết vào tháng 9 năm nay, Take-Two đã từng yêu cầu modder này hủy bỏ dự án, tuy nhiên theo công ty này đến tháng 11, các modder vẫn chưa hủy bỏ dự án Remaster này, chính vì vậy công ty đã quyết định khởi kiện. Nhưng Johnathan lại bày tỏ anh cảm thấy rất kinh ngạc khi mình bị kiện bởi anh thật sự đã kết thúc dự án này, sau khi nhận được sự đe dọa từ phía Take-Two.

  [​IMG]

  Take-Two cho rằng dự án của Jonathan đã gây ra thiệt hại ít nhất 500.000 USD (khoảng 11,6 tỷ đồng) cho công ty của mình. Bởi những người chơi có ý định trải nghiệm phiên bản PC của Red Dead Redemption 2 có thể sẽ chọn mua Red Dead Redemption trên Xbox 360, sau đó làm theo hướng dẫn của Jonathan để chơi một tựa game thuộc series này trên PC mà không phải chi nhiều tiền hơn cho phiên bản PC chính thống của Rockstar. Điều này khiến cho doanh số của Red Dead Redemption 2 PC sụt giảm.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất